xs
xsm
sm
md
lg

ปรับตัวสู้โควิด-19 โรงแรมขายโจ๊ก ปาท่องโก๋ น้ำเต้าหู้สูตรโบราณหารายได้เลี้ยงพนักงาน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - เชฟ และพนักงาน โรงแรมหัวหินแกรนด์ แอนด์ พลาซ่า ปรับตัวสู้วิกฤตโควิด-19 ตั้งโต๊ะขายโจ๊กปาท่องโก๋ น้ำเต้าหู้สูตรโบราณ ราคาย่อมเยาทุกเช้า เพื่อช่วยหารายได้เลี้ยงพนักงาน ช่วยเหลือประชาชน หลังการระบาดระลอกใหม่ซ้ำเติมการท่องเที่ยวอย่างหนัก

บรรยากาศตอนเช้าตรู่ วันนี้ (11 ม.ค.) ริมถนนเพชรเกษม ด้านหน้าโรงแรมหัวหินแกรนด์ แอนด์ พลาซ่า จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บรรดาเชฟ พ่อครัว แม่ครัวฝีมือดี และพนักงานของโรงแรมหัวหินแกรนด์ แอนด์ พล่าซ่า กำลังช่วยกันปรุง ช่วยกันขายอาหารเช้าซิกเนเจอร์ของคนไทย ประกอบด้วย โจ๊กหมู ปาท่องโก๋ และน้ำเต้าหู้สูตรเด็ดสูตรโบราณของทางโรงแรม โดยมีประชาชนในพื้นที่ คนทำงาน เพื่อนพนักงานโรงแรมในละแวกใกล้เคียง หรือผู้ที่สัญจรไปมาขับขี่รถจักรยานยนต์แวะเวียนมาซื้อ มาช่วยสนับสนุนกันอย่างต่อเนื่อง


น.ส.เกตกนก ดาราวุฒิมาปกรณ์ สมุห์บัญชี โรงแรม หัวหินแกรนด์ แอนด์ พลาซ่า กล่าวว่า การนำเชฟ พ่อครัว แม่ครัวของทางโรงแรม ออกมาตั้งโต๊ะเปิดร้านขายอาหารเช้าของคนไทยอย่าง โจ๊กหมู ปาท่องโก๋ น้ำเต้าหู้ เป็นการปรับตัวเพื่อสู้กับวิกฤตโควิด-19 ซึ่งทุกคนได้รับผลกระทบกันหมด โดยเฉพาะการระบาดในระลอกใหม่ที่ซ้ำเติมภาคการท่องเที่ยวและโรงแรมอีกรอบ

สาเหตุที่เลือกอาหารเหล่านี้เพราะเล็งเห็นว่า นอกจากจะเป็นอาหารที่คนไทยคุ้นเคยแล้ว ยังเป็นเมนูอาหารเช้าที่ลูกค้ามาใช้บริการโรงแรมติดใจ และเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะน้ำเต้าหู้ เป็นสูตรดั้งเดิมสูตรโบราณของผู้บริหาร ผลิตจากถั่วเหลือง 100 เปอร์เซ็นต์ มีคุณค่าทางอาหาร


อยากให้ลูกค้าทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัยได้เข้ามาชิม ส่วนปาท่องโก๋ก็มีเอกลักษณ์โดดเด่น กรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับสังขยาใบเตย  นมข้นหวาน หรือทานคู่กับน้ำเต้าหู้ หรือโจ๊กก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี ทานได้ทุกเช้า ยิ่งถ้าทานตอนร้อนๆ ก็จะเข้ากับสถานการณ์โควิด-19 คือ กินร้อนด้วย เริ่มขายกันตั้งแต่ตี 5 ครึ่ง ถึง 9 โมงเช้า แต่ละอย่างราคาย่อมเยา เพื่อช่วยผู้บริโภคในพื้นที่ ปาท่องโก๋ ตัวละ 1 บาท น้ำเต้าหู้ ธรรมดา 7 บาท เพิ่มเครื่อง 10 บาท โจ๊กหมู เด็ก 15 บาท ผู้ใหญ่ 20 บาท และเพิ่มไข่ 30 บาท

โดยแต่ละเมนูคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี ปรุงอย่างสะอาด ถูกสุขอนามัยตามมาตรฐานของทางโรงแรม สำหรับรายได้ในแต่ละวันไม่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ แต่ในสถานการณ์เช่นนี้อยากให้พนักงานมีงานทำ มีรายได้มาเลี้ยงพนักงานก็พอใจแล้ว เพราะตอนนี้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาลดลงอย่างมาก


นอกจากนี้ ในส่วนของห้องอาหารก็ปรับรูปแบบ “สร้างรอยยิ้ม...อิ่มทุกเมนู” ร่วมต้านโควิด-19 จะอร่อยที่ห้องอาหารแบบ New
normal หรือบริการส่งกลับบ้านก็ได้ ราคาอาหารเริ่มต้นที่ 40 บาท ลูกค้าติดต่อได้ทางเฟชบุ๊กของโรงแรม หรือโทร.0-3251-3230-4 หรือจะสั่งผ่านแกร็บ ฟู้ด หรือฟู้ดแพนด้าก็ได้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...