xs
xsm
sm
md
lg

อดีตคนเสื้อแดงร้อยเอ็ดยื่นหนังสือนายกฯ ค้านแก้ รธน.หมวดพระมหากษัตริย์ จี้เอาผิดพวกหมิ่นสถาบัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ร้อยเอ็ด - อดีตคนหมู่บ้านเสื้อแดงร้อยเอ็ดแสดงพลังปกป้องสถาบันฯ จัด “รวมลานบ้าน ชวนกินข้าว ฟังเรื่องเล่าพระเจ้าอยู่หัวฯ” ก่อนยื่นหนังสือค้านแก้ไข รธน.หมวดพระมหากษัตริย์ ผ่านผู้ว่าฯ ร้อยเอ็ดส่งถึงนายกฯ “ประยุทธ์” พร้อมจี้ให้มีการดำเนินคดีกลุ่มพวกจาบจ้วงหมิ่นสถาบันฯ อย่างจริงจัง


วันนี้ (16 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดร้อยเอ็ดว่า ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอเกษตรวิสัย นายอานนท์ แสนน่าน อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย ประธานเครือข่ายหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่นเรารักประเทศไทย ร่วมกับหลวงปู่พุทธะอิสระ หรือนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม และกองทัพประชาชนปกป้องสถาบัน ร่วมจัดงาน “รวมลานบ้าน ชวนกินข้าว ฟังเรื่องเล่าพระเจ้าอยู่หัวฯ” โดยมีตัวแทนอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงจากอำเภอต่างๆ ร่วมรับฟัง

นายอานนท์ แสนน่าน อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย ได้ขึ้นเวทีพูดคุยกับประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมว่า วันนี้อยากให้ประชาชนชาวไทยทราบว่าถ้าไม่มีพระมหากษัตริย์ไทยคงไม่มีแผ่นดินให้ คนรุ่นใหม่ได้มีที่ยืนมาจนถึงทุกวันนี้ คงเป็นทาสของต่างชาติ หรือไม่ก็จะไม่มีชาติให้ได้ภาคภูมิใจเหมือนเช่นทุกวันนี้

เพราะการที่พวกเรา “ยุบและสลายหมู่บ้านเสื้อแดง” เข้ามาเป็นผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยเป็นเครือข่าย “รวมไทยสร้างชาติ เรารักประเทศไทย” ก็เพื่อต้องการที่จะทำงานด้วยจิตอาสาเพื่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์


ที่ผ่านมาพวกเราเป็นคนเสื้อแดง และแยกออกมาเปิดหมู่บ้านเสื้อแดงทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย ก็จะใช้สโลแกนที่ว่า “หมู่บ้านเสื้อแดง เพื่อประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข” เพราะพวกเราซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระมหากษัตริย์ไทย และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ตนและคณะหมู่บ้านเสื้อแดงได้เฝ้าฯ รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมราชินี

พร้อมกับได้กราบบังคมทูลพระองค์ท่านว่าเราจะขอเป็น “หมู่บ้านเสื้อแดงรักษาพระองค์” ขอเป็นข้าใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์ ราชวงศ์จักรีทุกพระองค์ตลอดไป จึงได้อัญเชิญพระราชดำรัสที่ในหลวงรับสั่งไว้มาเล่าให้อดีตสมาชิกหมู่บ้านเสื้อแดงได้รับฟัง


หลังจากนั้น นายองอาจ วิเศษ ตัวแทนกองทัพประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ภาคอีสาน ได้อ่านแถลงการณ์ก่อนที่จะยื่นหนังสือต่อตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ว่า กองทัพประชาชนเพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ขอนำส่งหนังสือถึง ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เรียกร้องมิให้แก้ไขกฎหมายรัฐธรรมนูญในหมวดพระมหากษัตริย์ และเร่งรัดดำเนินคดีต่อบุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่จาบจ้วง ด้อยค่าสถาบันพระมหากษัตริย์

พร้อมทั้งเร่งรัดปฏิรูปกระบวนการศึกษาของชาติให้สอดคล้องกับขนบธรรมเนียมจารีตประเพณีและวัฒนธรรมของคนในชาติ ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด
โดยข้อเรียกร้องของกองทัพประชาชนเพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์จังหวัดร้อยเอ็ด ประกอบด้วย ข้อ 1 เรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 ที่มีการเรียกร้องให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ รัฐธรรมนูญฉบับนี้มาจากการทำประชามติของประชาชนคนไทยทั้งประเทศ หากจะทำการแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้ รัฐบาลต้องจัดทำประชามติเพื่อให้ประชาชนตัดสินใจว่าเห็นชอบหรือไม่เห็นชอบ เพราะอำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนชาวไทย ไม่ใช่เป็นของประชาชนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง หรือพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง และห้ามแก้ไขในหมวดพระมหากษัตริย์ทุกมาตรา

ข้อ 2 ขอให้รัฐบาลจัดการปฏิรูปหลักสูตรกระบวนการศึกษาให้สอดคล้องกับขนบธรรมเนียม จารีตประเพณีและวัฒนธรรมของไทย เพื่อป้องกันผู้ไม่หวังดีแฝงเข้ามาบ่อนทำลายรากเหง้าของชนเผ่าไทย

ข้อ 3 ขอให้รัฐบาลดำเนินการต่อบุคคล คณะบุคคล หรือกลุ่มการเมืองที่จาบจ้วงล่วงเกินหมิ่นประมาท ด้อยค่าสถาบันพระมหากษัตริย์ ตามบทบัญญัติของกฎหมาย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...