xs
xsm
sm
md
lg

จับอีกพม่าเข้าเมือง! แพกกระเป๋ายัดถุงดำ คาดลอยคอข้ามเมยขึ้นฝั่งแม่สอด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตาก - จนท.คุมเข้มหลังปิดด่านฯ แม่สอด..จับพม่าแพกกระเป๋ายัดถุงดำตัวเปียกโชก คาดลอบข้ามน้ำเมยขึ้นฝั่งแม่สอด ขณะที่ตัวเมืองชายแดนเงียบเหงาหลังเจอชาวพม่าติดโควิด 5 รายรวด แม้ ร.ร.เทศบาลฯ เปิดแต่พ่อแม่ไม่กล้าพาลูกไปเรียน


ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา (18-19 ต.ค.) ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ตำรวจ สภ.แม่สอด กองร้อย อส.แม่สอด ที่ 3 พร้อมชุดสายตรวจกำนันตำบลแม่ตาว ยังคงสนธิกำลังตั้งจุดตรวจบนถนนเลียบแนวแม่น้ำเมย และออกเดินเท้าตรวจในพื้นที่ล่อแหลมท่ามกลางฝนตก

ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถสามล้อเครื่องต้องสงสัยขับออกจากถนนเลียบแม่น้ำเมย ใกล้แนวชายแดนไทย-พม่า จึงรีบออกติดตามสกัดได้บริเวณถนนทางเข้าบ้านแม่ตาว-บ้านไร่ และควบคุมตัวนายกำหม่า ไม่มีนามสกุล อายุ 35 ปี คนขับสามล้อ พร้อมชาวพม่าไม่มีเอกสารเข้าเมืองที่นั่งมาด้วยอีก 3 คน


โดยพบว่าชาวพม่าทั้ง 3 อยู่ในสภาพเสื้อผ้าเปียกน้ำ และมีกระเป๋าสัมภาระใส่ในถุงดำป้องกันน้ำเข้าอย่างดี คาดว่าได้ลักลอบข้ามน้ำเมยจากฝั่งพม่าเข้ามา หลังจากจังหวัดตากประกาศปิดด่านพรมแดนถาวรแม่สอด-ท่าข้ามธรรมชาติตลอดแนวป้องกันโควิด-19 เป็นการชั่วคราวเป็นเวลา 7 วัน เริ่มตั้งแต่บ่ายวานนี้ (18 ต.ค.)

จากการสอบสวนชาวพม่าทั้ง 3 คนให้การเบื้องต้นว่า ข้ามแนวชายแดนช่วงกลางคืนและว่าจ้างคนขับรถสามล้อให้ขับรถไปส่งในตัวเมืองแม่สอดและมีแผนจะเดินทางต่อไปที่กรุงเทพฯ แต่มาถูกจับกุมตัวเสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวทั้งหมดไปทำการตรวจคัดกรองโควิด-19 พร้อมส่งตัวดำเนินคดี


ขณะเดียวกัน ช่วงเช้าที่ผ่านมาโรงเรียนในพื้นที่สุ่มเสี่ยงและเป็นโรงเรียนขนาดใหญ่รอบตัวเมืองแม่สอดได้มีการติดป้ายประกาศหยุดทำการเรียนการสอนชั่วคราวเพื่อป้องกันการเคลื่อนย้ายเด็กนักเรียนเข้าตัวเมืองแม่สอด ส่วนโรงเรียนในสังกัดเขตเทศบาลนครแม่สอด 5 แห่งซึ่งตั้งอยู่ย่านใจกลางอำเภอแม่สอด ได้เริ่มเปิดการสอนอีกครั้ง เนื่องจากจังหวัดตากยังไม่มีคำสั่งให้ปิด แต่ก็มีนักเรียนบางตา บางห้องมีเหลือนักเรียนเพียงไม่กี่คน จนทำให้ผู้ปกครองที่ไม่มั่นใจในสถานการณ์ต่างเร่งรีบขับรถมารับตัวบุตรหลานของตนเองออกจากโรงเรียนแล้วรีบเดินทางกลับบ้านโดยทันที คงเหลือเพียงครูประจำชั้นที่นั่งเฝ้าห้องเรียนอยู่


ส่วนสถานการณ์โควิด-19 ในชุมชนกลุ่มเสี่ยง หลังจากนายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผวจ.ตาก ได้ประกาศสั่งล็อกดาวน์เขตมัสยิดมะดีนะฮ์ ชุมชนถุงทอง เพราะพบครอบครัวชาวพม่าติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 5 ราย ล่าสุดขณะนี้มีการปิดทางเข้าออกชุมชนถุงทองทั้งหมด 6 จุด ห้ามคนในชุมชนทั้ง 650 หลังคาเรือนออกนอกชุมชน และห้ามคนนอกเข้า โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอดนำกำลังไปรักษาความสงบเรียบร้อยตลอด 24 ชั่วโมง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...