xs
xsm
sm
md
lg

ใจถึงพึ่งได้! เมืองพัทยา-ทม.สระแก้ว-ทม.วังน้ำเย็น พร้อมทุ่มงบซื้อวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ใจถึงพึ่งได้! 3  องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใหญ่ ทั้งเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เทศบาลเมืองวังน้ำเย็น และเทศบาลเมืองสระแก้ว ประกาศความพร้อมจัดงบซื้อวัคซีนป้องกันโควิด-19 ฉีดให้แก่ประชาชน

วันนี้ (13 ม.ค.) นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เผยถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีได้ประกาศว่าจะฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่คนไทยทุกคนอย่างทั่วถึงหลังรัฐบาลได้สั่งซื้อจากต่างประเทศ ซึ่งในเบื้องต้นจะดำเนินการฉีดให้แก่ประชาชนในพื้นที่สีน้ำตาลเข้ม จำนวน 5 จังหวัด ประกอบด้วย ชลบุรี ระยอง จันทบุรี สมุทรสาคร และสมุทรปราการ ที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างรุนแรงก่อนจำนวน 2 ล้านโดส ในช่วงต้นเดือน ก.พ.2564

โดยพื้นที่ จ.ชลบุรี ได้มีแบ่งกลุ่มคนที่จะได้รับการฉีดวัคซีนฟรีก่อน คือ กลุ่มบุคคลที่มีความเสี่ยง เช่น กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์  ผู้สูงอายุ และผู้ที่มีโรคประจำตัว ซึ่งในขณะนี้ เมืองพัทยาได้จัดเตรียมข้อมูลของประชาชนเพื่อให้การฉีดวัคซีนเป็นไปด้วยความรวดเร็วภายใต้ข้อมูลที่ถูกต้องและเกิดประสิทธิภาพสูงสุด

นายสนธยา คุณปลื้ม
ส่วนกรณีที่รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ออกมาชี้แจงเพิ่มเติมว่าหากท้องถิ่นใดจะจัดงบประมาณในการจัดซื้อวัคซีนฉีดให้แก่ประชาชนในพื้นก็สามารถดำเนินการได้แต่ต้องเป็นวัคซีนที่ผ่านการพิจารณาการขึ้นทะเบียนกับ อย.นั้น

เมืองพัทยา ได้มีการศึกษาขั้นตอนว่าจะสามารถจัดการได้มากน้อยเพียงใด ซึ่งในส่วนของงบประมาณนั้นถือว่าเพียงพอและมีความพร้อม เพียงแต่อยู่ในระหว่างการสั่งการของรัฐบาลที่จะอนุมัติให้เมืองพัทยา สามารถจัดซื้อวัคซีนให้แก่ประชาชนได้จำนวนเท่าใด


เทศบาลเมืองวังน้ำเย็น เตรียมพร้อมทุ่มงบซื้อวัคซีนเพื่อสร้างความเชื่อมั่นประชาชน

เช่นเดียวกับ นายวันชัย นารีรักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองวังน้ำเย็น เผยว่า เทศบาลเมืองวังน้ำเย็น มีความพร้อมในการจัดเตรียมงบประมาณสำหรับจัดซื้อวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 เพื่อฉีดให้แก่ประชาชนในเขตเทศบาล เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการสร้างภูมิคุ้มกันโรคและยังจะช่วยให้ประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติสุข และเป็นการช่วยเหลือรัฐบาลในการหางบประมาณเพื่อจัดซื้อวัคซีนฉีดให้แก่ประชาชนได้อย่างทั่วถึง

ทั้งนี้ เทศบาลเมืองวังน้ำเย็นมีงบประมาณสำรองสะสมพร้อมดำเนินการได้ทันที หากรัฐบาลอนุมัติให้ท้องถิ่นสามารถจัดซื้อได้เพราะถือเป็นกรณีจำเป็นเร่งด่วนที่เกิดจากโรคติดต่ออันตรายตามกฎหมาย

“ช่วงนี้ทางเทศบาลยังคงเน้นการประชาสัมพันธ์ไปทั่วทุกหลังคาเรือน เพื่อให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ในการดูแลตัวเองและครอบครัว รวมทั้งการรักษาระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ และงดเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยง และเชื่อมั่นว่าวิกฤตการณ์นี้จะผ่านไปอย่างรวดเร็ว” นายกเทศมนตรีเมืองวังน้ำเย็น กล่าว
นอกจากนั้น ผู้สื่อข่าวยังรายงานเพิ่มเติมว่า เทศบาลเมืองสระแก้ว ถือเป็นอีกหนึ่งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ได้ประกาศความพร้อมในการจัดงบประมาณเพื่อซื้อวัคซีนฉีดให้แก้ประชาชน และได้มีการทำแผ่นป้ายประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับทราบแล้วเช่นกัน 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...