xs
xsm
sm
md
lg

"บิ๊กแป๊ะ" เตรียมพิจารณาจัดต่องานเดินกินถิ่นนาเกลือหรือไม่ หลังเคานต์ดาวน์พัทยาต้องยุติ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - นายกเมืองพัทยา เตรียมพิจารณาจัดงาน “เดินกินถิ่นนาเกลือ” ต่อหรือไม่ หลัง ผวจ.สั่งงดจัดเคานต์ดาวน์พัทยาป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 เผยงานดังกล่าวยังคุมคนได้เหตุเป็นพื้นที่เฉพาะ แต่สุดท้ายหากไม่สามารถปฏิบัติตามมาตรการ สบค.ได้ก็ต้องยกเลิกเช่นกัน

วันนี้ (22 ธ.ค.) นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เผยถึงกรณีที่ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี มีคำสั่งให้ทุกพื้นที่งดการจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวของคนจำนวนมากเพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยเฉพาะการจัดกิจกรรมในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ต้องมีความระวังเ ส่งผลให้เมืองพัทยา ต้องงดการจัดงาน “พัทยาเคานต์ดาวน์ 2021” ที่คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าร่วมงานกว่า 3 แสนคนว่า เมืองพัทยา ยินดีให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่

และขณะนี้ยังได้ขอความร่วมมือไปยังสถานประกอบการต่างๆ ที่จะมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเป็นการภายในว่าจะต้องแจ้งข้อมูลการจัดงานและแนวทางปฏิบัติตามมาตรการของ สบค. ให้เมืองพัทยาได้รับทราบอย่างละเอียด ทั้งในเรื่องของเจลล้างมือ การสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่างทางสังคมโดยเฉพาะการจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวกันเกินกว่า 300 คน ที่จะต้องให้เมืองพัทยาพิจารณาว่าจะอนุญาตหรือไม่

นอกจากนั้น เมืองพัทยายังได้จัดเจ้าหน้าที่ออกสุ่มตรวจ เฝ้าระวังและประชาสัมพันธ์ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อให้ร่วมมือกันตั้งการ์ดสูงกว่าเดิม เพื่อสร้างความสบายใจให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว
ส่วนการจัด “งานเดินกินถิ่นนาเกลือ” ที่เริ่มมาตั้งวันที่ 19 ธ.ค.63 และจะไปสิ้นสุดในวันที่ 7 ก.พ.64 เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชนและชุมชนได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์และพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในท้องถิ่นของตนเองผ่านกิจกรรมหลากหลายทั้งชิม ชอป แชะ แชร์ ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณที่ทำการตำรวจชุมชนเขต (ป้อมตำรวจนาเกลือ) ถึงสะพานยาวนาเกลือนั้น เมืองพัทยา จะพิจารณาอีกครั้งว่าจะต้องยกเลิกจัดงานหรือไม่ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นที่พื้นที่ที่สามารถควบคุมจำนวนผู้เข้าร่วมงานได้

“ขณะนี้เมืองพัทยาอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะมีการควบคุมจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงาน รวมทั้งการเว้นระยะห่างในรูปแบบใด ซึ่งในเบื้องต้น จะนำหลักของ ศบค.มาใช้อย่างเข้มงวด ซึ่ง “งานเดินกินถิ่นนาเกลือ” เป็นอีกงานหนึ่งที่เมืองพัทยาให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก”


นายสนธยา ยังเผยถึงการจัดงานดังกล่าวในสัปดาห์แรกว่า มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งเมืองพัทยา ได้เสริมมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นการตั้งจุดตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของผู้ที่จะเข้าร่วมงานทุกช่องทาง 

รวมทั้งการจัดวางเจลจ้างมือ และกำหนดให้ทุกคนที่เข้าร่วมงานต้องสวมหน้ากากอนามัย หน้ากากผ้าตลอดเวลา และหลังจากนี้จะต้องเพิ่มมาตรการให้เข้มงวดมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามหาก สุดท้ายแล้ว เมืองพัทยา ไม่สามารถควบคุมจำนวนผู้เข้าร่วมงานหรือไม่สามารถปฏิบัติตามมาตรการของ สบค.ได้ ก็อาจจะต้องพิจารณายกเลิกการจัดงานเช่นเดียวกับกิจกรรมอื่นๆ เพราะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลัก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...