xs
xsm
sm
md
lg

ภาค 1 จัดมือดี 7 ชุดเร่งติดตามคดีฆ่าหั่นศพเผาอำพราง ที่อยุธยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - รอง ผบช.ภ.1 จัดชุดสืบสวนสอบสวนฝีมือดี 7 ชุด เร่งติดตามฆ่าหั่นศพ ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งจนกว่าจะทราบว่าเป็นใคร

จากกรณีคดีสะเทือนขวัญ เมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา พบศพผู้เสียชีวิตเพศชายไม่ทราบสัญชาติถูกตัดศีรษะ แขน ขา และนำไปเผาอำพรางบริเวณริมถนนทางเข้าโรงงานวีระอิฐบล็อก ม.4 ต.ชะแมบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา และต่อมาเวลา 12.00 น.วันเดียวกัน ได้พบชิ้นส่วนแขน ขา มือ เท้า ถูกเผาอำพรางอยู่ที่บริเวณริมถนนสาย 347 บางปะอินมุ่งหน้าบางปะหัน ม.9 ต.บางประแดง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ในพื้นที่ สภ.บางปะอิน

เมื่อเวลา 15.00 น.วันนี้ (2 มี.ค.) ที่สถานีตำรวจภูธรวังน้อย อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ห้องประชุม ศปก. สภ.วังน้อย พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบช.ภ.1/รอง ผอ.ศปอร. เดินทางไปประชุมเร่งรัดติดตามความคืบคดีดังกล่าว โดยมี พ.ต.อ.ชัยณรงค์ สมเพราะ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.พิสิษฐ์ สวัสดิ์ถาวร ผกก.สภ.วังน้อย พ.ต.อ.สมเจษฐ์ แม้นบุตร ผกก.สภ.บางปะอิน พ.ต.อ ธนกฤต กนิษฐกูล ผกก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สภ.มหาราช พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.หนองแค พร้อมชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 สืบสวน สภ.บางปะอิน ชุดสืบสวน สภ.วังน้อย ชุดสืบสวนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ก่อนจะเข้าไปชุม พล.ต.ต.สุภธีร์ กล่าวว่า วันนี้ ทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้มีการประชุมชุดสืบสวนไปแล้วช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ให้ลงมาดูพร้อมให้สืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 ลงมาช่วย รวมถึงชุดสืบสวนฝีมือดีจากหลายหน่วยมาช่วยกัน เพื่อเร่งคลี่คลายคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ ฝากถึงประชาชนใครที่ว่ามีญาติหายตัวไป หรือมีเบาะแสให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อช่วยกันเร่งคลี่คลายคดีนี้ให้ได้โดยเร็วที่สุด

หลังจากประชุมเสร็จ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง พล.ต.ต.สุภธีร์ เปิดเผยว่า วันนี้ทางตำรวจระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความเชี่ยวชาญในพื้นที่ และเชี่ยวชาญในการสืบสวนทุกหน้างาน ไม่ว่าจะเป็นสืบสวนภาค 1 สืบสวนจังหวัด สืบสวนพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียงมาช่วยกันอย่างเต็มความสามารถ โดยแบ่งการทำงานเป็นหลายหน้าที่ จัดชุดสืบสวนไว้ 7 ชุด รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เข้ามาร่วมในครั้งนี้ เนื่องจากความเป็นไปได้คนตายอาจจะเป็นชาวต่างชาติ เพราะลักษณะรูปพรรณอาจเป็นไปได้

ทั้งนี้ มีการจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่เกิดเหตุตามจุดต่างๆ เพื่อตรวจกล้องวงจรปิดในพื้นที่ ทั้งในส่วนถนนสาย 347 ปทุมธานี-บางปะหัน จุดที่พบส่วนแขนและขา แบ่งกำลังอีกส่วนทำการไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเช่นกัน รวมถึงสอบปากกคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ช่วงจังหวะมีไฟลุกไหม้ ประมาณ 22.00 น. ของคืนวันที่ 28 ก.พ.64

จนถึงขณะนี้มีการสอบปากคำพยานไปแล้ว 4-5 ปาก เป็นผู้เห็นเหตุการณ์และผู้ที่ชิ้นส่วนพบศพ รวมถึงค้นหาชิ้นส่วนที่เป็นศีรษะที่หายไป ซึ่งยังไม่ทราบว่าถูกนำไปทิ้งที่ จ.พระนครศรีอยุธยา หรือจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งหากพบชิ้นส่วนนี้ก็จะทำให้ระบุตัวบุคคลได้ง่ายขึ้น

รวมถึงผลลายนิ้วมื้อได้ประสานกับทางพิสูจน์หลักฐาน เพื่อที่จะเร่งรัดผลให้ออกโดยเร็ว ทั้งนี้ ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า ชายที่เสียชีวิตเป็นคนไทยหรือต่างชาติ ขณะเดียวกัน ตำรวจได้นำพฤติการณ์การก่อเหตุไปเทียบเคียงกับคดีอาชญากรรมที่เกิดขึ้นในอดีต เนื่องจากพฤติกรรมการหั่นศพและแยกชิ้นส่วนไปทิ้งตามจุดต่างๆ เพื่ออำพรางคดี

ตำรวจยังฝากประชาสัมพันธ์ด้วยว่า หากบุคคลใดมีคนในครอบครัวเป็นผู้ชาย ความสูงประมาณ 160-165 เซนติเมตร หายไป ให้แจ้งตำรวจในท้องที่ เพราะจนถึงขณะนี้ยังไม่มีเบาะแสบุคคลสูญหายที่สอดคล้องกับชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบ ให้ช่วยแจ้งเบาะแสแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สายด่วนพิเศษเปิดขึ้นมาเฉพาะคดีฆ่าหั่นศพนี้ หรือโทร.06-2271-6711

ส่วนชิ้นส่วนลำตัวที่พบในพื้นที่วังน้อยมีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคม 1 แผล และการแยกชิ้นส่วนศพใช้วิธีเลาะหรือสับตามข้อต่อของกระดูก ส่วนประเด็นการสังหารตั้งไว้ทุกประเด็น ยังไม่ตัดประเด็นใด ทั้งธุรกิจมืด ยาเสพติด ชู้สาว แค้นส่วนตัว เพราะยังไม่ทราบว่าเป็นใคร ถ้าทราบว่าเป็นใครอาจจะมีประเด็นที่แคบมากกว่านี้

จากนั้นได้เดินทางลงพื้นที่พร้อมสื่อมวลชน เพื่อตรวจดูที่เกิดเหตุด้วยตนเอง บริเวณริมถนนทางเข้าโรงงานอิฐบล็อก ม.4 ต.ชะแมบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา จากนั้นเดินทางกลับ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...