xs
xsm
sm
md
lg

ร้านเหล้าดังเชียงใหม่ “ท่าช้าง” ปิดอีกหนึ่งฆ่าเชื้อพร้อมตรวจ พนง. หลังยูทูปเบอร์สาวติดโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - “ท่าช้าง” ร้านเหล้าดังเชียงใหม่ประกาศปิดร้านทำความสะอาดฆ่าเชื้อ หลังพบยูทูปเบอร์สาวกรุงเทพฯ ติดโควิด-19 มีไทม์ไลน์เข้าใช้บริการ ด้านสาธารณสุขนำรถตรวจเชื้อชีวนิรภัยพระราชทานตั้งจุดตรวจคัดกรอง พนง.และลูกค้าแล้ว ขณะที่ยอดผู้ป่วยระลอกใหม่เชียงใหม่มีสะสมรวมแล้ว 11 ราย


รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งสถานการณ์โควิด-19 ของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งล่าสุดพบยอดผู้ป่วยสะสมระลอกใหม่รวมแล้ว 11 รายในช่วง 3 วันที่ผ่านมา โดยล่าสุดวันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 5 ราย คาดว่าเชื่อมโยงกับผู้ป่วยก่อนหน้าและสถานบันเทิง ซึ่งช่วงเย็นวันนี้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่จะมีการแถลงรายละเอียดการสอบสวนโรคอย่างชัดเจนมากขึ้นต่อไป ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่


ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้ (7 เม.ย. 64) สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และศูนย์ควบคุมโรคที่ 1 เชียงใหม่ นำรถตรวจเชื้อชีวนิรภัยพระราชทานตั้งจุดตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ที่ร้านท่าช้าง ซึ่งเป็นร้านเหล้าและสถานบริการชื่อดังในตัวเมืองเชียงใหม่ หลังปรากฏว่ามีผู้ป่วยโควิด-19 ของกรุงเทพฯ รายหนึ่งที่เป็นยูทูปเบอร์สาวให้ไทม์ไลน์ว่าเข้าใช้บริการที่ร้านแห่งนี้เมื่อคืนวันที่ 29 มี.ค. 64 และคืนวันที่ 30 มี.ค. 64 ไปใช้บริการที่ร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ โดยการตั้งจุดตรวจในครั้งนี้ดำเนินการตรวจคัดกรองให้แก่พนักงานและผู้เกี่ยวข้องของร้าน รวมทั้งลูกค้าที่เข้าใช้บริการด้วย เบื้องต้นคาดว่าจะทำการเก็บตัวอย่างเพื่อตรวจประมาณ 300 ตัวอย่าง


ทั้งนี้ นางสาวนวภัสร์ ศรียา หนึ่งในทีมบริหารร้านท่าช้าง เปิดเผยว่า วันนี้ทางร้านเพิ่งทราบเรื่องที่เกิดขึ้นเช่นกัน โดยเบื้องต้นรู้สึกเสียใจที่ทำให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องเกิดความรู้สึกกังวลใจเรื่องการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างไรก็ตามยืนยันว่าทางร้านมีการปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด ทั้งการคัดกรอง เว้นระยะห่างและจำกัดจำนวนคน รวมทั้งอื่น ๆ ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นถือเป็นเรื่องสุดวิสัยที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น โดยเบื้องต้นเพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบทางร้านได้ประกาศหยุดให้บริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อทำความสะอาด พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และจะปิดไปจนกว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะมีคำสั่งอย่างใดอย่างหนึ่ง พร้อมทั้งให้พนักงานและผู้เกี่ยวข้องของร้านเข้ารับการตรวจคัดกรองหาเชื้อ และสังเกตอาการอย่างใกล้ชิดด้วย


รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับไทม์ไลน์ของยูทูปเบอร์สาวที่ติดเชื้อโควิด-19 รายดังกล่าวนั้นเดินทางมาจากกรุงเทพฯ มาท่องเที่ยว และทำรายการรีวิวสถานที่ท่องเที่ยว และร้านอาหารในจังหวัดเชียงใหม่หลายแห่งในช่วงวันที่ 29-31 มีนาคม 2564 โดยพบว่ามีประวัติไปสถานบันเทิงชื่อดังที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพฯ ก่อนวันที่ 29 มีนาคมจะเดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่ โดยสายการบิน Airasia flight FD3447 ก่อนที่จะไปร้านตำแซ่บบายทราย-เช็กอินโรงแรม Anyday House เชียงใหม่-รับประทานข้าวร้านท่าช้าง, วันที่ 30 มีนาคม ไปถ่ายรีวิวก๋วยเตี๋ยว 3 บาท-รับประทาน omakase ร้าน Gokana ตอนกลางคืนไปร้านวอร์มอัพ คาเฟ่, ร้าน DC และร้าน Infinity, วันที่ 31 มีนาคม รับประทานหม่าล่าร้านสุกี้ฉุงฉิ่งนิมมาน ก่อนบินกลับด้วย air asia flight FD3432 และในวันที่ 6 เมษายนเริ่มมีอาการป่วยจึงไปตรวจและผลยืนยันออกมาในวันนี้ว่าติดเชื้อโควิด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...