xs
xsm
sm
md
lg

วุ่นหนัก! จนท.ตำรวจภาค 5 ติดโควิด-19 แล้ว 4 นาย หลังเที่ยวร้านเหล้าดังเชียงใหม่ พบใกล้ชิดผู้บังคับบัญชา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ส่อป่วนหนัก! เจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดภาค 5 จำนวน 4 นายติดโควิด-19 หลังไปเที่ยวร้านเหล้าดังเชียงใหม่ มีทั้งผู้ช่วยนายเวรผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และนายเวรผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ทำวุ่นต้องตั้งจุดคัดกรองตรวจหาเชื้อตำรวจกว่า 100 นายเป็นการด่วน


จากกรณีที่มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ทั้งที่จังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดลำปาง วันนี้ (8 เม.ย. 64) ที่บริเวณลานจอดรถใต้อาคารกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่ นำโดย นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่และศูนย์ควบคุมโรคที่ 1 เชียงใหม่ นำรถตรวจเชื้อชีวนิรภัยพระราชทานตั้งจุดตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ให้แก่นายตำรวจและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าข่ายกลุ่มเสี่ยงสัมผัสกับผู้ติดเชื้อดังกล่าวประมาณ 100 นาย โดยมี พลตำรวจโท ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมตรวจดูการดำเนินการด้วย

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจของภาค 5 ติดเชื้อโควิด ตนจึงได้ประสานกับจังหวัดเชียงใหม่และสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ให้มาทำการตรวจตำรวจที่ภาค 5 โดยเน้นเจ้าหน้าที่ที่ใกล้ชิดและอยู่ในโซนที่ทำงานกับผู้ติดเชื้อ รวมทั้งสืบสวนภาค 5 บางหน่วยงานที่ใกล้ชิดกับตำรวจที่ติดเชื้อด้วยจำนวนประมาณ 100 นาย


โดยตำรวจภาค 5 รายหนึ่งที่ไปติดเชื้อโควิดจากสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจนายนี้เป็นผู้ช่วยนายเวรของตน อย่างไรก็ตาม คงไม่ถึงขั้นต้องปิดสำนักงานตำรวจภาค 5 ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อนั้น เบื้องต้นมีจำนวน 4 นาย ได้แก่ ในส่วนของสำนักงานตำรวจภาค 5 จำนวน 1 นายที่เป็นผู้ช่วยนายเวรผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5, เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรช้างเผือกจำนวน 1 นาย, เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นนายเวรผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 1 นาย และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จังหวัดลำปางจำนวน 1 นาย

อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ยืนยันและมั่นใจว่าการตรวจพบเจ้าหน้าที่ตำรวจติดเชื้อโควิด-19 ในครั้งนี้จะไม่มีผลกระทบต่อการทำงานแต่อย่างใด โดยส่วนตัวนั้นทำการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 ครั้งแล้ว ไม่มีปัญหาอะไร สำหรับการตรวจครั้งนี้คนที่อยู่ใกล้ชิดกับตำรวจภาค 5 จะต้องรับการตรวจทั้งหมด ส่วนตำรวจที่ติดโควิด-19 ต้องให้ทีมแพทย์สาธารณสุขทำการตรวจไทม์ไลน์อีกครั้งหนึ่งในช่วงเย็นวันนี้ ว่าไปติดจากที่ไหนและไปไหนมาบ้างอย่างไร


รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดโควิด-19 ของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 นั้น เบื้องต้นมีข้อมูลระบุว่าทราบว่ามีประวัติไปเที่ยวร้านเหล้าชื่อดังและร่วมงานคอนเสิร์ต ต่อมาไปตรวจหาเชื้อวานนี้ (7 เม.ย. 64) และทราบผลยืนยันว่าติดเชื้อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทั้งนี้ จากกรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เกี่ยวข้องเชื่อมโยงสถานบันเทิงชื่อดังของเชียงใหม่ ทั้งร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ และร้านท่าช้าง ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ได้มีการประกาศแจ้งให้ผู้ที่เข้าข่ายเสี่ยงสัมผัสเข้ารับการตรวจหาเชื้อ โดยมีการตั้งงจุดตรวจให้ที่ร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ ซึ่งปรากฏว่ามีผู้คนพากันไปเข้าแถวรอรับการตรวจอย่างล้นหลาม โดยพบว่าในจำนวนนี้มีกลุ่มนักข่าวในจังหวัดเชียงใหม่หลายรายรวมอยู่ด้วยเนื่องจากเข้าไปร่วมงานเลี้ยงในร้านท่าช้างช่วงเวลาคาบเกี่ยวกับที่ผู้ติดเชื้อเข้าไปใช้บริการ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...