xs
xsm
sm
md
lg

เตือนภัย! หนุ่มจอดรถยนต์วิ่งเทรลป่าดอยสุเทพพร้อมเพื่อน กลับมาเจอทุบกระจกรถฉกแท็บเล็ต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - เตือนภัยนักวิ่งเทรลเส้นทางดอยสุเทพ ระวังคนร้ายย่องทุบกระจกรถยนต์ฉกทรัพย์สิน หลังล่าสุดหนุ่มผู้เสียหายจอดรถกระบะทิ้งไว้ปากทางเข้าน้ำตกวังบัวบานก่อนไปวิ่งเส้นทางป่ากับกลุ่มเพื่อน กลับมาเจอกระจกรถพังยับและถูกขโมยแท็บเล็ต


รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า วันนี้ (27 ม.ค. 64) ผู้ใช้โซเชียลมีเดียที่จังหวัดเชียงใหม่มีการแชร์โพสต์เตือนภัยของกลุ่มนักวิ่งเทรลที่เข้าไปวิ่งออกกำลังกายในพื้นที่ดอยสุเทพ เนื่องจากเกิดเหตุคนร้ายทุบกระจกรถยนต์ของนักวิ่งเทรลรายหนึ่งและขโมยทรัพย์สินไป เหตุเกิดวานนี้ที่บริเวณทางเข้าน้ำตกวังบัวบาน ถนนทางขึ้นดอยสุเทพ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีผู้แชร์ต่อและแสดงความเห็นจำนวนมาก

โพสต์ดังกล่าวระบุว่า “เตือนภัยชาวเทรล เมื่อวานมีน้องชาวเทรลจอดรถไว้ที่หน้าทางเข้าวังบัวบาน ก็จอดเหมือนจอดๆ กันปกติ แต่พอกลับมาพบว่ารถถูกทุบกระจก ขโมยทรัพย์สินในรถไป เคยตงิดๆ เหมือนกันว่าจริงๆ ตรงนั้นคือเปลี่ยว แม้รถจะจอดกันเยอะๆ แต่พวกเราก็หายไปกันเป็นครึ่งวัน คนเลวมันคงเห็นโอกาส มันก็เอาจนได้ แสดงความเสียใจและห่วงใยกับน้องที่ประสบเหตุนะครับ ดอยปิดพอดี ช่วงนี้คงไม่มีใครไปจอดแล้ว แต่ถ้าไม่ปิด คงต้องย้ายลงมาจอดหน้าครูบา หน้าตำรวจท่องเที่ยว แล้วขึ้นตั้งแต่ห้วยแก้ว น่าจะดีกว่า”


ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทราบว่าผู้เสียหายรายนี้คือ นายธนวัฒน์ ซึ่งเล่าว่า เหตุเกิดขึ้นวานนี้ (26 ม.ค. 64) โดยตนที่เป็นนักวิ่งเทรลออกกำลังกายได้นัดกับกลุ่มนักวิ่งด้วยกันไปวิ่งในเส้นทางป่าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย มีการนัดเจอและจอดรถกันไว้ที่บริเวณทางเข้าน้ำตกวังบัวบาน ทางขึ้นดอยสุเทพ ซึ่งตนไปถึงคนแรกตั้งแต่ประมาณ 06.30 น.และจอดรถไว้ด้านริมสุด จากนั้นเมื่อพร้อมแล้วได้ออกวิ่งและกลับมาในช่วงเย็นพบว่ารถยนต์กระบะสี่ประตูของตนถูกทุบกระจกด้านหน้าข้างคนนั่ง และขโมยทรัพย์สินเป็นแท็บเล็ตไป พร้อมกระเป๋าที่มีเอกสารและบัตรต่างๆ ไป รวมทั้งต้องจ่ายค่าซ่อมรถเอง มูลค่าเสียหายรวมทั้งสิ้นประมาณ 10,000 บาท ซึ่งหลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความแล้วที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้ติดตามหาตัวคนร้าย


สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยอมรับว่าตกใจมากและไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะเกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้นในพื้นที่ที่มองว่าเป็นพื้นที่ปลอดภัย เพราะที่ผ่านมาเคยมาวิ่งแล้วและปกติก็มีคนวิ่งเป็นประจำ แต่ไม่เคยได้ยินว่ามีเหตุเช่นนี้ขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็บอกเหมือนกันว่าเพิ่งเคยเกิดเหตุแบบนี้ขึ้น ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยากให้กรณีของตนเป็นอุทาหรณ์เตือนภัยให้ทุกคนระมัดระวัง โดยเฉพาะนักวิ่งที่จะเข้าไปวิ่งในพื้นที่ดอยสุเทพหรือที่ใดๆ ก็ตามให้ระวังและดูแลทรัพย์สินมีค่าให้ดีเพราะอาจเกิดเหตุได้เสมอ เนื่องจากคนร้ายน่าจะจ้องและฉวยโอกาสก่อเหตุอยู่แล้ว


ขณะเดียวกัน แนะนำว่าในการเข้าไปวิ่งออกกำลังกายในพื้นที่อุทยานฯ นั้นควรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบก่อนทุกครั้ง เพื่อที่ว่าเจ้าหน้าที่จะได้เก็บข้อมูลและสามารถดำเนินการต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วในกรณีที่เกิดปัญหาขึ้น ส่วนการติดตามคนร้ายรายนี้นั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนได้เบาะแสว่าคนร้ายมีการเปิดใช้งานเครื่องแท็บเล็ต และ GPS ระบุตำแหน่งอยู่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งรวบรวมหลักฐานและติดตามหาตัวให้ได้โดยเร็ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...