xs
xsm
sm
md
lg

6 ร้านอร่อย “ภูเก็ต” เด็ดตั้งแต่เช้ายันดึก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ข้าวต้มแห้งโกเบ๊นซ์ หนึ่งในร้านอร่อยของภูเก็ตยามค่ำคืน
“ภูเก็ต” เป็นเมืองท่องเที่ยวชื่อดังที่ใครๆ ก็รู้จัก แต่นอกเหนือจากเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว อาหารการกินที่ภูเก็ตก็มีดีไม่แพ้ที่ไหน ยิ่งเฉพาะในย่านตัวเมืองนั้นมีร้านอร่อยอยู่หลายร้าน แต่ละร้านก็เปิดขายกันมานานแล้ว และมีของอร่อยให้ตระเวนกินกันได้ตั้งแต่เช้าถึงดึก (บางร้านเปิดจนถึงเช้าของอีกวัน)

เพื่อความอิ่มอร่อยของปากท้อง เราจึงมี 6 ร้านเด็ดของภูเก็ต ที่จะมาชวนไปตระเวนชิมกันได้ตลอดทั้งวัน

ร้านโรตีแถวน้ำ

แป้งโรตีทอดบนกระทะเตาถ่าน

โรตีกินคู่กับน้ำแกง
โรตีแถวน้ำ
ร้าน “โรตีน้ำแกง (แถวน้ำ)” หรือที่คนมักเรียกติดปากกันว่า “โรตีแถวน้ำ” เพราะว่าตั้งอยู่ตรงแยกแถวน้ำ (ถนนถลางตัดกับถนนเทพกระษัตรี) ร้านนี้เปิดมากว่า 50 ปีแล้ว ทีเด็ดก็คือโรตีที่มีความหอม กรอบนอกนุ่มใน ซึ่งมีกรรมวิธีผลิตแป้งโรตี รวมถึงเทคนิคการทอดแป้งโรตีบนเตาถ่านที่เป็นสูตรเฉพาะ กินแป้งโรตีเปล่าๆ ก็อร่อยแล้ว แต่จะให้เด็ดต้องสั่งน้ำแกงมากินคู่กัน จะมีให้เลือกทั้งแกงเนื้อ แกงไก่ มัสมั่นเนื้อ มัสมั่นไก่ แกงปลา และแกงถั่ว รวมถึงยังมีชา-กาแฟ เป็นเครื่องดื่มที่ต้องสั่งมากินคู่กัน

ร้านเปิดทุกวัน เวลา 07.00-12.00 น. (แนะนำให้ไปก่อน 11.00 น. เพราะบางวันโรตีอาจจะหมดก่อน) โทร. 0-7621-0061

ร้านขนมจีนสะพานหิน

ขนมจีนแกงไตปลา

ขนมจีน น้ำยา พร้อมเครื่องเคียงกินคู่กัน
ขนมจีนสะพานหิน
ร้านขนมจีนชื่อดังที่เปิดให้บริการมากว่า 30 ปีแล้ว ตั้งอยู่บริเวณวงเวียนสะพานหิน ที่ร้านตกแต่งใหม่ ทันสมัย นั่งสบาย ส่วนน้ำยาต่างๆ ก็มีให้เลือกมากมาย ได้แก่ น้ำยา แกงป่า น้ำพริก แกงไตปลา แกงปู แกงเนื้อ และแกงเขียวหวานไก่ มีผักเครื่องเคียงให้กินคู่กันทั้งผักสดผักดอง และถ้าจะให้ครบเซ็ตขนมจีนก็ต้องสั่งไข่ต้ม ห่อหมก ทอดมัน และไก่ทอด มากินคู่กันด้วย

ร้านเปิดทุกวัน เวลา 08.30-19.00 น. โทร. 08-3175-5571

ร้านสังกะสี สามกอง

เมนูชวนชิมร้านสังกะสี
สังกะสี
ร้าน “สังกะสี” อยู่ที่ย่านสามกอง เป็นร้านอาหารตามสั่งพื้นบ้านรสชาติจัดจ้านแบบคนภูเก็ต บรรยากาศร้านนั่งสบาย ทีเด็ดคืออาหารแต่ละจานนั้นวัตถุดิบคุณภาพดี ปรุงสดใหม่ร้อนๆ เมนูที่มาแล้วต้องสั่งก็คือ แกงส้มปลายอดมะพร้าว/หน่อไม้ดอง กินคู่กับ หมูคั่วเกลือ แล้วก็ยังมีบรรดาซีฟู้ดสดๆ ที่นำมาปรุงเป็นเมนูจัดจ้านอีกหลายจานชวนชิม

ร้านเปิดวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) เวลา 09.00-21.00 น. โทร. 08-9645-8586

สามกองน้ำเต้าหู้

น้ำเต้าหู้ร้อนๆ และปาท่องโก๋

บัวลอยน้ำขิง
สามกองน้ำเต้าหู้
ย่านสามกองยังมีอีกร้านที่ชวนชิมคือ “สามกองน้ำเต้าหู้” ร้านขนมหวานและน้ำเต้าหู้ชื่อดังอีกร้านในตัวเมืองภูเก็ต มาลองชิมน้ำเต้าหู้ที่ยังใช้วิธีการผลิตด้วยการโม่หินแบบดั้งเดิม แล้วก็ยังมีน้ำลำไย น้ำขิง น้ำสมุนไพรต่างๆ นมสด ขนมหวาน ที่เลือกใส่เครื่องได้ตามใจชอบ ที่สำคัญคือร้านนี้ทำรสชาติไม่หวานแต่เข้มข้น เหมาะกับคนรักสุขภาพ แต่ถ้าชอบหวานก็จะมีน้ำเชื่อมให้เติมเองได้

ร้านเปิดวันศุกร์-พุธ (หยุดวันพฤหัสบดี) เวลา 17.00-23.00 น. โทร. 06-4064-6739

โกเบ๊นซ์ ข้าวต้มแห้งภูเก็ต

ชวนชิมข้าวต้มแห้ง
โกเบ๊นซ์ ข้าวต้มแห้งภูเก็ต
ร้านข้าวต้มแห้งที่โด่งดังที่สุดในภูเก็ต มักจะมีนักท่องเที่ยวต่อแถวยาวเพื่อมาลองชิม ร้านนี้มีจานเด็ดคือข้าวต้มแห้ง ที่ใส่ข้าวสวยร้อนๆ หมูสับปรุงรส หมูกรอบ และเครื่องในต่างๆ โรยด้วยกากหมู ต้นหอม และกระเทียมเจียว เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปร้อนๆ รสชาติกลมกล่อม หอมพริกไทย นอกจากนี้ก็ยังมีข้าวต้มกระดูกหมู เกาเหลา กวยจั๊บ และอย่าลืมสั่งหมูกรอบเปล่าๆ มากินเล่นด้วย

ร้านเปิดวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์ แต่ช่วงนี้ร้านปิดเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19) เวลา 18.30-03.00 น. โทร. 08-4060-7799

โกชัย ปาท่องโก๋

ปาท่องโก๋ทอดใหม่ๆ กรอบนอกนุ่มใน

ปาท่องโก๋จิ้มสังขยา
โกชัย ปาท่องโก๋
ร้านนี้มีชื่อเรื่องปาท่องโก๋ ปาท่องโก๋ทอดใหม่ๆ ในน้ำมันร้อนๆ กินคู่กับสังขยาใบเตย สังขยาชาไทย หรือนมข้นหวาน ตามแต่ละเลือก ตัวปาท่องโก๋กรอบนอกนุ่มใน ไม่เหม็นหืนน้ำมัน ส่วนสังขยาก็ออกรสหวาน เข้ากันดีทีเดียว และนอกจากปาท่องโก๋ก็ยังมีเครื่องดื่ม ข้าวต้ม และอาหารตามสั่งให้เลือกกินจนอิ่มท้อง

ร้านเปิดทุกวัน เวลา 18.30 - 05.00 น. โทร. 06-1354-6394

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่Youtube :Travel MGR
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น