xs
xsm
sm
md
lg

ร้องสื่อมุกดาหารช่วยล่าสาวแสบ! โกงเงินเหยื่อหลอกขายชุดนอน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มุกดาหาร - ร้องสื่อช่วยล่าสาวแสบ อ.นิคมคำสร้อย หลอกเหยื่อสั่งซื้อชุดนอนในเพจเฟซบุ๊กขายราคาถูก แต่โอนเงินแล้วกลับปิดเพจหนี พบมีเหยื่อทั่วประเทศ เสียหายคนละ 2,500 ถึง 6,000 บาท เจ้าตัวยังลอยนวล ใช้ชีวิตตามปกติ ล่าสุดหนีไปอาศัยบ้านสามี


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มเฟซบุ๊กชื่อกลุ่ม “เฮาฮักนิคมคำสร้อย” ได้แชร์เรื่องราวของสาวชาวมุกดาหาร ที่ก่อเหตุโกงแบบข้ามปี มีผู้เสียหายไม่ต่ำกว่า 20 ราย โดยเฟซบุ๊กชื่อว่า Auntiga Sumleebut ได้โพสต์ข้อความและหลักฐานการโอนเงินพร้อมเตือนภัยว่า “ขออนุญาตแอดมิน ตามหาผู้หญิงคนนี้ค่ะ เขาโกงเงินเราไป 2,750 บาท เราสั่งชุดนอนผ่านเพจเฟซบุ๊ก พอเราโอนเงินแล้วเขาก็บล็อกหนีเลยค่ะ ตอนนี้ระบาดหนักมากยิ่งกว่าโควิด มีผู้เสียหายเยอะมากๆ รบกวนผู้สื่อข่าวจังหวัดมุกดาหารตรวจสอบหน่อยค่ะ” ต่อมาก็มีคนมาแสดงความคิดเห็นพร้อมกับบอกว่าตนเองก็โดนโกงเหมือนกัน ทำให้มีเหยื่อที่ถูกโกงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

จากการสอบถามผู้เสียหายรายหนึ่งทางโทรศัพท์ ซึ่งเป็นแรงงานต่างประเทศที่เข้ามาทำงานที่ประเทศไทย อาศัยอยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ เล่าว่า อยากลงทุนขายของ กระทั่งไปเจอในเฟซบุ๊กว่าขายชุดนอนชุดราคาถูกก็อยากได้มาขายเพื่อทำกำไร โดยไม่ได้สอบถามใครหรือตรวจสอบอะไรมาก ทักไปสั่งที่ 50 ชุด เป็นเงิน 2,500 บาท แต่คนขายเสนออีกว่ามีอยู่ 100 ชุดสนใจเอาเอาหมดไหมจะลดให้ราคาพิเศษ
จึงตกลงแล้วโอนเงินไป 5,000 กว่าบาท แต่ตอนนั้นไม่มีเงินจึงเอาทองคำในคอไปจำนำซื้อ เมื่อโอนเงินเสร็จก็ถูกบล็อกเฟซบุ๊กแล้วติดต่อไม่ได้อีกเลย ผ่านมาเกือบ 4 เดือนจนถึงทุกวันนี้ อยากวอนให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือด้วย เพราะผู้หญิงคนนี้เริ่มโกงจนมีผู้เสียหายมากขึ้นเรื่อยๆ

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหลักฐานเป็นชื่อที่อยู่ของผู้ก่อเหตุ พบกับนายคำผาย ขุมทอง อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้านบ้านเตาถ่าน หมู่ 7 ตำบลหนองแวง อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร บอกว่าที่ผ่านมามีผู้เสียหายโทร.หาตนตลอดไม่ต่ำกว่าวันละ 2-3 ราย ปี 63 ที่ผ่านมาประมาณ10 กว่าราย โดยลูกบ้านที่ถูกกล่าวหานั้นเป็นคนมีชื่อในหมู่บ้านจริง และก่อเหตุโกงเงินจริง ก่อนหน้านี้มีคนมาตามถึงบ้านทางพ่อแม่ได้ชดใช้ให้
แต่ระยะหลังเริ่มไม่ไหว พ่อแม่ก็ปล่อยเลยตามเลย ตอนนี้ผู้ก่อเหตุได้ออกไปอยู่กับสามีอีกหมู่บ้าน ที่ผ่านมาหลังปีใหม่ 64 เริ่มมีคนโทร.มาถามเรื่อยๆ วันละ 1-2 ราย ที่สำคัญเมื่อ 6 เม.ย. 64 มีเจ้าที่ตำรวจไม่ทราบหน่วยงานมาสอบถามเพื่อตามหา น.ส.นงค์ลักษณ์ ปักทองดี อายุ 31 ปี แต่ยังไม่พบตัว เลยแนะนำให้ไปตามบ้านสามี ที่อยู่ห่างจากบ้านพ่อแม่ของผู้ก่อเหตุประมาณ 15 กิโลเมตร


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...