xs
xsm
sm
md
lg

ฮือฮาทั้งอำเภอ! “ลูกเม่น” ชายจริงหญิงไม่แท้ เปรยขอกองทัพรับสาวประเภทสองเป็นทหาร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - เกณฑ์ทหารวัดโบสถ์คึกคัก..“น้องลูกเม่น” หนึ่งในชายจริง-หญิงไม่แท้ ดีกรีนางงามหลายเวที เพศสภาพเปลี่ยน-ขอสละสิทธิ แต่เปรยอยากให้กองทัพเปิดโอกาสสาวประเภทสองเป็นทหารบ้าง


วันนี้ (1 เม.ย. 64) พล.ต.อุกฤษฎ์ นุตคำแหง รองแม่ทัพภาคที่ 3 ได้เข้าตรวจความพร้อมการเกณฑ์ทหารวันแรกของจังหวัดพิษณุโลก ที่ศูนย์ประสานแผนพัฒนาท้องถิ่นประจำ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก โดยมีชายไทยจาก 6 ตำบล ประกอบด้วย ต.วัดโบสถ์ ต.ท้อแท้ ต.ท่างาม ต.บ้านยาง ต.หินลาด ต.คันโช้ง ที่อายุถึงเกณฑ์มาร่วมคัดเลือกทหารทั้งสิ้น 284 คน รับจริง 67 คน

บรรยากาศทั่วไปคึกคัก มีบรรดาญาติๆ ลุ้นเชียร์ให้กำลังใจบุตรหลานจับใบดำใบแดงท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว ชายไทยต่อแถวนำเอกสารหลักฐาน ใบ สด.9 บัตรประจำตัวประชาชน มาแสดงและตรวจเช็กสภาพร่างกาย

แต่ที่เรียกเสียงฮือฮากันทั่วก็คือ หนึ่งในคนที่เข้ารับการตรวจเลือก คือ นายณริศรา โอนวัง หรือ “ลูกเม่น” อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199/2 หมู่ 5 ต.ท้อแท้ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ดีกรีนางงามสาวประเภทสองชนะเลิศมาแล้วหลายรางวัล ล่าสุดชนะเลิศรางวัลที่ 1 การประกวดสาวประเภทสองที่ จ.แพร่ จนหลายคนเอ่ยปากชมว่าสวยกว่าผู้หญิงแท้ๆ เสียอีก

ลูกเม่นเปิดเผยว่า ตนขอผ่อนผันการคัดเลือกมา 3 ปีแล้ว ปีนี้ต้องขอทำเรื่องสละสิทธิ เนื่องจากต้องเรียนต่ออยู่ปีที่ 4 วิทยาลัยนาฏศิลปสุโขทัย สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ คณะครุศาสตร์ และเตรียมไปฝึกสอน ซึ่งมั่นใจว่าตนขาดคุณสมบัติเนื่องจากเป็นบุคคลมีเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด

อย่างไรก็ตาม อยากให้ทางกองทัพให้สิทธิสาวประเภทสองได้เข้าไปรับราชการเป็นทหารบ้าง เนื่องจากสิทธิเท่าเทียมกัน อีกทั้งในกองทัพก็มีทหารหญิงอยู่ด้วย ซึ่งหากเป็นไปได้อยากให้เปิดโอกาสกับสาวประเภทสอง ซึ่งถ้ากองทัพเปิดรับตนก็จะขอสมัครเป็นทหารทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า การเกณฑ์ทหารใน อ.วัดโบสถ์วันนี้ยังมีสาวประเภทสองเข้ารับการตรวจเลือกอีกราย คือ นายธนทัต เหม็นจ้อน อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169 หมู่ 1 บ้านท้อแท้ ต.ท้อแท้ อ.วัดโบสถ์ ซึ่งมีความสวยไม่แพ้กัน และการตรวจคัดเลือกทหารฯ ปี 2564 มีผู้ที่ต้องเข้ารับการตรวจเลือกทั้งสิ้นจำนวน 17,045 คน เชื่อว่ายังมีสาวประเภทสองอีกหลายคน

พล.ต.อุกฤษฎ์ นุตคำแหง รองแม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวว่า อยากให้ชายไทยที่ได้สิทธิเกณฑ์ทหารมาทำการคัดเลือก ซึ่งถ้าได้เป็นทหารกองทัพจะดูแลอย่างดี หากมีการลงโทษก็จะทำตามกฎตามระเบียบ ไม่มีการถูกเนื้อต้องตัวแต่อย่างใด ขอให้ประชาชนเข้าใจด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...