xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ป่วยโควิดเชียงรายโพสต์ไทม์ไลน์เอง เผยเที่ยวเชียงใหม่เสร็จตรวจครั้งแรกเป็นลบ-กักตัวเองตรวจซ้ำเจอเชื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ผู้ป่วยติดโควิด-19 รายล่าสุดเชียงราย..โพสต์เฟซฯ แจงไทม์ไลน์ตัวเองละเอียดยิบ ระบุกลับจากเที่ยวเชียงใหม่ตรวจครั้งแรกเป็นลบ แต่เพื่อนติดแล้ว 6 คน ตัดสินใจกักตัวเองอยู่บ้านจนครบ 14 วัน รุ่งขึ้นไปตรวจซ้ำ-จ่ายเองเจอผลบวก


ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.เชียงรายตรวจสอบไทม์ไลน์ของชายอายุ 27 ปี ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ชาว อ.แม่จัน จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา เนื่องจากพบผลตรวจหาไวรัสโควิด-19 ครั้งที่ 2 เป็นบวก

ล่าสุดพบสาวประเภทสองคนดังกล่าวได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวและอนุญาตให้เผยแพร่ได้ในนาม "Saxzophone Theerapong" มีเนื้อหาว่า "แถลงการณ์เมืองทิพย์ฉบับที่ 1..หลังจากกลับบ้านที่เชียงราย ออกบ้าน 2 รอบ รอบแรกวันที่ 6 มกราคม 2564 ไปตรวจโควิดที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ผลเป็น negative ไม่พบเชื้อ ด้วยความเป็นคนระแวดระวังเลยกักตัวอยู่ที่บ้านต่อจนเลย 14 วันแล้วค่ะ

ประเด็นคือตอนตรวจเสร็จแล้วผลเป็นลบไม่มีหน่วยงานไหนบอกเลยว่าต้องกักตัวต่อแต่โชคดีมีเพื่อนเป็นหมอนางก็บอกกักตัวไปก่อน เชื้ออาจจะฟักตัว เลยกักตัวอยู่ที่บ้านเอง อยู่บ้านคืออยู่ในห้อง ข้าวก็แยกกันกินกับที่บ้าน อีที่บอกอยู่บ้านก็ต้องกินข้าวด้วยกันไปขี้นะคะ รู้เรื่องค่ะกักตัวยังไง เพื่อนกูติดแล้ว 6 คนเนาะทำไมจะไม่รู้ เดินไปเข้าห้องน้ำ ออกไปเอาข้าว ออกไปทำงานตรงระเบียงบ้าน ไม่ได้ออกไปไหน

จนวันที่ 19 มกราคม 2564 ก่อนจะออกจากกักตัวเลยไปตรวจโควิดอีกรอบ แล้วคือไปตรวจเองค่ะ ค่าตรวจแพงมาก 3,000 บาท จ่ายเอง อันนี้ไม่มีใครหน่วยงานไหนมาบอก คือตั้งแต่ผลตรวจไม่เจอเชื้อ รอบแรกก็ไม่มีใครมาติดตามอาการแล้วอะค่ะ กักตัวเอง ตรวจเอง เจอเองนี่แหละ

รวมๆ วันที่เจอคนที่ติดล่าสุดคือ 4 กักตัวถึง 19 ก็ 15 วันอะค่ะ แล้วตรวจรอบแรก neg ด้วยเนาะ ละใครที่บอกไปผับชื่อดังย่านแม่คีหลวงนะคะ หาทำ หาเล่ามาก กูออกไปซื้อกาแฟยังไม่ได้ไป กาแฟไม่ได้แ..กคิดเหรอจะไปแ..กเหล้า งงมาก นี่เห็นนะคะไม่อยากไปเมนต์ แต่เพื่อนแคปส่งมาให้หมด อีไหนปากดีช่วงกักตัว 10 วันมันว่างนะคะ เจอกันชั้นศาลเท่าน้านนน.."

ซึ่งหลังจากโพสต์ข้อความดังกล่าวได้มีผู้ที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจและขอให้หายจากการเจ็บป่วยโดยเร็ว และบางส่วนชื่นชมในความรับผิดชอบต่อสังคมในการกักตัวเองและตรวจหาเชื้อเองทั้งหมดด้วย

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลจากทางสำนักงานสาธารณสุข จ.เชียงราย แจ้งถึงอาการของสาวประเภทสองคนนี้ว่าไม่มีอาการแต่อย่างใด และทางคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงรายมีกำหนดจะแถลงผลยืนยันอีกครั้งในวันที่ 21 ม.ค.นี้ที่ศาลากลาง จ.เชียงรายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า สำหรับผู้ติดเชื้ออายุ 27 ปีรายนี้มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ ต.ป่าซาง อ.แม่จัน และไปทำงานที่กรุงเทพฯ จากนั้นได้เดินทางด้วยเครื่องบินกลับบ้านพักเมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 2563 และพักอยู่ที่บ้าน ไปร่วมงานศพญาติในหมู่บ้านเมื่อ 25 ธ.ค.ด้วย ก่อนนั่งรถเมล์เขียวไป จ.เชียงใหม่ ในช่วงบ่ายวันที่ 26 ธ.ค. และไปพักที่ อ.เชียงดาว

ระหว่างนั้นไปท่องเที่ยวอีกหลายแห่งรวมทั้งร้านวอร์มอัพในวันที่ 31 ธ.ค.เพื่อฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วย และไปตามจุดต่างๆ หลายแห่งโดยมีเพื่อนไปด้วยกัน 6 คน เป็นชาวเชียงใหม่ 2 คน และกรุงเทพฯ 2 คน ก่อนที่จะกลับ จ.เชียงรายคนเดียวด้วยรถยนต์ส่วนตัวในวันที่ 5 ม.ค. 2564 และวันที่ 6 ม.ค.ไปตรวจหาเชื้อได้ผลเป็นลบ แต่ก็ได้กักตัวอยู่แต่บ้านระหว่างวันที่ 7-18 ม.ค. 2564 โดยมีพ่อ แม่ น้า อาศัยอยู่ร่วมกัน กระทั่งวันที่ 19 ม.ค.จึงไปตรวจซ้ำที่โรงพยาบาลเดียวกันพบผลเป็นบวก ปัจจุบันถูกส่งตัวไปรอผลการยืนยันที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...