xs
xsm
sm
md
lg

มอบตัวแล้ว! 4 โจ๋รุมกระทืบ “น้องแบงค์” นักเต้นระดับโลกปางตาย อ้างเหยื่อยกแขนไขว้เหมือนดูถูก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - มอบตัวแล้ว 4 โจ๋รุมกระทืบ “น้องแบงค์” หนุ่มนักเต้นรองแชมป์ระดับโลกปางตาย อ้างเหตุคนเจ็บทำสัญลักษณ์ยกแขนไขว้กันเหมือนเป็นการดูถูกขณะเป่าเค้กวันเกิด ก่อนรอจังหวะช่วงที่พี่ชายนายแบงค์เข้าห้องน้ำจึงเข้าไปรุมชกต่อย ยกเก้าอี้ฟาดตามคลิป

วันนี้ (29 ธ.ค.) ความคืบหน้ากรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่นชายประมาณ 4-5 คนร่วมกันรุมทำร้ายร่างกาย นายนพรัตน์ บุญรัตน์ หรือน้องแบงค์ อายุ 23 ปี หนุ่มหน้าตาดีชาว อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ซึ่งปัจจุบันเรียนอยู่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เคยเป็นตัวแทนนักกีฬาของประเทศไทยไปแข่งเต้นในหลายประเทศ ล่าสุดเมื่อปี 2561 ได้คว้ารางวัลเหรียญเงิน รองแชมป์โลกประเภทนักเต้น Hip Hop Doubles ที่ประเทศโปแลนด์ ด้วยการกระทืบ เตะ ต่อย ใช้ขวดตีศีรษะ และเก้าอี้ฟาดซ้ำหลายครั้งจนได้รับบาดเจ็บสาหัสกะโหลกศีรษะร้าว ขณะไปนั่งรับประทานอาหารกับพี่ชายที่ร้านแห่งหนึ่งใน อ.ละหานทราย เมื่อคืนวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมานั้น


ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันนี้ ญาติได้พาวัยรุ่นทั้ง 4 คนที่ร่วมกันก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายนพรัตน์ หรือแบงค์ เข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ละหานทรายแล้ว หลังถูกออกหมายจับและถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ล่าติดตามกดดันอย่างหนัก โดยวัยรุ่นทั้ง 4 คนที่เข้ามอบตัว ประกอบด้วย นายวรพล กงค์ประโคน หรือมอส อายุ 23 ปี, นายวิกรม กงค์ประโคน หรือกล้า อายุ 22 ปี ทั้งสองเป็นพี่น้องกัน, นายอนุชา ทองโปรด หรือตาล อายุ 20 ปี และนายสนธยา กงทอง หรือโจ อายุ 22 ปี

โดยหลังก่อเหตุ นายกล้า, นายมอส สองพี่น้อง และนายโจ ได้หลบหนีไปที่ อ.บ่อวิน จ.ชลบุรี เนื่องจากมีพ่อและพี่ชายทำงานอยู่ที่ อ.บ่อวิน ส่วนนายตาลกบดานอยู่ในพื้นที่ แต่หลังจากถูกออกหมายจับและเจ้าหน้าที่กดดันอย่างหนัก ทางญาติของผู้ก่อเหตุทั้ง 4 คนจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่เพื่อพาเข้ามอบตัว


จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 4 คนให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายนพรัตน์ หรือแบงค์ จริง โดยวันเกิดเหตุเป็นวันเกิดของนายวิกรม หรือกล้า จึงชวนกันไปดื่มกินและเป่าเค้กวันเกิดที่ร้านอาหารดังกล่าว โดยนายกล้าอ้างว่าที่ก่อเหตุทำร้ายนายแบงค์เพราะไม่พอใจที่เห็นนายแบงค์ทำสัญลักษณ์ยกแขนไขว้กันคล้ายกากบาทเหมือนเป็นการดูถูกขณะที่ตนเองกำลังจะเป่าเค้กวันเกิด

จากนั้นนายกล้าได้รอจังหวะช่วงที่พี่ชายนายแบงค์เข้าห้องน้ำเข้าไปชกต่อยนายแบงค์ แล้วนายมอส พี่ชายก็ยกเก้าอี้ไปฟาดซ้ำ ก่อนที่นายโจ และนายตาลจะเข้าไปช่วยรุมตีตามที่ปรากฏในคลิปวงจรปิด จนนายแบงค์ฟุบกับพื้นจึงพากันเดินออกจากร้าน ก่อนแยกย้ายกันหลบหนีกระทั่งทราบว่ามีหมายจับทางญาติจึงได้พาเข้ามอบตัว


ขณะเจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คนไว้ที่ห้องขัง สภ.ละหานทราย นายกล้า ซึ่งเป็นคนเริ่มต้นเข้าไปชกต่อยได้ขอโทษผู้บาดเจ็บผ่านสื่อด้วย ส่วนญาติไม่ให้ข้อมูลใดๆ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาทั้ง 4 คน “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นนั้นได้รับอันตรายสาหัส” โดยพนักงานสอบสวนจะได้ประสานทางโรงพยาบาลทำการตรวจเชื้อโควิด-19 ผู้ต้องหาด้วย เนื่องจากผู้ต้องหา 3 คนเดินทางมาจาก จ.ชลบุรี ก่อนจะทำเรื่องส่งฝากขังศาลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น