xs
xsm
sm
md
lg

“เมเม่” จุฑาภัส จำปาวัน นางฟ้านักวิ่งดีกรีทูตกีฬา สวยเก่งมากความสามารถ (คลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยุคที่เทรนด์การออกกำลังกายมาแรง ไม่ว่าใครๆ ก็หันมาดูแลสุขภาพกันทั้งสิ้น ไม่เว้นแม้แต่สาวน้อยคนนี้ “เมเม่” จุฑาภัส จำปาวัน ที่ถือเป็นอีกหนึ่งนักวิ่งที่ไม่ได้มีดีแค่ความสวย แต่ยังมีดีกรีเป็นถึงทูตการท่องเที่ยวและกีฬาประจำจังหวัดลำปาง พ่วงด้วยตำแหน่ง นางงามสุขภาพดี จากเวทีประกวด Miss Tourism World Thailand 2020 แถมปัจจุบันก็ยังรับหน้าที่เป็นสตรีมเมอร์ ที่มีผลงาน DJ Game ในรายการ Rov Mots Official Cup 2020 อีกด้วย

ปัจจุบันสาวน้อยวัย 24 ปี มีผู้ติดตามบนโลกออนไลน์กว่า 17,000 คน อาจจะยังไม่ใช่ยอดที่ดูเยอะจนตกใจ แต่ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดประสงค์ของเธอคือเป็นแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ หรือคนที่เริ่มวิ่งหันมาออกกำลังกายแค่นี้ก็ดีใจแล้ว เพราะเจ้าตัวก็เข้าสู่วงการนี้ด้วยตัวเอง จนสามารถคว้ารางวัลมาการันตีว่าไม่ได้วิ่งตามกระแสเท่านั้น

สวย ใส มากความสามารถ


- จุดเริ่มต้นในการออกกำลังกาย

"เริ่มวิ่งโดยการอยากจะลดน้ำหนัก เพราะรู้สึกว่าต้นขาใหญ่ แต่งตัวแล้วอึดอัด จึงเลือกจะออกกำลังกายเห็นผลจริงนั่นคือการวิ่ง เพราะไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เยอะ มีแค่รองเท้าคู่เดียวก็วิ่งได้ พอวิ่งมาประมาณเกือบปี ก็ติดใจ จนลงสมัครงานวิ่งนั่นเอง"

ชื่นชอบการวิ่งเทรล สร้างความท้าทาย
- รางวัลงานวิ่งที่เคยได้รับ

- งานวิ่ง วังน้ำเขียวมาราธอน ระยะ 21.1 KM ได้อันดับที่ 5 รุ่นอายุ 20-29 ปี
- งานวิ่ง ดอยอินทนนท์เทรล by UTMB ระยะ 12 KM. ได้อันดับ 4 โอเวอร์ออลหญิง รุ่นอายุ 20-39 ปี
- งานวิ่ง โป่งแยงเทรล เทรลที่โหด ดิบ ระยะ 40 KM ได้อันดับที่ 15 ติด TOP 100
- งานวิ่ง บางแสน21 งานวิ่งระดับโลก ระยะ 21.1 KM ได้อันดับ 3 รุ่นอายุ 20-25 ปี

- รายการวิ่งไหนหินที่สุด

"สำหรับวิ่งเทรล คิดว่างานดอยอินทนนท์โหดที่สุด เพราะอากาศหนาวและฝนตกด้วย ส่วนงานถนนคิดว่าเป็นที่บางแสน 21 เพราะเป็นงานระดับโลก ซึ่งตนเองได้รางวัลด้วย จึงถือเป็นรายการที่ภูมิใจมากที่สุดเลย"

เป็นแรงบันดาลใจให้นักวิ่งหน้าใหม่
- มือใหม่ ต้องเตรียมตัวอย่างไรสำหรับการวิ่ง

"ยกตัวอย่างเป็นตัวเอง ปกติเม่จะซ้อมวิ่งสัปดาห์ละ 3-4 วัน วันละ 5-10 กิโล พยายามวิ่งให้เกิน 30 นาที เพื่อให้ร่างกายจดจำ และยังเป็นการลดไขมันไปในตัวด้วย พอเริ่มชินแล้วค่อยฝึกความเร็วด้วยตัวเองไปเรื่อยๆ ค่ะ"

- นักวิ่งขวัญใจ

"ไอดอลของเม่ คือ พี่สัญญา คานชัย เค้าเป็นนักกีฬาทีมชาติ และเป็นนักวิ่งที่สุดยอดมากๆ อุปกรณ์น้อย แต่วิ่งได้ในระยะที่ดีและเก่งมากๆ โหดมากๆ เป็นไอดอลเม่เลย"

ดีกรี Miss Tourism World Thailand 2020 จังหวัดลำปาง
- รางวัล มิสทัวร์รึซึ่ม เวิลด์ ไทยแลนด์ 2020

"เวทีนี้เป็นการประกวดหาอินฟลูเอนเซอร์ (ผู้มีอิทธิพลบนสื่อโซเชียล) ซึ่งถ้าพูดถึงเวทีนางงาม เวทีอื่นอาจจะเน้น ความสูง ความสวย แต่เวทีนี้จะเน้นความสามารถ ซึ่งเวทีนี้มีผู้ได้รับรางวัลทั้งสิ้น 77 คน 77 จังหวัด เม่เป็นตัวแทนจังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเม่ด้วย หน้าที่ก็คือช่วยประชาสัมพันธ์โปรโมท กีฬาและการท่องเที่ยวในแต่ละจังหวัดของเรา ซึ่งจังหวัดลำปางก็จะมีสัญลักษ์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น รถม้า, วัดพระธาตุลำปางหลวง ซึ่งเป็นวัดประจำคนที่เกิดปีวัวอีกด้วย"

- มีความสนใจในวงการอีสปอรต์

"ส่วนตัวมีความชอบเล่นเกมมาตั้งแต่เด็ก ก็เริ่มจากการเล่นเกมคอมพิวเตอร์ จนเรียนจบก็ผันตัวมาเล่นเกมมือถือ ที่ชอบเล่นก็เกมแนว MOBA เช่น ROV, LOL เพราะมองว่าเกมส์เป็นกีฬาที่เล่นที่ไหนก็ได้โดยไม่ต้องเจอหน้ากัน ที่สำคัญมันยังสร้างรายได้ด้วย ถ้าเรามีความสามารถจริงๆ ซึ่งตอนนี้เม่เป็นสตรีมเมอร์ ส่วนถ้าพูดถึงจะผันตัวเป็นนักกีฬาอีสปอรต์เลยไหม คงยังไม่ถึงขั้นนั้น เพราะมันต้องซ้อมเยอะมาก เม่ก็เลยมาทำสตรีมเกม แนะนำเกมซะมากกว่า"

เพลง มาราธอน มาลาเธอ
- 3 บทบาท นักวิ่ง นางงาม และอีสปอร์ต ชอบอะไรมากที่สุด

"เม่ชอบทั้ง 3 อย่างเลย เพราะแต่ละอย่างใช้เทคนิคแตกต่างกัน การวิ่งก็ได้ออกกำลังกาย นางงามก็ได้ช่วยเหลือประเทศ ช่วยประชาสัมพันธ์ ส่วนเกมส์ก็เป็นการใช้เวลาว่าง เราได้เอนเตอร์เทนคนที่ติดตามเรา ซึ่งทั้งหมดเป็นสิ่งที่เรารัก เราจึงอยากใช้เวลากับสิ่งเหล่านี้ให้เต็มที่ทั้งหมดเลย"

ความสามารถมากมายขนาดนี้ ต้องยกให้ “เมเม่” จุฑาภัส จำปาวัน เป็นนางฟ้านักวิ่งมากความสามารถที่น่าติดตามเลยทีเดียว ซึ่งเจ้าตัวยังได้ฝากเสียงใสๆ กับบทเพลง "มาราธอน มาลาเธอ" ไว้ทาง youtube นอกจากนี้ยังสามารถไปติดตามสาวสวยคนนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก MeiMei Eminest, แฟนเพจ Miss Tourlism World ลำปาง และเพจ MEIMEIEminestG ซึ่งเป็นช่องทางสตรีมเกมส์ ส่วนใครที่อยากเจอตัวเป็นๆ สาวน้อยคนนี้ก็คว้ารองเท้าวิ่งออกไปเจอกับเธอได้ที่สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ), สวนลุมพินี และสนามกีฬาเทพหัสดิน รับรองจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน


กำลังโหลดความคิดเห็น...