xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจกรุงเก่ารวบพนักงานสุดแสบ ย่องเข้าบริษัทยกตู้เซฟสูญเงินนับแสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - ตำรวจกรุงเก่ารวบพนักงานสุดแสบ ย่องเข้าบริษัทยกตู้เซฟสูญเงินนับแสน รู้มุมกล้องวงจรปิด แต่ไม่เกินความสามารถตำรวจรวบได้พร้อมหลักฐาน

เย็นวันนี้ (25 ก.พ.) ที่สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา เนื่องด้วยเมื่อวันที่ 14 ก.พ.ได้มีผู้แจ้งว่าตู้นิรภัยภายในมีเงินสดและทรัพย์สินมูลค่านับแสนบาท ภายในบริษัทรับส่งสินค้าเอกชนแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ถูกคนร้ายขโมยไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา นำโดย พ.ต.ท.ณัฏฐ์เดชา ฐานิสภัทราพงศ์ รอง ผกก.สส.สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้ทำการสืบสวนจนทราบผู้ก่อเหตุและขอหมายศาลเข้าจับกุมนาย คำพจน์ หรือต้น สีคุ้ม อายุ 35 ปี ชาวหมู่ที่ 6 ตำบลวังม่วง อำเภอวังม่วง จังหวัดสระบุรี ได้พร้อมของกลาง 1.ตู้นิรภัยที่ถูกงัด จำนวน 1 ตู้ 2.อุปกรณ์ไขควงและแท่งเหล็กงัด จำนวน 1 ชุด 3.รถยนต์กระบะ จำนวน 1 คัน โดยจับได้ที่จังหวัดลพบุรี ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนเงินสดผู้ต้องหาได้นำไปใช้หนี้สิน และใช้จ่ายหมดแล้ว

พ.ต.ท.ณัฏฐ์เดชา ฐานิสภัทราพงศ์ รอง ผกก.สส.สภ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปใช้จ่ายหมดแล้ว ทั้งนี้ผู้ต้องหาเป็นพนักงานบริษัทดังกล่าว มีความเข้าใจสถานที่ อีกทั้งยังรู้มุมกล้องวงจรปิดภายในบริษัทอย่างดี ซึ่งอาศัยช่วงจังหวะ กลางคืนลงมือก่อเหตุ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเองได้ลงพื้นที่ติดตามหาข้อมูลเพิ่มเติมทั้งภาพกล้องวงจรปิดจากสถานที่ต่างๆ ตามเส้นทางที่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี จนสามารถจับกุมคนร้ายได้ จากการสอบประวัติคนร้ายไม่พบประวัติก่ออาชญากรรม แต่มีความรู้เรื่องตู้เซฟ จึงสามารถงัดและเปิดตู้เซฟได้ และจากการจับกุมในครั้งนี้ทางผู้เสียหายได้นำช่อดอกไม้มากล่าวขอบคุณ พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

จากนั้นได้คุมตัว นายคำพจน์ ผู้ต้องไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยใช้วิธีย่องเข้ามาทางประตูเหล็กหลังบริษัท ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น และย่องเข้าไปที่ห้องเก็บตู้เซฟ โดยรู้มุมกล้องพยามยามใช้มือเอื้อมไปลาก ออกมาจากใต้โต๊ะ ก่อนยกออกทางประตูเหล็กหลังบริษัท ก่อนจะยกขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ด้านหน้าและขับหลบหนีไปแต่ก็ไม่พ้นความสามารถของเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้รวดเร็ว จากนี้ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...