xs
xsm
sm
md
lg

ส่อง “โรงแรม 1G1” สวรรค์บนดิน ต้นทางโควิด-19 ระบาดท่าขี้เหล็กลามเชียงใหม่-เชียงราย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ท่าขี้เหล็ก - ดารานักร้องไทยหลายคนข้ามฝั่งไปเปิดคอนเสิร์ตบ่อย ตามส่อง “โรงแรม 1G1” ก่อนกลายเป็นต้นทางแพร่โควิด-19 ท่าขี้เหล็ก ลามถึงเชียงใหม่-เชียงราย พบพุ่งเป้าบริการระดับ VIP เปย์หนักแลกเสพความบันเทิงทุกรูปแบบ-นิยมสาวไทยเป็นที่หนึ่ง


วิกฤตไวรัสโควิด-19 ระบาดในท่าขี้เหล็ก สาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า ก่อนส่งผลกระทบลุกลามถึงเชียงราย-เชียงใหม่ครั้งนี้ ส่วนหนึ่งเริ่มแพร่ระบาดมาจากสถานบริการในโรงแรม 1G1 ท่าขี้เหล็ก ซึ่งตั้งอยู่บนถนนเลาะลำน้ำสายกึ่งกลางระหว่างสะพานข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 1 และแห่งที่ 2 หรือห่างจากจุดผ่านแดนถาวรสะพานข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 1 ประมาณ 2-3 กิโลเมตรเท่านั้น

“โรงแรม 1G1 ท่าขี้เหล็ก” ว่ากันว่าผู้ลงทุนและถือหุ้นใหญ่มีทั้งนักธุรกิจชาวไต้หวัน และผู้ทรงอิทธิพลภายในท่าขี้เหล็ก เป็นโรงแรมขนาดกลาง สูงเพียงประมาณ 4 ชั้น แต่เน้นความเป็นสถานบันเทิงครบวงจรที่หรูหรา พุ่งเป้าไปที่กลุ่มลูกค้าที่มีฐานะร่ำรวยและบางครั้งต้องการเสพความบันเทิงในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความบันเทิงทั่วๆ ไปจนถึงเรื่องยาเสพติดบางชนิด


ภายในโรงแรมมีทั้งที่พักหรูหรา คาราโอเกะ ผับบาร์ ร้านอาหาร บริการเด็กสาวนั่งดริงก์ ชั้นล่างเป็นการให้บริการทั่วไปแบบผับ-บาร์ แต่ก็ถือว่าเป็นสถานบริการเข้าขั้นราคาแพงกว่าที่อื่นๆ

แต่หากเป็นระดับวีไอพีและต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้นก็จะมีบริการชั้นบนที่สูงขึ้นไปอีก มีคนคอยคุ้มกันการเข้าออกพื้นที่อย่างแน่นหนา ทำนองว่ารักษาความปลอดภัยให้ด้วย ลักษณะห้องบันเทิงมีคาราโอเกะแบ่งเป็น 3 ระดับ คือ ระดับต่ำสุดโต๊ะละ 500 บาทต่อชั่วโมง ระดับกลางโต๊ะละ 1,000 บาทต่อชั่วโมง และสูงสุดโต๊ะละ 2,000 บาทต่อชั่วโมง มีบริการเครื่องดื่มและอื่นๆ รวมทั้งบริการหญิงสาวนั่งดื่มพูดคุยด้วย ซึ่งพบว่าหญิงสาวจากประเทศไทยได้รับความนิยมในหมู่ผู้ไปใช้บริการมากที่สุด มีการคิดราคาหญิงสาวชาวไทยชั่วโมงแรก 800 บาท และชั่วโมงถัดไป 500 บาท แต่หากเป็นหญิงสาวจากพื้นที่อื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่ในพื้นที่จะเป็นชาวไทใหญ่จะมีราคาตายตัวชั่วโมงละ 300 บาทตลอดการใช้บริการ บนโต๊ะนอกจากมีเครื่องดื่ม อาหาร กับแกล้มแล้วยังมี “ยาสวรรค์” ให้บริการดริงก์ละ 3,000-5,000 บาทด้วย


เป็นที่น่าสนใจว่ากลุ่มลูกค้าที่เข้าใช้บริการมากเป็นอันดับ 1 มาจากประเทศไทย ว่ากันว่ามีทั้งดาราและนักร้องคนดังต่างๆ รองลงมาคือชาวจีน ชาวพม่า และชนกลุ่มน้อยในรัฐฉานที่มีฐานะดี เช่น ว้า มูเซอ 

ด้วยความนิยมการเอนเตอร์เทนแบบไทยๆ ทำให้นักร้องชื่อดังจากประเทศไทยข้ามไปแสดงคอนเสิร์ตที่ผับใหญ่ของโรงแรมบ่อยครั้งจนเป็นเรื่องปกติ และเป็นที่ชื่นชอบของทั้งนักธุรกิจ คนใช้บริการ รวมไปถึงคนไปให้บริการ ซึ่งก็รวมถึงพนักงานหญิงสาวจากไทย อันเป็นที่มาของการลักลอบข้ามฝั่งไปทำงานให้บริการตามจุดต่างๆ ของโรงแรม 1G1 ท่าขี้เหล็ก

ว่ากันว่าหญิงสาวที่ทำงานภายในผับ บาร์ หรือคาราโอเกะในศูนย์รวมความบันเทิงแห่งนี้ แต่ละคนได้ทิปหลายพันบาท หรือนับหมื่นบาทต่อคืน ทำให้มีความพยายามจะข้ามไปทำงานอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ยังไม่มีวิกฤตโควิด-19 มีทั้งข้ามไปตามช่องทางปกติด้วยบัตรผ่านแดนชั่วคราว หนังสือเดินทางระหว่างประเทศ หรือพาสปอร์ต

แต่หลายคนก็เลือกข้ามไปตามช่องทางธรรมชาติที่ยังไม่เข้มงวดมากนักเหมือนช่วงเกิดวิกฤตไวรัสจนต้องมีการปิดพรมแดนตลอดแนว เมื่อหาเงินได้ก็ไม่อยากให้ถูกตรวจสอบและไม่ต้องเสียเวลา แต่สามารถใช้เงินจ่ายให้คนนำพาข้ามไปส่งฝั่งไทยได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะเมื่อลักลอบข้ามฝั่งไปแล้วหากไม่ลักลอบข้ามกลับมาก็จะต้องถูกดำเนินคดีจากทั้งฝั่งไทยและพม่าด้วย


อย่างไรก็ตาม วิกฤตไวรัสโควิด-19 ทำให้หญิงสาวเอนเตอร์เทน 1G1 มีอันต้องลักลอบข้ามแดนกลับไทยมากขึ้น หลังจากมีผู้นำเชื้อรายแรกเข้าไปติดกับพนักงานสาวแหล่งบันเทิง 1G1 ชาวพม่าอายุ 20 ปีคนหนึ่ง และตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนจะระบาดไปทั่วโรงแรมจนมีข่าวว่าพนักงานติดเชื้อไม่น้อยกว่า 17 คน รวมถึงสาวไทยอายุ 29 ปี ที่กลับตรวจพบเชื้อที่เชียงใหม่ 1 ราย และสาว อ.ขุนตาน จ.เชียงราย วัย 23 ปี กับสาวชาวพะเยา วัย 26 ปี

คาดว่าปัจจุบันยังมีหลายคนยังพยายามลักลอบข้ามมายังฝั่งไทย เพราะหลังเกิดวิกฤตทางการพม่าได้สั่งปิดโรงแรม 1G1 ไปแล้ว หรือแม้แต่สถานบันเทิงอื่นๆ ก็ปิดด้วย แม้แต่ร้านค้าและร้านอาหารต่างๆ ก็จำกัดเวลาให้บริการ และมีการตั้งด่านตรวจคัดกรองทั่วเมือง ด้านการข้ามเข้าออกแดนตามปกติก็ทำไม่ได้ในช่วงนี้ด้วย ทำให้หลายคนติดอยู่ตามหอพักต่างๆ ที่อยู่บริเวณบ้านสันทรายเหนือ-บ้านสันทรายใต้ อันเป็นที่ตั้งของโรงแรมนั่นเอง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...