xs
xsm
sm
md
lg

มั่นใจไทยสมายล์บินตรงสุวรรณภูมิ-นครพนมช่วยดันเศรษฐกิจ-ท่องเที่ยวโตเพิ่ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครพนม - ผู้ว่าฯ มั่นใจไทยสมายล์เปิดบินตรงสุวรรณภูมิ-นครพนมไปกลับวันละ 1 เที่ยวจะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวการค้าการลงทุนของจังหวัดได้มาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวเดินทางสะดวกรวดเร็วมากขึ้น เผยราคาขายตั๋วเริ่มต้น 1,010 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานวันนี้ว่า (19 พ.ย.) ที่บริเวณท่าอากาศยานนครพนม บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก เนื่องจากเป็นวันแรกของการเปิดให้บริการของสายการบินไทยสมายล์ที่บินตรงระหว่างท่าอากาศยานสุวรรณภูมิกับท่าอากาศยานนครพนม มีเที่ยวบินให้บริการทุกวันทั้งขาไปและกลับ ในราคาเริ่มต้นที่ 1,010 บาท/ท่าน/เที่ยว โดยเครื่องบินแอร์บัส A320-200


เที่ยวบินปฐมฤกษ์ของวันนี้ได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในเวลา 07.05 น. และถึงท่าอากาศยานนครพนมในเวลา 08.25 น. เมื่อเครื่องแตะรันเวย์และม้วนตัวเข้าสู่เส้นทางการจอดก็ได้ผ่านอุโมงค์น้ำมนต์ขนาดใหญ่ที่ใช้รถดับเพลิงสร้างขึ้นมาเพื่อให้ผู้โดยสารจำนวน 164 ชีวิตที่เดินทางมากับสายการบินปฐมฤกษ์ได้นั่งอยู่ในเครื่องพร้อมกับการรดน้ำมนต์อันศักดิ์สิทธิ์ ก่อนที่จะเข้าสู่ตัวอาคารรับรอง เข้าสู่กระบวนการป้องกันและเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กับการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ก่อนที่จะรับกระเป๋าเดินทาง รับมอบผ้าพันคอย้อมคราม หนึ่งในสินค้าโอทอปขึ้นชื่อของจังหวัดนครพนมเป็นของที่ระลึกและแยกย้ายกันสู่จุดหมายของแต่ละคน

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม กล่าวถึงการเปิดเที่ยวบินของไทยสมายล์มายังจังหวัดนครพนมว่า เป็นการเข้ามาเติมเต็มการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น ทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันกระตุ้นเศรษฐกิจและพัฒนาศักยภาพการค้าการลงทุนของจังหวัดนครพนม

ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ ทำให้มีการกระจายรายได้สู่ชุมชน และทำให้จังหวัดนครพนมกลายเป็นศูนย์กลางการเชื่อมโยงด้านเศรษฐกิจสำคัญไปยังจังหวัดต่างๆ ทั่วภาคอีสาน


นายไกรสรบอกอีกว่า วันนี้ถือเป็นฤกษ์ดีอย่างมาก เพราะเป็นช่วงที่รัฐบาลได้ประกาศให้หยุดยาว 4 วัน ทำให้ประชาชนมีการออกเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งจังหวัดนครพนมก็เป็นหนึ่งในเป้าหมายที่ทุกคนต้องการเดินทางมาสัมผัสเพราะเป็นเมืองแห่ง 3 ธรรม ได้แก่ เมืองแห่งธรรมะ คือเป็นเมืองพุทธที่มีพระธาตุอันศักดิ์สิทธิ์จำนวนมากประดิษฐานกระจายอยู่ตามอำเภอต่างๆ ทั่วทั้งจังหวัด และพุทธศาสนิกชนก็มีการเดินทางมากราบไหว้ขอพรอยู่เสมอเมื่อมีโอกาส

โดยเฉพาะองค์พระธาตุพนมที่ปัจจุบันกำลังอยู่ระหว่างการขอขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ต่อมาคือเมืองแห่งธรรมชาติ ซึ่งหลายคนอาจจะรู้ว่านครพนมเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง ทำให้มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มีเส้นทางจักรยานเลียบริมฝั่งแม่น้ำโขงให้ทุกคนได้มาออกกำลังกายไปพร้อมกับชมความงดงามของธรรมชาติ และสูดเอาอากาศที่บริสุทธิ์เพราะไม่มีละอองฝุ่น PM 2.5


นอกจากนั้นยังมีองค์พญาศรีสัตตนาคราชที่ผู้คนเคารพศรัทธาเดินทางมากราบไหว้ขอพร มีถ้ำนาคีที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูลังกา ฝั่งอำเภอบ้านแพง ที่มีความโดดเด่น สวยงามเป็นเหมือนถ้ำคู่แฝดของถ้ำนาคา จังหวัดบึงกาฬ และสุดท้ายคือ เมืองแห่งศิลปวัฒนธรรม เพราะในพื้นที่จังหวัดนครพนมมีชนเผ่าอาศัยอยู่มากถึง 8 ชนเผ่า และอีก 2 เชื้อชาติ

แต่ละชนเผ่าก็จะมีเอกลักษณ์และอัตลักษณ์ที่โดดเด่นเป็นของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกาย สำเนียงการพูด ภาษาที่ใช้ อาหารที่รับประทาน ตลอดจนศิลปวัฒนธรรมความเชื่อประจำท้องถิ่นที่ใครได้มาสัมผัสแล้วจะหลงรัก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...