xs
xsm
sm
md
lg

เงียบเหงาทันตา! พัทยา-บางละมุงหลังสั่งปิดทั้งเมืองยกระดับพื้นที่สีแดงห้าง-ร้านปิดหมด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - เงียบเหงาทันตา! พัทยา-บางละมุง หลังมีคำสั่งปิดทั้งเมืองยกระดับพื้นที่สีแดงเหตุยอดป่วยโควิด-19 พุ่งสูงสุดในชลบุรี ทำร้านรวงทยอยปิดบริการตั้งแต่ช่วงเย็น บรรยากาศริมทะเลไร้เงานักท่องเที่ยว ผู้ประกอบการค้าในห้างทยอยเก็บสินค้าปิดบริการ

ตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ได้พิจารณาและประเมินกำหนดพื้นที่ตามสถานการณ์เป็น 4 ระดับคือ 1.พื้นที่ควบคุมสูงสุด (สีแดง) 2.พื้นที่ควบคุม (สีส้ม) 3.พื้นที่ระวังสูง (สีเหลือง) และ 4.พื้นที่เฝ้าระวัง (สีเขียว)

ขณะที่ จ.ชลบุรี มียอดผู้ติดเชื้อพุงสูงขึ้นถึง 144 ราย โดยเป็นผู้ติดเชื้อที่เพิ่มใหม่ใน อ.บางละมุง มากถึง 91 ราย และล่าสุด ศบค.ชลบุรี ได้มีคำสั่งยกระดับให้เป็นพื้นที่สีแดง รวมทั้งออกคำสั่งปิดห้างสรรพสินค้า ร้านนวด ฟิสเนต ร้านสะดวกซื้อ สถานบริการ ผับ บาร์ ร้านเหล้าแบบเด็ดขาดนั้น


เมื่อเวลา 22.00 น.วานนี้ (30 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบบรรยากาศค่ำคืนแรกของการประกาศยกระดับเป็นพื้นที่สีแดงภายในเมืองพัทยา สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของไทย พบว่า ทั้งสถานบันเทิง ผับ บาร์ และร้านเหล้านั่งชิลตามตรอกซอกซอยต่างๆ ในพื้นที่เมืองพัทยา ซอยบัวขาว รวมไปถึงในจุดหลักคือ ถนนวอล์กกิ้ง สตรีท พัทยาใต้ ผู้ประกอบการต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี นอกจากนี้ กลุ่มร้านนวดต่างๆ ทั่วเมืองก็ให้ความร่วมมือปิดบริการเช่นกัน

ไม่เว้นแม้กระทั่งบริเวณชายหาดที่ก่อนหน้านี้มักจะมีนักท่องเที่ยว และประชาชนพากันออกปูเสื่อนั่งเล่นในช่วงค่ำคืนก็ไม่ปรากฏว่ามีผู้คนออกมาพักผ่อนหย่อนใจตลอดแนวหาดทรายเช่นเคยก็ไม่พบเห็น

ทำให้เมืองพัทยาในช่วงยามค่ำคืนที่ผ่านมาดูเงียบเหงาไปถนัดตา มีเพียงประชาชนที่เดินทางกลับที่พักประปรายเท่านั้น โดยไม่พบ
นักท่องราตรีอย่างที่เคยเป็น เช่นเดียวกับร้านอาหารบางแห่งที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มคนกลางคืน ก็ต้องพากันปิดตัวลง รวมไปถึงรถเร่แผงลอย ที่มักจะตระเวนจำหน่ายสินค้าและอาหารให้แก่นักท่องเที่ยวก็มีให้เห็นแบบบางตา


ห้างสรรพสินค้าทยอยปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้เช่นกัน

ส่วนบรรดาห้างสรรพสินค้าทุกแห่งใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้ให้ความร่วมมือกับภาครัฐด้วยการปิดพื้นที่ในส่วนการจำหน่ายสินค้าทั้งหมดตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา โดย เปิดให้บริการเฉพาะส่วนหลักทรัพย์ และการทำธุรกรมทางการเงิน รวมทั้งศูนย์บริการโทรศัพท์มือถือ ซูเปอร์มาร์เกต ร้านขายยาและร้านอาหารที่เปิดให้เฉพาะการจำหน่ายอาหารเพื่อนำกลับไปรับประทานที่บ้าน

ส่วนพ่อค้าแม่ค้าที่เช่าพื้นที่จำหน่ายสินค้าจำพวกเครื่องประดับ เครื่องแต่งกาย เสื้อผ้า ร้องเท้า ต่างพากันเก็บร้านและสินค้าทยอยเดินทางออกจากห้างตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้เช่นกัน

ด้านประชาชนในพื้นที่เมืองพัทยา และบางละมุง พบว่า มีความตื่นตัวในคำสั่งของหน่วยงานราชการและเริ่มจับจ่ายสินค้าโซนอาหาร เครื่องอุปโภคบริโภคเพื่อกักตุนไว้ใช้ในยามจำเป็นแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น