xs
xsm
sm
md
lg

ปิดตำนาน “ลิเก กาแฟ” อดีตพระเอกลิเก เปิดร้านลิเกกาแฟโบราณผูกคอตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - ปิดตำนาน “ลิเกกาแฟ” อดีตพระเอกลิเก แต่งลิเกเปิดร้าน ลิเกกาแฟโบราณ โดนพิษโควิด-19 ขายของไม่ดี ผูกคอเสียชีวิตกับประตูห้องนอน

วันนี้ (2 มี.ค.) ร.ต.อ.เสนีย์ พาชอบ รอง สว.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีชายผูกคอตนเองเสียชีวิตภายในห้องเช่า เลขที่ 19/30 ม.3 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา และกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูอยุธยา

ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ ด้านหน้าเปิดเป็นร้านทำประตูเหล็กดัด อะลูมิเนียม ด้านหลังทำเป็นห้องแบ่งให้เช่า หน้าประตูห้องนอน พบศพ นายพรชัย ลาภนิล อายุ 60 ปี เจ้าของ ร้านกาแฟโบราณ “ลิเกกาแฟ” ที่แต่งตัวเป็นลิเก ขายกาแฟโบราณอยู่ด้านหลังวิหารพระมงคลบพิตร เป็นอดีตพระเอกลิเก และเจ้าของคณะลิเก

สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมสีแดงแขนยาว กางเกงขายาวสีดำ ใช้ผ้าพันคอสีน้ำเงินผูกคอตัวเองกับประตูเหล็กดัดหน้าห้องนอน เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5-6 ชั่วโมง ที่ประตูไม้ยังพบชุดลิเกสีน้ำเงินและสีแดงของผู้เสียชีวิตใช้แต่งตัวไปขายกาแฟแขวนอยู่ ตรวจสอบภายในห้องไม่พบร่องรอยกาต่อสู้หรือรื้อค้น


บนเตียงนอนพบสมุด ปากกาอีก 1 ด้าม และถุงกาแฟกระดาษ โทรศัพท์มือถือวางอยู่ ตรวจสอบในสมุดมีเขียนข้อความด้วยลายมือ ทางญาติยืนยันว่าเป็นลายมือของผู้เสียชีวิต เขียนข้อความว่า ช่วยนงค์ด้วยเรื่องเงินกู้ ผมเอามาลงทุนขายที่ร้าน เหนื่อยจัง ขอไปก่อนโควิดรอบนี้ผมจำนำหมด กู้เงินมาขายก็ขาดทุน เอาอัฐิผมกับลูกสาวไว้ที่เดียวกัน หลวงพี่แก่ เจ้าอาวาสวัดกล้วย ผมไม่มีเงินไปขอท่าน มาทำทุนผมไม่ได้ใช้ท่านเลย รถให้เขามายึดไป หมดแล้ว ลาก่อน ลิเกกาแฟไม่สู้ชีวิต

นางวัฒนพร เฉลิมญาติ อายุ 56 ปี อดีตภรรยาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนเองเป็นอดีตภรรยาของผู้เสียชีวิตได้แยกกันอยู่ แต่ตนเองยังมาช่วยขายกาแฟอยู่ที่ร้าน ส่วนผู้เสียชีวิตพักอาศัยอยู่ในห้องเช่าเพียงคนเดียว ส่วนลูกสาวเสียชีวิตไปหลายปีแล้ว ทุกเช้าผู้เสียชีวิตจะรับตนเองที่บ้านเพื่อไปเปิดร้านกาแฟ เช้าวันนี้เห็นไม่มาผิดปกติ จึงมาตามหากลัวว่าจะป่วย แต่มาพบว่าผูกคอเสียชีวิต นับแต่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขายของไม่ดี ไม่มีนักท่องเที่ยว จะพอขายได้ช่วงวันหยุด ผู้เสียชีวิตเคยบ่นเครียดเรื่องปัญหาหนี้สินอยากจะฆ่าตัวตาย ได้ให้กำลังและขอให้อดทนเหมือนคำขวัญของร้านกาแฟ ว่าลิเกกาแฟ คนสู้ชีวิต ผู้เสียชีวิตเล่าให้ฟังว่า ได้สมัครเข้าร่วมร้านค้าโครงการคนละครึ่ง และเราชนะ แต่พบว่าระบบเงินของเราชนะ เงินจะเข้าบัญชีช้า ทำให้เงินมาหมุนไม่ทัน ไม่คิดว่าจะมาคิดสั้นตัดสินใจฆ่าตัวตายแบบนี้


ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนพยานและตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตน่าจะเกิดความเครียดเรื่องของภาระหนี้สิน จึงตัดสินใจผูกคอเสียชีวิต ทางญาติไม่ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิตจึงได้มอบศพให้ทางญาติรับไปดำเนินการตามประเพณี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...