xs
xsm
sm
md
lg

“พุทธะอิสระ-อานนท์ แสนน่าน” นำอดีตคนเสื้อแดงบวงสรวงปราสาทพนมรุ้ง ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกป้องสถาบันฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - อดีตพระพุทธะอิสระ พร้อมด้วย อานนท์ แสนน่าน อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงฯ และกลุ่มพลังมวลชน บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ปราสาทเข้าพนมรุ้ง เพื่อขอพรให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยปกปักรักษาแผ่นดิน และสถาบันพระมหากษัตริย์ พร้อมเชิญชวนใส่เสื้อสีเหลืองในวันที่ 5 ธ.ค. ที่สนามหลวง


เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.วันนี้ (22 พ.ย.) ที่อุทยานประวัติศาสตร์เขาพนมรุ้ง ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตหลวงปู่พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม พร้อมด้วยนายอานนท์ แสนน่าน ผู้ก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง และอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย และประธานเครือข่ายหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่นเรารักประเทศไทย พร้อมส่วนราชการ อดีตกลุ่มคนเสื้อแดง และอดีตผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ (ผกค.) รวมถึงภาคประชาชนรวมกว่า 300 คน ได้ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอพรให้สถาบันพระมหากษัตริย์แคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันตรายทั้งปวง รวมถึงเพื่อขอพรให้เกิดความสงบสุข ให้ประชาชนรู้รักสามัคคีกัน และร่วมกันปกป้องสถาบันหลักสำคัญของประเทศ คือชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์


ในโอกาสเดียวกันนี้ ทั้งนายอานนท์ และอดีตพระพุทธะอิสระได้พูดคุยทำความเข้าใจกับอดีตคนเสื้อแดง และประชาชนทั่วไปที่มาร่วมงานได้เข้าใจ รู้รัก หวงแหน และเทิดทูนสถาบันกษัตริย์ไว้เหนือเกล้า เพราะสถาบันเบื้องสูงรักษาแผ่นดินมาให้ลูกหลานไทยได้อาศัยอยู่ โดยไม่เป็นเมืองขึ้นชาติใดมาจนถึงทุกวันนี้

อดีตพระพุทธะอิสระ หรือนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้มาบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ปราสาทพนมรุ้งให้ช่วยปกปักรักษาแผ่นดินสยาม ประชาชนคนไทย และราชบัลลังก์แห่งราชวงศ์จักรี ตนพร้อมด้วยนายอานนท์ แสนน่าน อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทยก็จะเดินสายบวงสรวงศาลหลักเมือง และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของแต่ละจังหวัดมาแล้วหลายจังหวัดทั้งภาคอีสานและภาคเหนือ โดยการเดินทางไปบวงสรวงแต่ละครั้งจะมีการจัดกิจกรรม “รวมลานบ้าน ชวนกินข้าว ฟังเรื่องเล่าพระเจ้าอยู่หัว” ด้วยทุกครั้ง เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจเพื่อราษฎรของพระเจ้าอยู่หัวและทุกพระองค์ในราชวงศ์จักรีให้ชาวบ้านได้รับทราบ
ส่วนใหญ่จะเข้าไปตามหมู่บ้านคนเสื้อแดง เพื่อพูดคุยกับคนเสื้อแดงให้หันมาร่วมกันดูแลปกปักรักษาบ้านเมือง รู้รักสามัคคี และร่วมปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์จากกลุ่มผู้ประสงค์ดีบางกลุ่ม เพื่อร่วมกันนำพาบ้านเมืองให้ไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง ซึ่งได้รับความร่วมมือจากกลุ่มคนเสื้อแดงเป็นอย่างดี โดยตั้งใจจะเดินสายทำกิจกรรมให้แล้วเสร็จก่อนวันที่ 5 ธันวาคม 63

พร้อมกันนี้ อดีตพระพุทธะอิสระยังได้กล่าวเชิญชวนพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า พร้อมใจกันสวมใส่เสื้อเหลืองในวันที่ 5 ธันวาคมที่จะถึงนี้ เพื่อแสดงออกถึงพลังแห่งความจงรักภักดี ร่วมกันให้เต็มทั้งพื้นที่สนามหลวง และถนนราชดำเนิน ให้สีเหลืองเรืองอร่ามเหมือนดั่งทองทาทั้งแผ่นดิน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...