xs
xsm
sm
md
lg

ท่องเที่ยวสิ้นปีพัทยายังไหว ประชาชนมั่นใจไปเกาะล้าน-ใช้ร่มเตียง ผวจ.ยันมาชลบุรีไม่ถูกกักตัว-ไม่ล็อกดาวน์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ท่องเที่ยวสิ้นปีพัทยายังพอไหว นักท่องเที่ยวยังมั่นใจมาตรการป้องกันโควิด-19 ทำบรรยากาศท่าเทียบเรือไปเกาะล้านพอคึกคัก ร่มเตียงชายหาดยังมีผู้ใช้บริการแม้บางตา ผวจ.ชลบุรี ยันไม่มีการล็อกดาวน์จังหวัดตามข่าวลือโลกออนไลน์ ที่สำคัญมาเที่ยวชลบุรี-พัทยา กลับไปไม่ต้องกักตัว 14 วัน

วันนี้ (31 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวในเมืองพัทยาช่วงวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ว่า แม้เมืองพัทยาจะไม่มีการจัดงานเคานต์ดาวน์ 2564 แล้ว แต่ยังคงมีนักท่องเที่ยวบางส่วนที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่และใช้บริการร่มเตียงชายหาดเพื่อชมความงามของท้องทะเลแม้จะมีจำนวนไม่มากนักก็ตาม

เช่นเดียวกับการเดินทางไปเกาะล้าน ที่ยังคงมีกลุ่มนักท่องเที่ยวซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนหนุ่มสาวเดินทางเข้ามาใช้บริการยังท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้อย่างต่อเนื่อง โดยหลายรายยืนยันว่ายังมั่นใจในมาตรการด้านความปลอดภัย และไม่อยากยกเลิกการเดินทางเนื่องจากได้มีการจองที่พักไว้ล่วงหน้าแล้ว โดยพร้อมที่จะปฏิบัติตามป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด
ยันไม่มีการล็อกดาวน์จังหวัดตามข่าวลือโลกออนไลน์ ที่สำคัญมาเที่ยวชลบุรี-พัทยาไม่ต้องกักตัว 14 วัน

และในช่วงเช้าที่ผ่านมา นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ยังได้นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดตรวจ จุดบริการความปลอดภัยทางน้ำช่วงเทศกาลปีใหม่ บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และตรวจความเข้มของมาตการป้องกันโควิด-19 หลังมียอดผู้ติดเชื้อในพื้นที่เป็นจำนวนมาก

โดยมี นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พ.ต.อ.พิศิษฏ์ พูลทรัพย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา นายเอกราช คันธโร ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพัทยา และคณะผู้บริหารเมืองพัทยาให้การต้อนรับ

นายภัครธรณ์ ยืนยันว่าแม้ในวันนี้ จ.ชลบุรี จะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17 ราย ส่งผลให้มียอดผู้ป่วยยืนยันสะสมจำนวน 160 ราย และรอยืนยันอีก 1 ราย แต่ก็จะยังไม่มีการประกาศล็อกดาวน์พื้นที่ตามที่มีข่าวลือในโลกออนไลน์อย่างแน่นอน เพราะ จ.ชลบุรี ยังมีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไม่ให้แพร่กระจายในวงกว้างตามมาตรการของ ศคบ.อย่างเข้มงวดอยู่แล้ว
ที่สำคัญประชาชนและนักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางเข้าออกพื้นที่ จ.ชลบุรี และเมืองพัทยาได้ตามปกติ และไม่ต้องกักตัว 14 วัน นอกจากนั้น จ.ชลบุรี ยังเตรียมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการผ่อนปรนให้ร้านอาหารให้นั่งกินใน อ.บางละมุง สามารถเปิดให้บริการได้แต่จะต้องมีมาตรการป้องกันที่เข้มข้น

และในขณะนี้ยังเตรียมที่จะทำให้มีความจำเป็นในการออกมาตรการในการจำกัดในหลายๆ เรื่อง แต่ในขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณามาตรการบางมาตรการที่จะมีการผ่อนเปรนให้ เช่น ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร แต่ต้องมีมาตรการในการเว้นระยะห่าง นั่งรับประทานแบบโต๊ะเว้นโต๊ะ เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนในพื้นที่ อำเภอบางละมุงและเมืองพัทยา

“ส่วนสถานการณ์การพบผู้ติดเชื้อในพื้นที่บางละมุงนั้น เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ติดตามผู้เกี่ยวข้องกว่า 100 รายเข้ามาตรวจหาเชื้อและมีการตรวจสอบไปแล้วกว่า 1,000 ราย ซึ่งหากมีการตรวจจนครบและพบว่ามีผู้ติดเชื้อไม่ว่าจะจำนวนเท่าไรก็จะให้อยู่ในความดูแลของแพทย์ทั้งหมด เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มคนเหล่านี้ออกไปแพร่เชื้อที่อื่นเพิ่ม ทั้งนี้ หากประชาชนรู้ตัวว่าสัมผัสกับผู้ติดเชื้อให้รีบแจ้งมายังสาธารณสุขในพื้นที่ทันที”


ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ยังขอให้ประชาชนมั่นใจในมาตรการควบคุมและป้องกันโรคโควิด-19 ของ จ.ชลบุรี ซึ่งในพื้นที่ อ.บางละมุง จะได้มีการจัดตั้งศูนย์ สวอป เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยจะระดมเจ้าหน้าที่กว่า 100 คน คอยให้บริการเพื่อเร่งหาตัวผู้สัมผัสและผู้ใกล้ชิดให้มากที่สุดเพื่อให้การควบคุมโรคสามารถทำได้เร็วขึ้น

โดยยืนยันว่าขอให้ประชาชนในพื้นที่งดกิจกรรมในช่วงส่งท้ายปีในทุกกิจกรรม เพื่อไม่ให้มีการรวมกลุ่มคนจำนวนมาก และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่หากจะมีการจัดสังสรรค์กันเองภายในครอบครัวเป็นสิ่งที่สามารถทำได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...