xs
xsm
sm
md
lg

พริตตี้แตงโมทูพีซทำพิษ! พ่อค้าซวยโดนขอยืมสถานที่ถ่ายคลิปถูก ตร.เรียกปรับ 500 กำไรหายวับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - แม่ค้าใส่ทูพีซขายแตงโมข้างทางทำพิษ..เจ้าของร้านเผยนั่งขายแตงโมอยู่ดีๆ ทีมงานเพจเฟซบุ๊กขอยืมสถานที่ถ่ายคลิปภาพโพสต์เผยแพร่เรียกยอดไลก์ รุ่งขึ้นโดน ตร.เรียกปรับ 500 จนกำไรหายวับ ขณะแอดมินเพจต้นเรื่องเงียบ-ติดต่อไม่ได้


กรณีแอดมินเพจเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพ-ข้อความเมื่อเย็นวานนี้ (22 มี.ค. 64) ทำนองว่ามีแม่ค้าใส่ชุดทูพีซยืนขายแตงโมที่ร้านริมถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม ต.ต้นธงชัย อ.เมืองลำปาง จนมีการแชร์กันในโลกออนไลน์และวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลายนั้น

วันนี้ (23 มี.ค. 64) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่ร้านแตงโมดังกล่าว พบพ่อเลี้ยงคำแสน อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านแตงโม บอกว่า “แตงโมเป็นเหตุสังเกตได้” พร้อมชูใบเสร็จที่ต้องเสียค่าปรับไป 500 บาท เนื่องจากถูก สภ.ทุ่งฝายแจ้งเปรียบเทียบปรับ

พ่อเลี้ยงคำแสนเล่าว่า ตามคลิปที่ปรากฏมีพริตตี้มายืนขายแตงโมที่หน้าร้านของตนนั้นไม่ไช่ความคิดของตนหรือแฟนแต่อย่างใด โดยก่อนหน้านี้มีทีมงานของเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวมาติดต่อตนขณะกำลังขายแตงโมอยู่ว่า..จะขอทำคลิปขายแตงโม โดยเตรียมนักแสดงมาเอง ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าจะมาถ่ายในชุดทูพีซแบบนั้นก็อนุญาตไป จากนั้นก็มีการถ่ายทำกันประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วก็พากันกลับไป โดยก่อนกลับทีมงานก็ช่วยอุดหนุนแตงโมไป 2 ลูก


“หลังจากนั้นไม่นานก็มีคลิปออกแพร่กระจายไปทั่ว หลายคนก็ขับรถมาดูที่ร้าน แต่ก็ไม่ได้ลงมาซื้อนะ คงจะมามองหาพริตตี้ แต่ที่ซวยไปกว่านั้นคือเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาเชิญผมไปที่ สภ.ทุ่งฝาย ซึ่งผมก็ตกใจอยู่ดีๆ จากพ่อค้าแตงโม กลายเป็นผู้ต้องหาไปเสียอย่างนั้น”

พ่อเลี้ยงคำแสนเล่าต่อว่า ตนก็ชี้แจงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังแล้วว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ไช่เป็นความคิด หรือแผนการตลาดใดๆ ทั้งสิ้น แต่เพจดังกล่าวเขามาขอยืมสถานที่ถ่ายคลิปเท่านั้น แต่เจ้าหน้าที่แจ้งว่าเข้าข่ายความผิดฐานกระทำการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัล ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 388 ที่บัญญัติว่า “ผู้ใดกระทำการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกายหรือกระทำการลามกอย่างอื่น” ต้องเสียค่าปรับ 500 บาท

พ่อเลี้ยงคำแสนกล่าวต่อว่า หลังเกิดเรื่องก็ติดต่อเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่ได้ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะมารับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไหม วันนี้กำไรจากการขายแตงโมคงหมดไปกับค่าปรับ ซึ่งตนและภรรยาขายแตงโมตรงนี้มา 2 ปีก็ไม่เคยเจอปัญหาอะไรแบบนี้ ครั้งนี้ถือว่าเป็นบทเรียน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...