xs
xsm
sm
md
lg

ฟ้าฝนไม่เป็นใจ แฟลชม็อบประจวบฯ ต้องยุติก่อนกำหนดเวลาที่ตั้งไว้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - ฟ้าฝนไม่เป็นใจ ทำให้ นักเรียน นักศึกษารวมตัวในชื่อ หัวหินไม่อินเผด็จการ รวมตัวแน่นสวนโผนกิ่งเพชร พร้อมชูสามนิ้ว ตะโกนขับไล่นายกรัฐมนตรี ขณะที่กลุ่มเสื้อเหลืองได้รวมตัวออกมาปกป้องสถาบัน

วันนี้ (19 ต.ค.) ที่สวนโผนกิ่งเพชร อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปได้มีการนัดรวมตัวกันในนาม หัวหินไม่อินเผด็จการ ในลักษณะแฟลชม็อบ แสดงจุดยืนในการขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แก้ไขรัฐธรรมนูญ ให้มีการเปิดประชุมสภา ไม่เอารัฐประหาร ไม่เอารัฐบาลแห่งชาติ และปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ให้อยู่ภายใต้ระบอบประชาธิปไตย ซึ่งการนัดรวมตัวครั้งแรก ในเวลา 18.00 น.

ก่อนถึงเวลานัดหมาย ได้มีการวางกำลังรักษาความปลอดภัยและจัดการจราจรจากตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีการปิดการจราจรบนถนนดำเนินเกษมทั้ง 2 ฝั่ง ตั้งแต่เทศบาลเมืองหัวหิน ถึงประปาหัวหิน ใช้แผงเหล็กปิดกั้นบริเวณด้านหน้าเพื่อกำหนดจุดเข้าออกเพียงจุดเดียว รวมทั้งตั้งจุดคัดกรองผู้เข้าร่วมชุมชุมทุกคนจะผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิ และต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย

ขณะเดียวกัน พบว่ามีกลุ่มประชาชนสวมใส่เสื้อสีเหลือง มารวมตัวกันเพื่อปกป้องสถาบัน อยู่ในบริเวณเดียวกัน ทำให้ตำรวจต้องวางกำลังเป็น 2 ชั้น ป้องกันมวลชน 2 ฝ่ายเผชิญหน้า หรือกระทบกระทั่งกัน

ก่อนเริ่มการชุมนุม พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยนายอำเภอหัวหิน ได้เข้าไปเจรจาพูดคุยกับตัวแทนนักเรียนนักศึกษา พร้อมชี้แจงข้อกฎหมายเรื่องการชุมนุมโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งการชุมนุมยังคงดำเนินต่อไป

ทั้งนี้ บรรยากาศในการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นักศึกษาเป็นไปอย่างสงบเรียบร้อย โดยผู้ชุมนุมส่วนใหญ่ไม่ได้สวมใส่เครื่องแบบของสถานศึกษา และมีการผูกริบบิ้นสีขาว ชูสามนิ้ว เปิดไฟแฟลชจากโทรศัพท์มือถือ เป็นทะเลดาว และชูป้ายข้อความขับไล่นายกรัฐมนตรี และสลับกันขึ้นปราศรัย โดยไม่มีการใช้เครื่องขยายเสียง ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาอย่างต่อเนื่อง

นอกจากข้อเรียกร้อง 3 เรื่องที่กล่าวไปแล้ว ตัวแทนนักเรียน นักศึกษาได้มีการชี้ให้เห็นถึงปัญหาความเหลื่อมล้ำของการศึกษาไทยระหว่างนักเรียนต่างจังหวัด และนักเรียนในกรุงเทพฯ หากระบบการศึกษาของไทยมีประสิทธิภาพจริงนักเรียนในต่างจังหวัดจะไม่ต้องไปเรียนพิเศษกับติวเตอร์ต่างๆ ในกรุงเทพฯ พ่อแม่ผู้ปกครองจะไม่ต้องส่งลูกไปเรียนไกลบ้าน เสียค่าใช้จ่ายแพงๆ ทำให้นักเรียนได้รับโอกาสทางการศึกษาไม่เท่ากัน

การชุมนุมของนักเรียนนักศึกษา หัวหินไม่อินเผด็จการ ยุติลงเมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. ก่อนเวลาที่กำหนดไว้ เนื่องจากฝนตกลงมาหนักมากขึ้น และจะมีการนัดชุมนุมต่อไปอย่างแน่นอนภายหลังประกาศยุติชุมนุม ต่างก็แยกย้ายกันด้วยความเรียบร้อย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...