xs
xsm
sm
md
lg

เริ่มแล้วเทศกาลชมวาฬบรูด้า ที่หาดเจ้าสำราญ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี - เริ่มแล้วเทศกาลชมวาฬบรูด้าที่หาดเจ้าสำราญ โดยช่วงเดือนตุลาคม ถึงธันวาคมของทุกปี วาฬบรูด้าจะเข้ามาว่ายวนเวียนหากินในทะเลอ่าวรูปตัว ก. พื้นที่จังหวัดเพชรบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร ฉะเชิงเทรา

เริ่มแล้วเทศกาลชมวาฬบรูด้า สำหรับจังหวัดเพชรบุรี วาฬบรูด้าจะเข้ามาตั้งแต่เขตพื้นที่บ้านแหลม ถึงหาดเจ้าสำราญ และเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบุรี และสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน เทศบาลตำบลหาดเจ้าสำราญ ได้จัดเรือประมงไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปชมวาฬบรูด้ากลางทะเล

โดยภาพของวาฬบรูด้า ที่สวยงามที่สุดคือ การโผล่หัวขึ้นมาเหนือน้ำทะเล และอ้าปากกว้างงับลูกปลาเล็กปลาน้อย ท่ามกลางนกนางนวลจำนวนมากที่บินวนเวียนอยู่รอบๆ ซึ่งการนั่งเรือไปชมนั้นใช้เวลาไปกลับประมาณ 5 ชั่วโมง จึงอยากแนะนำนักท่องเที่ยวที่จะไปชมวาฬบรูด้า ต้องมากันช่วงเช้าๆ และเตรียมร่างกายมาให้พร้อม


วันนี้ (28 ต.ค.) นายบุญยอด มาคล้าย นายกเทศมนตรีตำบลหาดเจ้าสำราญ ได้นำคณะสื่อมวลชนลงสำรวจวาฬบรูด้า เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดงานชมวาฬ ทานปู ประจำปี 2563 ภายใต้แนวคิด "กลางวันชมวาฬ กลางคืนทานปู" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-30 ตุลาคม 2563 ณ สวนภูมิทัศน์ชายทะเลหาดเจ้าสำราญ อ.เมืองเพชรบุรี จ.เพชรบุรี

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการท่องเที่ยวของตำบลหาดเจ้าสำราญ และจังหวัดเพชรบุรี จัดให้มีกิจกรรมต่างๆ มากมายขึ้นภายในงานดังกล่าว สำหรับกิจกรรมจัดให้มีการล่องเรือชมวาฬบรูด้า กิจกรรมช่วงกลางวัน ลงทะเบียนหน้าหาด กิจกรรมภายในงาน ภาคค่ำ อิ่มอร่อยกับปูม้า และอาหารทะเลสดๆ ชอปสินค้า OTOP ตำบลหาดเจ้าสำราญ ฟังเพลงชิลชิลริมหาด สัมผัสบรรยากาศยามค่ำคืน


ส่วนการลงเรือดูวาฬบรูด้า ในวันนี้พบวาฬบรูด้ารวม 7 ตัว ที่พากันเล่นน้ำ และงับลูกปลาเล็กปลาน้อยอยู่กลางทะเล โดยภาพที่สร้างความฮือฮาให้แก่คณะเป็นภาพช่วงที่วาฬบรูด้า ใช้หางตีน้ำเพื่อต้อนลูกปลา โดยมีนกนางนวลบินโฉบไปมา โดยวาฬบรูด้าได้เข้ามาโผล่โชว์ตัวอยู่ข้างลำเรือทำให้เห็นตัวของวาฬบรูด้าอย่างชัดเจนอย่างคุ้นเคย สร้างความประทับใจให้แก่คณะเป็นอย่างมาก

สำหรับเรือบริการจะมีอยู่ที่บริเวณจุดชมวิวหาดเจ้าสำราญ จะมีเจ้าหน้าที่คอยบริการ โดยคิดอัตราเหมาลำเรือลำละ 5,000 บาท โดยสารได้ 10 ท่าน หากมาส่วนตัวสามารถนั่งร่วมเดินทางกับนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ได้ คิดค่าบริการท่านละ 520 บาท รวมค่าประกันชีวิต โดยนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่บริเวณประชาสัมพันธ์หน้าหาด หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายท่องเที่ยว เทศบาลตำบลหาดเจ้าสำราญ โทร.09-2382-8282
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น