xs
xsm
sm
md
lg

ประชาชนของพระราชาทั่วทั้งภาคกลาง สวมเสื้อเหลือง รวมพลังแสดงความจงรักภักดี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ภาคกลาง - ประชาชนของพระราชาทั่วทั้งภาคกลางสวมเสื้อเหลือง รวมพลังแสดง ความจงรักภักดี ปกป้องชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์

นครปฐม - นายอำเภอนครชัยศรี พร้อมกลุ่มประชาชนชาวอำเภอนครชัยศรีกว่า 1,500 คน ร่วมสวมเสื้อเหลือง ตั้งขบวนหน้าที่ว่าการอำเภอนครชัยศรี เดินโบกธงชาติ ยกพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 รัชกาลที่ 10 แสดงพลังความจงรักภักดี ปกป้องชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์

วันนี้ (23 ต.ค.) ที่ว่าการอำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม นายณัฐภัทร เอมอ่อน นายอำเภอนครชัยศรี พร้อมด้วย นายชัยยุทธ หุ่นเจริญ ปลัดอาวุโสอำเภอนครชัยศรี นายไชโย เหลืองมาตรฐาน นายกเทศมนตรีตำบลนครชัยศรี นายปฐมพงศ์ สูญจันทร์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครปฐม เขต 4 หัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้บริหารสถานศึกษา ผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนทุกหมู่เหล่า จำนวนกว่า 1,500 คน ได้มีการนัดรวมพลังสวมเสื้อสีเหลือง และถือพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 และในหลวงรัชกาลที่ 10 พร้อมโบกธงชาติ หลังมีเหตุการณ์บ้านเมืองไม่สงบและมีกลุ่มที่ออกมาจาบจ้วงสถาบัน

โดยกิจกรรมครั้งนี้ นายอำเภอนครชัยศรี ได้เป็นผู้นำอ่านคำแถลงการณ์ในการแสดงจุดยืนปกป้องชาติ ศาสนา และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อธำรงไว้ซึ่งความสมัครสมานสามัคคีของคนในชาติ และขอเรียกร้องให้ยุติการกระทำอันไม่เหมาะสมดังกล่าว ตามที่มีกลุ่มคนพยายามจาบจ้วง บ่อนทำลาย และล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นที่เทิดทูน และรักยิ่งของปวงชนชาวไทย รวมถึงพยายามสร้างความแตกแยกในสังคมไทย พร้อมนำผู้เข้าร่วมกิจกรรมกล่าวปฏิญาณตน ร้องเพลงชาติไทย และเพลงสรรเสริญพระบารมี หลังจากนั้น กลุ่มมวลชนได้รวมตัวกันเดินรอบบริเวณตลาดท่านา พร้อมโบกธงชาติ และร่วมกันร้องเพลงชาติไทย

นายณัฐภัทร เอมอ่อน นายอำเภอนครชัยศรี เผยว่า ชาวอำเภอนครชัยศรีได้มีการรวมพลังเพื่อแสดงออกในการเคารพในสถาบันพระมหากษัตริย์ และมีกลุ่มที่ออกมาแสดงความคิดเกี่ยวกับสถาบันและอยากจะให้กลุ่มคนคือคณะราษฎรที่ออกมาชุมนุมว่า ไม่อยากจะให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง และก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์นั้นมีคู่กับประเทศไทยมาเกือบ 1,000 ปีแล้ว เรามีสถาบันพระมหากษัตริย์มาตั้งแต่กรุงสุโขทัย กรุงศรีอยุธยา ตลอดจนราชวงศ์จักรี กรุงรัตนโกสินทร์ มาจนถึงในหลวงรัชกาลที่ 10 วันนี้ชาวนครชัยศรีได้มาแสดงพลังเพื่อให้รู้ว่าจะไม่ยอมให้มีการก้าวล่วงเกิด

ชาวทองผาภูมิ-สังขละบุรี พร้อมใจสวมใส่เสื้อเหลือง แสดงพลังแห่งความจงรักภักดี และร่วมปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ก่อนเคลื่อนขบวนเข้าร่วมกิจกรรมที่ศาลหลักเมือง

หน้าที่ว่าการอำเภอทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี นายพสิษฐ์ ช่างเรือนกุล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.หินดาด อ.ทองผาภูมิ ในฐานะตัวแทนชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอทองผาภูมิ พร้อมด้วยประชาชนชาวอำเภอทองผาภูมิ และจิตอาสาพระราชทาน พร้อมใจกันสวมใส่เสื้อเหลือง มอบหนังสือถึงนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ผ่านนายเนรมิต เหลืองอร่ามฟ้า ปลัดอาวุโส อำทองผาภูมิ
เพื่อแสดงเจตนารมณ์และประกาศปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยหนังสือที่ยื่นมีหัวข้อดังนี้ 1.ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านและชาวอำเภอทองผาภูมิ ขอรณรงค์ให้ประชาชนมีความรักและมีความสามัคคีในการพัฒนาชาติ และ 2.ขอประกาศเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่เป็นศูนย์รวมใจของคนไทยทั้งชาติ

โดยการเดินทางมาแสดงเจตนารมณ์ในครั้งนี้ชาวอำเภอทองผาภูมิได้นำธงชาติไทยผืนขนาดใหญ่มาด้วย และผู้เข้ากิจกรรมกว่า 100 คน ได้ชูพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 และในหลวงรัชกาลที่ 10 เอาไว้เหนือหัวด้วย

ขณะเดียวกัน ชาวอำเภอทองผาภูมิจำนวนหนึ่งได้พร้อมใจกันสวมใส่เสื้อเหลืองขึ้นขบวนรถมีทั้งรถบรรทุก 6 ล้อ และรถยนต์กระบะ ที่ประดับตกแต่งด้วยธงชาติไทย รวมทั้งธงสัญลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 โดยขบวนได้เคลื่อนจากอำเภอทองผาภูมิ มุ่งหน้ามาร่วมแสดงสัญลักษณ์ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่ศาลหลักเมืองกาญจนบุรี เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี

โดย นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้โพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนชาวจังหวัดกาญจนบุรีเอาไว้เมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา และจะเริ่มในเวลา 15.00 น.เป็นต้นไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพื้นที่อำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี นายพุทธชาย หลวงวิเศษ กำนันตำบลหนองลู ได้นำกลุ่มผู้ใหญ่บ้าน กลุ่มประชาชน ครูและนักเรียนจำนวนมากมาแสดงสัญลักษณ์เพื่อปกป้องและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยชีวิต บริเวณถนนด้านหน้าที่ว่าการอำเภอสังขละบุรี ซึ่งทั้งหมดได้ร่วมกันร้องเพลงชาติไทยเพื่อเป็นสัญลักษณ์ด้วย 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...