xs
xsm
sm
md
lg

แม่ค้าตามสั่งนครพนมติดเชื้อโควิด-19 จากญาติที่เข้าบ่อนระยองก่อนเดินทางมาเยี่ยมช่วงสิ้นปี 63

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครพนม - ธ.ก.ส.สาขาธาตุพนมปิดบริการ 2 วัน ระดมเจ้าหน้าที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคหลังพบไทม์ไลน์หญิงวัย 51 ปีป่วยโควิด-19 เข้าใช้บริการเมื่อวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา เผยติดเชื้อจากญาติที่เดินทางจากกรุงเทพฯ มาเยี่ยมที่บ้านเมื่อสิ้นปี 63 โดยญาติมีประวัติเข้าบ่อนที่ระยอง


ภายหลังคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.นครพนม นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าฯ นครพนม นายสุวิทย์ จันทร์หวร รองผู้ว่าฯ และ นพ.มานพ ฉลาดธัญกิจ นายแพทย์สาธารณสุข จ.นครพนม แถลงข่าวพบหญิงวัย 51 ปีติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมกับเผยแพร่ไทม์ไลน์ของแม่ค้าอาหารตามสั่งรายนี้ว่าเป็นชาวบ้าน บ.หนองกุดแคน หมู่ 15 ต.พระกลางทุ่ง อ.ธาตุพนม ตรวจยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่กลางดึกวันที่ 19 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา ก่อนสั่งการปิดหมู่บ้าน 2 แห่ง 14 วัน ศูนย์เด็กเล็ก 1 แห่ง และโรงเรียนประถมในพื้นที่หมู่ 15 อีก 1 แห่ง

นายไกรสรได้เชื่อมโยงให้เห็นว่าหญิงรายนี้ติดเชื้อมาจากญาติเป็นชาย 2 คนที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯเพื่อมาเยี่ยมในวันที่ 29 ธ.ค. 63 นอนกางเต็นท์หลังบ้านของหญิงวัย 51 ปี และนั่งรับประทานอาหารเย็นร่วมกันติดต่อกันหลายมื้อ และชาย 2 คนนี้เดินทางกลับกรุงเทพฯ วันที่ 2 ม.ค. 64
ขณะเดียวกัน นพ.มานพยังระบุอีกว่า ชาย 1 ใน 2 รายนี้จากการตรวจสอบไทม์ไลน์พบว่าติดเชื้อมาจากบ่อนใน จ.ระยอง ก่อนเดินทางจากกรุงเทพฯ มาเยี่ยมญาติที่หมู่บ้านดังกล่าว กระทั่งสัมผัสกับผู้ป่วยวัย 51 ปีหลังนั่งกินข้าวด้วยกัน

ส่วนแม่ค้าวัย 51 ปีที่ติดเชื้อรายนี้พบว่ามีไทม์ไลน์ไปใช้บริการที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาธาตุพนม ในวันที่ 13 ม.ค. เวลา 10.00 น. ทำธุรกรรมอยู่บนชั้น 2 นาน 30 นาที

ล่าสุด นายพนมไพร ชัยยะ ผู้อำนวยการสำนักงาน ธ.ก.ส.จังหวัดนครพนม ได้มีหนังสือสั่งการไปยัง นายสุจิตต์ ดอกไม้ขาว ผู้จัดการ ธ.ก.ส.สาขาธาตุพนม ให้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเทศบาล ต.ธาตุพนม เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่มาฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณปากทางเข้าธนาคาร ตู้เอทีเอ็ม ลานจอดรถ ชั้นล่างของสำนักงาน และชั้น 2 หลังหญิงวัย 51 ปีติดโควิดมาใช้บริการ


ทั้งนี้ ธ.ก.ส.สาขาธาตุพนมได้นำป้ายไปติดปากประตูทางเข้า แจ้งปิดสาขา 2 วัน ระหว่างวันที่ 21-22 ม.ค. 64 เนื่องจากพบว่ามีผู้ป่วยโควิด-19 มาใช้บริการ จึงจำเป็นต้องปิดตามรายงานไทม์ไลน์ของทางจังหวัดนครพนม และมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

อย่างไรก็ตาม เพื่อทำความสะอาดและนำเจ้าหน้าที่มาฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ โดยลูกค้าสามารถไปใช้บริการที่ ธ.ก.ส.สาขาที่ใกล้เคียงได้ คือที่ สาขาเรณูนคร สาขานาแก โดยขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...