xs
xsm
sm
md
lg

2 อันธพาล! คุกคามกลุ่มชาวขอนแก่นรักพระมหากษัตริย์ ขณะแสดงพลังปกป้องสถาบันฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - อันธพาล! คุกคามกลุ่มชาวขอนแก่นรักพระมหากษัตริย์ ขณะรวมตัวทำกิจกรรมปราศรัยปกป้องสถาบันฯ บริเวณลานอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ศาลหลักเมือง โดยเป็นชาย 2 ขี่จักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขว้างถุงใส่สีขาว 4 ถุงใส่ในจุดที่มีการชุมนุม ก่อนเร่งเครื่องหนี


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (23 ต.ค.) เวลาประมาณ 17.00 น. ที่ลานอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ภายในศาลเจ้าพ่อหลักเมือง กลางเมืองขอนแก่น กลุ่มชาวขอนแก่นที่รักสถาบันกษัตริย์และกลุ่มไทยภักดีขอนแก่น ต่างใส่เสื้อสีเหลือง โบกธงชาติ ธงสัญลักษณ์และพระบรมฉายาลักษณ์ ร.๙ ตั้งเวทีปราศรัย

โดยมีนายกมล กิจกสิวัฒน์, นายวุฒิพงศ์ ศุภรมย์ และ น.ส.วรพรรณ เบญจวรกุล ตัวแทนผู้ชุมนุมได้ผลัดกันขึ้นพูดคุยแสดงความเห็นสถานการณ์การเมืองและวิจารณ์ความก้าวร้าว หยาบคาย และล่วงละเมิดสถาบันเบื้องสูงของกลุ่มม็อบนักเรียนนักศึกษาที่มีนักการเมืองชังชาติกลุ่มหนึ่งชักนำวางแผนอยู่เบื้องหลัง
อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่ผู้ชุมนุมกำลังปราศรัยและจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ปกป้องสถาบันฯ นั้น ได้มีผู้ไม่หวังดี 2 คน ขับขี่จักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ผ่านมาในจุดที่มีการชุมนุมก่อนที่จะขว้างถุงใส่สีขาว จำนวน 4 ถุง เข้ามาในจุดที่มีการชุมนุมจนทำให้ผู้ชุมนุมต่างเลอะสีไปบางส่วน และพยายามที่จะวิ่งไล่ติดตามผู้ก่อเหตุแต่ไล่ไม่ทัน


นายกมล กิจกสิวัฒน์ แกนนำชาวขอนแก่นปกป้องสถาบันฯ กล่าวว่า การชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นักศึกษาที่ผ่านมานั้น อยากวิจารณ์ หรืออยากต่อว่านายกรัฐมนตรี หรือด่าใครก็ทำได้ตามสบาย แต่อย่าจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง อย่ามาบอกว่าต้องปฏิวัติสถาบันฯ เพราะสถาบันฯ ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้ใคร สถาบันที่เป็นเคารพบูชาของคนไทย อย่าวิจารณ์ และอย่าทำผิดกฎหมาย เพราะประเทศไทยอยู่มาได้ก็เพราะสถาบันฯ เมื่อมีคนจ้องทำลาย คนไทยที่รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ต้องรวมพลังออกมาปกป้อง


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับการชุมนุมของกลุ่มชาวขอนแก่นปกป้องสถาบันฯ ในครั้งนี้ ได้จัดให้มีการสวดชยันโต ปักธงชาติ การร้องเพลงชาติไทย และการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี โดยมีการนำพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ และรัชกาลที่ ๑๐ รวมทั้งธงชาติไทยมาโบกสะบัดตลอดทั้งช่วงของการชุมนุม หลังจากนั้นได้แยกย้ายกันกลับ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...