xs
xsm
sm
md
lg

สลดซ้ำ! เผย “น้องบ็อบบี้-เด็กม้งวัย 7 ขวบ” ถูกตีตับแตกดับ รอง ผบ.ตร.ชี้คนร้ายหนีตั้งแต่วันแรก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่ตามจี้คดี “น้องบ้อบบี้” ตายปริศนา..ระบุเด็กชายชาติพันธุ์ม้งวัย 7 ขวบถูกตีตับแตกดับ รู้ตัวคนร้ายหนีตั้งแต่วันแรกแล้ว เร่งรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับล่าให้เร็วที่สุด


วันนี้ (22 ม.ค.) พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบคดีการเสียชีวิตของ ด.ช.ธนโชติ แปงเรือน หรือน้องบ็อบบี้ เด็กชายชาติพันธุ์ม้งวัย 7 ขวบ ในสภาพถูกทำร้ายใบหน้าและร่างกายบอบช้ำภายในบริเวณดงต้นกล้วยท้ายทุ่งนาบ้านใหม่มหาวัน หมู่ 12 ต.ดงมหาวัน อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย

ทั้งนี้ รอง ผบ.ตร.ได้ร่วมกับ พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย ตรวจสอบจุดเกิดเหตุและเรียกสอบปากคำญาติของน้องบ็อบบี้อีก 2 คน ที่ สภ.เวียงเชียงรุ้ง ขณะที่ตำรวจสืบสวน ภ.5 และ ภ.จว.เชียงราย หน่วยพิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง ยังคงเข้าทำงานในพื้นที่

ขณะที่ของกลางที่สำคัญที่มีการส่งตรวจพิสูจน์มีหลายรายการ เช่น จอบ 1 ด้าม รองเท้านักเรียนสีน้ำตาล 1 คู่ ท่อนไม้คล้ายฟืน 2 ท่อน รอยรองเท้านักเรียน 1 รอย เศษรถเด็กเล่น 1 ชื้น ต้นกล้วยที่มีรอยตัดขาด 1 ต้น ซองขนมที่ตกระหว่างเดินทาง การใช้โทรศัพท์ ฯลฯ

จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพิ่มเติมไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือดิ้นรน และเส้นทางจากบ้านของน้องบ็อบบี้หมู่บ้านป่าสักงาม (เวียงคำฟ้า) หมู่ 9 ต.มหาวัน ไปยังดงกล้วยดังกล่าวสามารถไปได้ 2 เส้นทางคือ ไปตามถนนดินลูกรังแต่ต้องอ้อมไกลประมาณ 2-3 กิโลเมตร แต่หากเดินเท้าต้องผ่านเนินเขา สวนยางพารา สระน้ำ ทุ่งนา ก็จะมีระยะทางตรงเพียงประมาณ 1.5 กิโลเมตร


พล.ต.อ.สุชาติกล่าวว่า จากการสอบถามกลุ่มเครือญาติซึ่งไม่ได้บ่งชี้ว่าเป็นผู้เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของน้องบ็อบบี้ เบื้องต้นได้หลักฐานที่จะทำให้ทราบตัวผู้สงสัยแล้ว และคาดว่าจะสามารถออกหมายจับได้ภายในสัปดาห์นี้ แต่จะสามารถจับกุมตัวได้เลยหรือไม่นั้นยังไม่มั่นใจ แต่ทางตำรวจก็พยายามดำเนินการให้เร็วที่สุด เพียงแต่ระบุจำนวนวันและเวลาไม่ได้

สำหรับหลักฐานถือว่ามีเพียงพอ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้เพราะจะทำให้สำนวนเสียหาย รวมทั้งหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ไม่เป็นทางการได้รับทราบมาแล้วแต่ยังรอแบบเป็นทางการอยู่ ซึ่งเบื้องต้นทำให้พอทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วและไม่มีหลักฐานบ่งชี้จะมีคนอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่

“เด็กเสียชีวิตจากตับแตก น่าจะโดนของแข็งแต่จะเป็นท่อนไม้หรือเปล่าต้องดูหลักฐานอย่างอื่นๆ ด้วย ส่วนคนร้ายได้หลบหนีไปตั้งแต่วันแรกแล้ว ถ้าไม่หลบหนีคงจะจับได้แล้ว และไม่รู้ว่าเอาอะไรไปบ้าง เพราะไม่มีของใครในบริเวณนั้นหาย แต่ใครจะพาไปเดี๋ยวได้รู้แต่ที่แน่ๆ ได้หนีไปแล้ว” พล.ต.อ.สุชาติ กล่าว

ส่วนบรรยากาศที่บ้านเลขที่ 397 หมู่บ้านป่าสักงาม ซึ่งเป็นบ้านของน้องบ็อบบี้ พบว่าทางเครือข่ายกลุ่มชาติพันธุ์ ญาติมิตรได้นำอาหารและน้ำดื่ม รวมถึงเงินสดไปร่วมบริจาคแก่นายทรงวุฒิ แปงเรือน อายุ 30 ปี บิดาของน้องบ็อบบี้อย่างต่อเนื่อง


วันเดียวกัน พล.ต.อ.สุชาติได้เดินทางกลับไปประชุมร่วมกับ พล.ต.ต.สัณห์ พล.ต.ต.ชินวิช พร้อมชุดคลี่คลายคดีที่ห้องประชุม ภ.จว.เชียงราย เพื่อสรุปผลการปฏิบัติการและรอหลักฐานต่างๆ ที่จะสามารถบ่งชี้ไปถึงบุคคลที่กำลังหลบหนีดังกล่าว เพื่อขออนุมัติหมายจับจากศาลและเตรียมออกติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น