xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ระดมทีมหาหลักฐานคดีเด็กม้งเวียงเชียงรุ้งวัย 7 ขวบตายปริศนา พบจุดต้องสงสัยก่อนเจอศพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ผบก.ภ.เชียงรายสั่งระดมทั้งมือปราบ-ชุดสืบฯ ร่วมตำรวจเวียงเชียงรุ้งเร่งคลี่คลายคดีเด็กม้งวัย 7 ขวบตายปริศนา พบจุดต้องสงสัยใกล้จุดเจอศพมีรอยช้ำซุกใต้กอกล้วย


ความคืบหน้าคดี ด.ช.ธนโชต แปงเรือน หรือน้องบ็อบบี้ เด็กชายชาติพันธุ์ม้ง วัย 7 ขวบ ที่หายออกไปจากบ้านเลขที่ 397 บ้านเวียงคำฟ้า หมู่ 9 ต.ดงมหาวัน อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย เมื่อคืนวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา ก่อนพบเป็นศพในดงต้นกล้วยภายในลานตากมันสัมปะหลังภายในเขตหมู่บ้านใหม่มหาวัน ม.12 ต.ดงมหาวัน อ.เวียงเชียงรุ้ง ห่างจากบ้านที่อาศัยประมาณ 2-3 กิโลเมตร ในสภาพใบหน้าและร่างกายบอบช้ำนั้น

ล่าสุด พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.พงษ์สวัสด์ ไชยบาล และ พ.ต.อ.ถนอมศักดิ์ ยศแผ่น รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งฝ่ายปราบปรามและฝ่ายสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่เข้าไปคลี่คลายคดีดังกล่าวต่อเนื่อง โดยมีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจาก ภ.จว.เชียงรายเข้าสนับสนุน สภ.เวียงเชียงรุ้งอีกทางหนึ่ง

แต่ ณ ขณะนี้ยังคงไม่ได้ข้อสรุปทางคดี แม้จะพบหลักฐานเป็นร่องรอยเด็กถูกทำร้าย และมีหลักฐานเป็นจอบจำนวน 1 ด้าม รองเท้านักเรียนสีน้ำตาล 1 คู่ ท่อนไม้คล้ายฟืน 2 ท่อน รอยรองเท้านักเรียน 1 รอย เศษรถเด็กเล่น 1 ชิ้น ต้นกล้วยที่มีรอยตัดขาด 1 ต้นแล้ว ยังไม่ปรากฏว่ามีพยานที่เห็นเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ต้องสอบปากคำคนพบศพและพยานแวดล้อมอย่างเคร่งเครียด รวมทั้งต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพจากแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์มาประกอบด้วย


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่พบว่าห่างจากจุดที่พบศพประมาณ 100 เมตรมีบ่อปลาและทุ่งนา ซึ่งมีโรงเรือนเก็บท่อนไม้หลายอัน ซึ่งสงสัยว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับท่อนไม้คล้ายฟืนที่พบใกล้ศพเด็กที่เสียชีวิต

พ.ต.อ.ถนอมศักดิ์เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง จึงขอให้เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานก่อนเพื่อให้เกิดความมั่นใจ รวมทั้งเหตุการณ์เพิ่งผ่านมาได้แค่ 1 วัน โดยทางตำรวจได้ระดมกำลังฝ่ายสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่เพื่อคลี่คลายคดีอย่างเต็มที่ ล่าสุดสอบปากคำพยานไปได้ 4-5 ปากแล้วและมีการตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อโยงใยหาผู้กระทำความผิดมาลงโทษให้ได้ และต้องรอผลตรวจจากแพทย์นิติเวชก่อน แต่เบื้องต้นทราบว่าเป็นการเสียชีวิตอย่างผิดธรรมชาติ

สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นหลังจากนายทรงวุฒิ แปงเรือน อายุ 30 ปี บิดาของ ด.ช.ธนโชต ได้ฝากลูกรวม 3 คน เป็นหญิง อายุ 9 ขวบ น้องบ็อบบี้ อายุ 7 ขวบ และเด็กหญิงอายุ 4 ขวบ ให้น้องชายที่เป็นลูกพ่อเลี้ยงดูแลที่บ้านของตนเลขที่ 397 หมู่บ้านเวียงคำฟ้า ระหว่างไปทำงานรับจ้างกรีดยางพาราที่ อ.พญาเม็งราย พร้อมภรรยาตั้งแต่วันที่ 14 ม.ค.

แต่เมื่อกลับมาถึงบ้านในวันที่ 16 ม.ค.ก็ได้รับแจ้งว่าลูกชายคนกลางหายตัวไป กระทั่งพบว่าลูกเสียชีวิต ในสภาพร่างถูกซุกในกอกล้วย ใบหน้า-ลำตัวมีร่องรอยฟกช้ำคล้ายถูกของแข็งกระแทก พร้อมหลักฐานที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพบในบริเวณที่พบศพ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น