xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! ผู้กองเก๊ลวงโลก หลอกตีสนิทปอกลอกเหยื่อสาวหลายราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายสมบัติ ทนทาน อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาหนีคดีตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี ถูกจับได้แล้วที่ จ.นครพนม
นครพนม - รวบตัวได้แล้วผู้กองเก๊ลวงโลก คาบ้านข้าราชการสาวเหยื่อรายล่าสุดที่ จ.นครพนม หลังก่อเหตุสร้างโปรไฟล์ปลอมในสื่อโซเชียล หลอกสาวชอบคนในเครื่องแบบ เข้าไปตีสนิทคบหาเป็นแฟน และหลอกยืมเงินเหยื่อสาวหลายราย

วันนี้ (17 ม.ค.) พ.ต.ต.สิทธิพร มีอาสา สารวัตร กองกำกับการ 3 กองปราบปราม ร่วมกับ ร.ต.อ.ธานินทร์ เทพชารี ร.ต.อ.โกญจนารถ ชาวยามกา รองสารวัตร กองกำกับการ 3 กองปราบปราม ประสานงานร่วมกับ พ.ต.ท.อภิเชษฐ์ ทรัพย์ส่งเสริม รอง ผกก.สืบสวน สภ.ชะอำ และกำลังตำรวจกองปราบปราม นำหมายศาลจังหวัดเพชรบุรี ที่ 10/2564 ลงวันที่ 15 มกราคม 2564 ความอาญาฐานความผิดข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถาน หรือรับของโจร ตามจับกุม นายสมบัติ ทนทาน อายุ 33 ปี ชาว ต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผู้ต้องหา หลังสืบทราบว่าหนีมากบดานที่บ้านขามเปี้ยน้อย ต.บ้านข่า อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม


ทั้งนี้ สืบเนื่องจากผู้ต้องหาเคยก่อเหตุขโมยชุดเครื่องแบบตำรวจของ ร.ต.อ.จตุพล กล้าหาญ หรือผู้กองก็อต ตำแหน่งผู้บังคับหมวดกองกำกับการ 4 กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ภายในบ้านพักค่ายนเรศวร อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เมื่อเดือนตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา จากนั้นนำมาสวมใส่สร้างโปรไฟล์ทางสื่อโซเชียล อ้างเป็นตำรวจยศร้อยตำรวจเอก เรียกตัวเองว่าผู้กองเอ้ มีพฤติกรรมไปตีสนิทกับเหยื่อในเชิงชู้สาว ทำให้สาวที่หลงรักชื่นชอบชายในเครื่องแบบตกเป็นเหยื่อหลายราย ทั้งสูญเสียเงินในลักษณะการยืมเงิน และตีสนิทเป็นแฟน รวมถึงเรียกรับเงินวิ่งเต้นช่วยคดีต่างๆ ตระเวนก่อเหตุมีผู้เสียหายหลายรายตกเป็นเหยื่อ จนกระทั่งรู้ความจริงภายหลังจึงเข้าแจ้งความตำรวจ และมีการสืบสวนรู้ภายหลังว่าเป็นตำรวจจอมปลอม บางรายสูญเงินหลักแสน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามจึงนำหมายศาลเข้ายืนยันจับกุมตัวนายสมบัติ ทนทาน ผู้ต้องหาตามหมายจับ หลังหนีมากบดานที่บ้านพักแฟนสาวที่ อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม เหยื่อรายล่าสุด โดยผู้ต้องหาใช้วิธีการตีสนิททางสื่อโซเชียล และคบกันเป็นแฟนได้ประมาณ 2-3 เดือน ก่อนหนีมาพักอยู่ที่บ้านแฟนสาวที่ตกเป็นเหยื่อ ซึ่งแฟนสาวรายล่าสุดนี้ยังไม่รู้ว่าเป็นตำรวจจอมปลอม จนกระทั่งตำรวจกองปราบปรามเข้าจับกุมจึงความแตก ทำให้เหยื่อสาวรายล่าสุดถึงกับตกใจหน้าซีด ขณะจับกุมทางผู้ต้องหายังสวมเสื้อกีฬามีโลโก้บนหน้าอก ตราสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้านหลังมีข้อความสืบสวนภาค 7 และตัดผมสั้นเกรียนคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหามาสอบสวน ลงบันทึกจับกุมที่ สภ.เมืองนครพนม เบื้องต้นฐานความผิดลักทรัพย์ในเคหสถาน หรือรับของโจร เพื่อนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ สอบสวนดำเนินคดีในข้อหาความผิดอื่นต่อไป
นายสมบัติ ทนทาน ผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง ทำไปด้วยความคึกคะนอง รวมถึงแฟนสาวคนล่าสุดที่ทำงานรับราชการ ได้ตีสนิทจากสื่อโซเชียล หลอกว่าเป็นตำรวจยศร้อยเอก และมาทำงานสืบสวนในพื้นที่อีสานจนเชื่อสนิทและคบกันเป็นแฟนมานานหลายเดือน นอกจากนี้ ยังมีการตรวจสอบพบว่ามีประวัติเคยก่อคดีกรรโชกทรัพย์ ถูกตัดสินจำคุกปีครึ่ง เพิ่งพ้นโทษมาได้ 5-6 เดือน และกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก เจ้าหน้าที่ตำรวจฝากเตือนไปยังสาวๆ ที่ชอบคนในเครื่องแบบระวังจะตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพทางโซเชียล

ขณะเดียวกัน ช่วงจับกุมตัวนายสมบัติ ทางตำรวจได้ต่อสายโทรศัพท์ไปยังผู้เสียหายสาวรายหนึ่งชาว จ.อุบลราชธานี ที่ตกเป็นเหยื่อ เล่าพฤติกรรมว่า เมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา ติดต่อกันทางสื่อโซเชียล ทำให้รู้จักกัน และพูดคุยกันเชิงชู้สาว และขอยืมเงิน อ้างเอาไปวิ่งเต้นตำแหน่งบ้าง ยืมไปใช้จ่ายชั่วคราวบ้าง รวมถึงวิ่งเต้นคดีปัญหาส่วนตัว ทำให้สูญเงินไปกว่า 40,000-50,000 บาท จนมารู้ทีหลังเพราะถูกบ่ายเบี่ยงไม่คืนเงิน และตรวจสอบข้อมูลพบว่าหลักฐานจากชื่อในเครื่องแบบที่สวมใส่เป็นคนละคน จึงได้ประสานไปยังตำรวจจริงและเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อตำรวจ


นอกจากนี้ ผู้เสียหายคนสำคัญ คือ ร.ต.อ.จตุพล กล้าหาญ หรือผู้กองก็อต ตำแหน่งผู้บังคับหมวดกองกำกับการ 4 กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ที่เป็นเจ้าของเครื่องแบบได้ติดต่อโทร.มาสอบถามพูดคุยกับผู้ต้องหา หลังทราบข่าวมีการจับกุม และได้พูดคุยถึงผลกระทบที่ทำให้เกิดความเสียหายทั้งบุคคล และชื่อเสียงของหน่วย โดยผู้กองก็อตได้ขอให้ผู้ต้องหากลับตัวกลับใจหากพ้นโทษแล้ว ซึ่งผู้กองก็อตพร้อมจะให้อภัย ส่วนตัวขอให้คิดใหม่ กลับใจเป็นคนดี แต่ในส่วนของกฎหมายบ้านเมืองต้องรับโทษตามกฎหมาย เพราะมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ถูกผู้ต้องหารายนี้หลอก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...