xs
xsm
sm
md
lg

น่าจับตา! “P.A.U.L.1988-พอดีที่ดีพอ” ผลิตภัณฑ์พรีเมียมจากวิถีพอเพียงศูนย์ฯ มาบเอื้อง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชลบุรี - จับตาศิษย์ทายาท “อาจารย์ยักษ์” นำศูนย์เรียนรู้ฯ มาบเอื้อง ผนึกเครือข่ายกสิกรรมธรรมชาติ เดินหน้าพัฒนาสินค้าแห่งความพอเพียง ขึ้นชั้นผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียม แบรนด์ “P.A.U.L.1988-พอดีที่ดีพอ”


ด้วยความที่เติบโตมาพร้อมกับอุดมการณ์แนวคิดเศรษฐกิจพอเพียงของครอบครัว รวมถึง ดร.วิวัฒน์ ศัลยกำธร หรือที่บรรดาลูกศิษย์เรียกว่า “อาจารย์ยักษ์” เริ่มก่อตั้งศูนย์เรียนรู้กสิกรรมธรรมชาติมาบเอื้อง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เมื่อปี พ.ศ.2531 (ค.ศ.1988) เพื่อเป็นตัวอย่างความสำเร็จว่าทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียงของ “ในหลวง ร.๙” ประชาชนคนธรรมดาก็ทำได้จริง

“ปวีณา ศัลยกำธร หรือ ปลาย-ผู้จัดการ บริษัท มาบเอื้อง วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด” ที่เคยไปทำงานประจำหลังจากจบคณะอุตสาหกรรมเกษตร นานกว่า 5 ปี แต่เรียนรู้-ซึมซับแนวคิดที่ซ่อนอยู่ในปรัชญา “เกษตรทฤษฎีใหม่” ที่ทุกคนมองว่าเป็นนามธรรม จับต้องยาก จึงตัดสินใจเข้าไปศึกษาและช่วยงานศูนย์เรียนรู้กสิกรรมธรรมชาติมาบเอื้อง ในส่วนของการพัฒนาผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูป โดยมีเป้าหมายว่าจะส่งต่อแนวคิดเหล่านี้ไปพร้อมกับผลิตภัณฑ์ที่ทุกคนจะได้สัมผัสถึงความสุขที่พอดีในหัวใจ พลังชีวิต


ซึ่งล่าสุด ได้พัฒนาแชมพูผสมครีมนวดจากสมุนไพรสดระดับพรีเมียม นำเสนอคุณค่าจากสมุนไพรแท้ๆ ที่เติบโตภายใต้ระบบนิเวศที่อุดมสมบูรณ์ในเครือข่ายกสิกรรมธรรมชาติกว่า 80 แห่ง ผ่านการค้นคว้า วิจัย และคิดค้นสูตรโดยใช้ทั้งศาสตร์แพทย์แผนไทยร่วมกับวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ โดยมีงานวิจัยและการทดสอบทางวิทยาศาสตร์รับรอง ผสมผสานกันจนเกิดเป็น “ผลิตภัณฑ์ที่ใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุด”

พร้อมกับนำเข้าร่วมโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์รวมทั้งบรรจุภัณฑ์ใหม่ ที่ผ่านการวางวิสัยทัศน์ในการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้แก่ 10 สุดยอดไอดอลนักธุรกิจเกษตรไทยจากทั่วประเทศ ในโครงการพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรมต้นแบบอัจฉริยะ หรือจีเนียส เดอะ ครีเอชัน โดยกองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม


กระทั่งได้ผลิตภัณฑ์ใหม่ เป็นแชมพูผสมครีมนวดจากสมุนไพรสดระดับพรีเมียม ภายใต้ชื่อแบรนด์ P.A.U.L 1988 และสโลแกน “พอดีที่ดีพอ” เพื่อที่จะได้สื่อสารกับลูกค้าทั้งเก่าและใหม่ รวมทั้งผู้บริโภคที่ชื่นชอบในผลิตภัณฑ์สมุนไพรสดของไทย มาตรฐานออแกนิก ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติมากที่สุดในท้องตลาด และเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างระบบนิเวศที่สมบูรณ์ได้อีกด้วย

“ที่มาของชื่อธุรกิจ มาจากตัวหน้าของคำต่างๆ คือ Philosophy ปรัชญา Achieve สำเร็จผล Unity ความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียว Livable ที่น่าอยู่ อยู่ร่วมกันได้ 1988 เป็นปีที่เริ่มอุดมการณ์ในการสร้างเมล็ดพันธุ์บนผืนดินที่ศูนย์เรียนรู้กสิกรรมธรรมชาติมาบเอื้อง จึงกลายมาเป็นชื่อของแบรนด์และผลิตภัณฑ์ P.A.U.L.1988”


ปลาย-ปวีณา ศัลยกำธร บอกว่า มาบเอื้องวิสาหกิจเพื่อสังคม เตรียมแผนการตลาดสำหรับแบรนด์และผลิตภัณฑ์ใหม่ไว้แล้ว โดยจะหาทางเพิ่มช่องทางการตลาด ทำระบบสมาชิก โดยมีการเก็บและจัดการข้อมูลผ่านบิ๊ก ดาต้า และคลาวด์ (Big Data & Cloud computing) รวมทั้งทำการตลาดออนไลน์ทุกช่องทางด้วยการสื่อสารการตลาดที่ชัดเจน โดนใจกลุ่มเป้าหมาย ควบคู่ไปกับการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายให้มากขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกให้แก่ลูกค้าในการซื้อสินค้า

โดยมีการวางจำหน่ายในช่องทางการตลาดออนไลน์ทั้งในและนอกประเทศ รวมทั้งเพิ่มการกระจายสินค้าผ่านช่องทางของ “เครือข่ายกสิกรรมธรรมชาติ” ให้มากขึ้น และการจัดอีเวนต์ตลาดนัด เดือนละ 1 ครั้ง เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับเศรษฐกิจพอเพียงแก่ผู้สนใจและขยายตลาดผลิตภัณฑ์ หรือติดต่อโดยตรงได้ที่บริษัท มาบเอื้อง วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด โทร.09-0913-6999 Facebook Fanpage : Mab-Euang / มาบเอื้อง


“เราตั้งใจให้แบรนด์ P.A.U.L.1988 เป็นเครื่องพิสูจน์ความสำเร็จของธุรกิจที่ดำเนินการตามแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง ที่พัฒนาสินค้าจากชุมชนสู่คุณภาพระดับโลก เพื่อประโยชน์ต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม” ปวีณา หรือปลาย ผู้จัดการ บริษัท มาบเอื้อง วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น