xs
xsm
sm
md
lg

นครพนมก็ไม่รอด! เจอแม่ค้าอาหารตามสั่งติดโควิด ผู้ว่าฯ สั่งล็อกดาวน์หมู่บ้านทันที

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครพนม - ไข่แตกตามคาด พบหญิงนครพนม อายุ 51 ปี ติดเชื้อโควิด-19 เผยขายอาหารตามสั่งในหมู่บ้านหนองกุดแคน ต.พระกลางทุ่ง อ.ธาตุพนม ห้ามผู้ใดเข้าออกพื้นที่ เร่งเช็กไทม์ไลน์แต่ละวันไปไหนมาบ้างเพื่อคัดกรองกลุ่มเสี่ยงด่วน ผู้ว่าฯ สั่งล็อกดาวน์หมู่บ้านทันที


เมื่อเวลา 15.15 น. วันนี้ (19 ม.ค.) นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวภายหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ จ.นครพนม จำนวน 1 ราย โดยระบุว่า “ก็เจอจนได้ครับ ก็ไม่เกินความคาดหมายครับ พรุ่งนี้นัดแถลงข่าว สำหรับการกำหนดการผ่อนปรนคลายมาตรการในส่วนของสถานบริการ นักร้อง หมอลำ นักแสดง และกิจการอื่นๆ ที่จังหวัดจะเริ่มทอยปลดล็อกให้”

รายงานข่าวแจ้งว่า ผู้ที่ติดเชื้อโควิดเบื้องต้นทราบว่าเป็นหญิงวัย 51 ปี ชาวบ้านหนองกุดแคน ต.พระกลางทุ่ง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ขณะที่ญาติหญิงรายนี้อ้างว่าหญิงที่เชื้อรายนี้นั้น ช่วง 14 วันที่ผ่านมาเดินทางไปแค่โรงพยาบาลเพื่อเฝ้ายายที่ป่วยแล้วก็กลับบ้าน โดยเปิดร้านขายอาหารตามสั่งในหมู่บ้าน 2 วัน ช่วงต้นเดือน ม.ค. 2564 แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าติดเชื้อจากที่ไหน


ญาติป้าวัย 51 ปีรายเดิมบอกต่อว่า “ในช่วงปีใหม่มีญาติมาจากกรุงเทพฯ แต่ก็ไม่มีอาการใดๆ ตรวจวัดอุณหภูมิก็เป็นปกติ ก่อนหน้านี้คือป้าคนที่ติดเชื้อไปเฝ้ายายที่ป่วยและเข้าออกโรงพยาบาล เลยยังไม่รู้ว่าติดยังไง ตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล คนใกล้ตัวก็เข้ากักตัวตรวจเชื้อแล้วไม่พบ ส่วนคนที่มาจากกรุงเทพฯ หายดีเป็นปกติแล้ว แต่ทางหมู่บ้านทราบข่าวว่าเพื่อนที่มาจากกรุงเทพฯ ติดเชื้อก็เลยรีบมาตรวจให้ป้า ผลออกวันนี้คือป้าติดเชื้อ ส่วนคุณยายที่นอนอยู่โรงพยาบาลที่ป้าไปเฝ้าไข้ ยังรอผลเลือดอยู่

มีรายงานว่า หญิงวัย 51 ปีที่ติดโควิดมีอาชีพขายอาหารตามสั่งในหมู่บ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.นครพนม เร่งลงพื้นที่เพื่อเข้าไปสอบสวนโรค ก่อนมีการเช็กไทม์ไลน์ว่าป้ารายนี้เดินทางไปที่ไหนมาบ้าง ซึ่งทางนายไกรสร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะร่วมกันแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้


อย่างไรก็ตาม หลังจาก จ.นครพนม ไม่พบผู้ติดเชื้อมา 279 วัน กระทั่งวันนี้ผู้ติดเชื้อใหม่ในปี 2564 แล้ว 1 ราย หลังจากหญิงวัย 61 ปี ชาวบ้านท่าดอกแก้ว อ.ท่าอุเทน ติดเชื้อโควิดมาแล้วในการระบาดรอบแรก เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 2563

ล่าสุดทางจังหวัดนครพนม ออกคำสั่งที่ 110/2564 ปิดหมู่บ้านหนองกุดแคน หมู่ 8 หมู่ 15 ต.พระกลางทุ่ง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ห้ามผู้ใดเข้าออกพื้นที่ และมีคำสั่งให้ปิดโรงเรียนบ้านหนองกุดแคน และศูนย์เด็กเล็กบ้านหนองกุดแคน หมู่ 15 หากมีความจำเป็นให้ขออนุญาตผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม หรือนายอำเภอธาตุพนม หรือเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อที่ได้รับมอบหมายจากผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น