xs
xsm
sm
md
lg

“ทักษิณ” ทุ่มโค้งสุดท้ายศึกเลือกตั้ง อบจ.เชียงใหม่ อัดคลิปโพสต์เฟซฯ อ้อนคนเลือก “ส.ว.ก๊อง” ซ้ำอีก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - “ทักษิณ” ช่วย “ส.ว.ก๊อง (ก้อง)-พิชัย” ชิงเก้าอี้นายก อบจ.เชียงใหม่โค้งสุดท้าย..อัดคลิปคำเมืองอ้อนขอคะแนนเสียงกาเบอร์ 1 ให้ชนะขาด บอกอยากเห็นบ้านเกิดพัฒนา


วันนี้ (16 ธ.ค.) นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊กอ้อนขอคะแนนเสียงชาวเชียงใหม่เลือกนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ (นายก อบจ.เชียงใหม่) เบอร์ 1 นายพิชัย เลิศพงษ์อดิศร หรือ ส.ว.ก๊อง (ก้อง) ในห้วงการหาเสียงโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้ง 20 ธันวาคมนี้

โดยระบุว่า..สวัสดีครับ พี่น้องชาวเชียงใหม่ที่รักและเคารพ เมื่อ 2-3 อาทิตย์ก่อนได้เขียนจดหมายถึงพี่น้องชาวเชียงใหม่ แต่เกรงว่าอาจจะไม่ได้รับข่าวสารกันอย่างทั่วถึง วันนี้เลยอัดคลิปเพื่อบอกพี่น้องชาวเชียงใหม่อีกครั้ง ผมมาอยู่ต่างประเทศนาน ก็คิดถึงเมืองไทย คิดถึงบ้านเกิดเชียงใหม่ เพราะว่าก็ไม่ได้ไปเยี่ยมนานแล้ว แต่ก็ยังเป็นห่วงคนเชียงใหม่ อยากให้คนเชียงใหม่ได้สิ่งดีๆ เหมือนตอนที่ผมเป็นนายกรัฐมนตรีตอนสมัยพรรคไทยรักไทย

วันนี้ก็เลยมาย้ำอีกครั้งว่า ผมฝากเบอร์ 1 นายก อบจ. พิชัย เลิศพงษ์อดิศร (หรือก้อง) ผมก็เชียร์แก แกแวะมาหาผมที่ดูไบตอนที่ตัดสินใจลง ผมก็ฟังแนวคิดของเขา แกก็มีแนวคิดที่ดี และแกก็ฟังแนวคิดของผม ว่าจะพัฒนาเชียงใหม่กันอย่างไรบ้าง ผมก็ดีใจว่าเขาได้เป็นตัวแทนพรรคเพื่อไทยได้ลงสมัครนายก อบจ.เชียงใหม่

ผมในฐานะคนบ้านเกิดเชียงใหม่ เลยต้องเชียร์คนที่จะทำเพื่อบ้านเมืองเราดี เชียร์คนที่จะตั้งใจทุ่มเท เพื่อพี่น้องชาวเชียงใหม่ และเชียร์คนที่รับฟังแนวคิดผมบ้าง เพราะว่าผมอยากจะเสนอความคิดเพื่อช่วยบ้านเรา อันนี้ก็เป็นเรื่องที่ผมเป็นห่วง วันนี้ผมก็เลยฝากเชียร์กันหน่อย ในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ ช่วยกันเลือก เอาให้ชนะขาดนะครับ ถ้าไม่เช่นนั้นเขาจะพูดได้ว่า คนเชียงใหม่ไม่รักผมแล้ว

อย่างไรผมก็มั่นใจว่าคนเชียงใหม่ยังไม่ลืมผม เพราะผมไม่เคยลืมคนเชียงใหม่ ไม่เคยลืมบ้านเกิด ไม่เคยลืมประเทศไทยเลย ตลอดเวลา ไปไหนเห็นความเจริญ ก็นึกถึงบ้านเราตลอดเวลา ถ้ามีโอกาสจะแนะนำ รัฐบาลที่เป็นฝ่ายเรา คุยกันรู้เรื่อง เพื่อแก้ปัญหาประเทศเราอย่างไรบ้าง ทุกครั้งที่ฝั่งไทยรักไทยเก่า ซึ่งก็คือ พลังประชาชน เพื่อไทย เป็นรัฐบาล ก็ปรากฏว่าเศรษฐกิจดี ไม่เสียหายเลย ไม่เหมือนทุกวันนี้ ก็เลยเป็นห่วง อยากจะฝากพี่น้องทุกท่าน คิดถึงเชียงใหม่ครับ ขอบคุณครับ"


ด้านนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ (อบจ.เชียงใหม่) ในนามกลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม เบอร์ 2 อดีตนายก อบจ.เชียงใหม่ ที่ถือเป็นคู่แข่งคนสำคัญในสนามเลือกตั้งครั้งนี้ นอกจากจะขึ้นป้ายหาเสียงว่า “เหตุประชามติรัฐธรรมนูญ ถูกจับติดคุก 1 เดือน หยุดปฏิบัติหน้าที่ร่วม 1 ปี ไม่ซัดทอดใคร..หัวใจเกิน 100” ยังมีนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ร่วมช่วยปราศรัยหาเสียงด้วย และเปิดฉากแฉ “เจ๊” ตัวการที่อยู่เบื้องหลังทำพรรคพัง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...