xs
xsm
sm
md
lg

หยุดยาว 4 วัน นักท่องเที่ยวทะลักน้ำตกไทรโยค-เอราวัณ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - หยุดยาว 4 วัน นักท่องเที่ยวทะลักน้ำตกไทรโยค-เอราวัณ ท่ามกลางมาตรการป้องโควิด-19 อย่างเข้มข้น

จากกรณีคณะรัฐมนตรีมีมติให้กำหนดวันหยุดราชการเพิ่มเติมเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศ และกำหนดให้มีวันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 19 พ.ย.ถึงวันที่ศุกร์ที่  20 พ.ย.63 ทำให้ข้าราชการมีวันหยุดต่อเนื่องไปถึงวันเสาร์ที่ 21 พ.ย.และวันอาทิตย์ที่ 22 พ.ย.63 รวมวันหยุดทั้งสิ้น จำนวน  4 วัน 
           
ล่าสุด เมื่อเวลา 07.00 น.วันนี้ (23 พ.ย.) นายสมเจตน์ จันทนา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 อุทยานฯ จึงมีความจำเป็นต้องป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าวให้เป็นไปตามกฎของกระทรวงสาธารณสุข 
           
โดยให้นักท่องเที่ยวจองผ่านแอปพลิเคชัน QueQ หรือให้มาติดต่อเจ้าหน้าที่ประจำจุดให้บริการทางเข้าอุทยานฯ โดยวันหยุดยาวตลอด 4 วันที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่น้ำตกไทรโยคใหญ่ รวมทั้งเข้าชมความสวยงามของถ้ำละว้า จำนวน 2,317 คน อุทยานฯ เก็บค่าธรรมเนียมเข้ารัฐเป็นเงินจำนวน 224,080 บาท 
         
ขณะที่บริเวณน้ำตกไทรโยคน้อย มีนักท่องเที่ยวชาวไทย 11,571 คน และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ  จำนวน 46 คน ซึ่งการมาท่องเที่ยวหรือลงเล่นน้ำตกไทรโยคน้อยแห่งนี้ ทุกคนเข้าฟรีโดยไม่ต้องเสียค่าบริการแต่อย่างใด แต่ทุกคนจะต้องปฏิบัติตามกฎของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด 
          
สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยนั้น อุทยานแห่งชาติไทรโยค ได้จัดกำลังลาดตระเวนทั้งทางเรือและทางบก เพราะนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มานั้นมักนิยมมาพักผ่อนด้วยการล่องแพที่อยู่ในเขตให้บริการของอุทยานฯ หากพบกลุ่มนักท่องเที่ยวส่งเสียงดัง หรือไม่สวมเสื้อชูชีพ ก็จะเข้าไปประชาสัมพันธ์ให้ทราบเพื่อความปลอดภัย ดังนั้น นักท่องเที่ยวที่มาจะต้องกลับบ้านด้วยความปลอดภัยทุกคน   
           
ด้านนายพีรวัฒิ สิโรตม์พิพัฒ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ อ.ศรีสวัสดิ์ กล่าวว่า อุทยานแห่งชาติเอราวัณ อนุญาตให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำตกได้เพียง 3 ชั้น จากทั้งหมด 7 ชั้น คือ น้ำตกชั้นที่ 1 ไหลคืนรัง ลงเล่นน้ำได้รอบละ 20 นาทีต่อ 20 คน น้ำตกชั้นที่ 2 วังมัจฉา ลงเล่นน้ำได้รอบละ 20 นาทีต่อนักท่องเที่ยว 30 คน และน้ำตกชั้นที่ 3 ลงเล่นน้ำได้รอบละ 20 นาทีต่อนักท่องเที่ยว 30 คน 
           
นักท่องเที่ยวที่มาจะต้องจองผ่านแอปพลิเคชัน QueQ หรือติดต่อเจ้าหน้าที่ประจำจุดให้บริการทางเข้าอุทยานฯ ทั้งหมดเป็นไปตามขั้นตอนการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงอาจจะทำให้นักท่องเที่ยวไม่สะดวกมากนัก แต่จากการสอบถามทุกคนต่างก็เข้าใจถึงสถานการณ์กันเป็นอย่างดี 
           
จากการตรวจสอบจำนวนของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวและลงเล่นน้ำภายในน้ำตกเอราวัณ พบมีนักท่องเที่ยวจองผ่านแอปพลิเคชัน QueQ หรือติดต่อเจ้าหน้าที่ประจำจุดให้บริการทางเข้าอุทยานฯ รวม จำนวน 9,000 คน โดยวันหยุดที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาจำนวนน้อยที่สุดคือ วันอาทิตย์ที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากในวันดังกล่าวนั้น ได้มีพายุฝนตกลงมาเกือบตลอดทั้งวัน” นายพีรวัฒิ กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...