xs
xsm
sm
md
lg

“อนุทิน” บินด่วนตรวจชายแดนแม่สอดหลังพบผู้ป่วยโควิด 5 ราย การันตีไม่มีคนลอบเข้าเมืองไวรัสไม่หลุดแน่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตาก - รมว.สาธารณสุข บินด่วนลงพื้นที่ตรวจด่านชายแดนแม่สอด กำชับเจ้าหน้าที่ให้ทำงานเชิงรุก-ตรวจโควิด-19 อย่างละเอียด การันตีไม่มีคนลอบเข้าเมืองไวรัสไม่หลุดแน่ ขณะที่จังหวัดตากปิดด่านพรมแดนถาวรแม่สอดแห่งที่ 2 ตั้งแต่บ่ายวันนี้


วันนี้ (18 ต.ค.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะได้เดินทางมาตรวจราชการด่วนที่ด่านพรมแดนถาวรแม่สอด แห่งที่ 2 ติดแนวชายแดนไทย-พม่า อ.แม่สอด จ.ตาก โดยคณะรองนายกรัฐมนตรีได้เข้าตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดตากและทีมตรวจโควิด-19 ที่นำรถตรวจชีวนิรภัยพระราชทาน 5 คัน มาประจำการตรวจพนักงานขับรถขนส่งสินค้าทั้งคนไทย-พม่า ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ติดต่อกันหลายวันด้วยความเข้มงวดและเข้มแข็ง

นอกจากนี้ นายอนุทินยังได้เข้าไปตรวจขั้นตอนการลำเลียงขนส่งสินค้าบริเวณเซฟตี้โซน บริเวณประตูทางเข้าและส่งออกสินค้าระหว่างประเทศ ซึ่งพบว่าเจ้าหน้าที่ประจำจุดเซฟตี้โซนมีความเข้มงวดตามมาตรการป้องกันสกัดโควิด-19 อย่างดี ท่ามกลางรถขนส่งสินค้าจำนวนนับร้อยคันต่างเร่งรีบทำการขนถ่ายสินค้าระหว่างประเทศให้ทันก่อนเวลาเส้นตายที่จังหวัดตากมีประกาศปิดด่านพรมแดนจังหวัดตากในช่วงบ่ายของวันนี้ จนทำให้มีรถบรรทุกขนส่งสินค้าติดสะสมยาวเป็นแถวอยู่บนถนนหน้าด่านพรมแดนถาวรแม่สอด แห่งที่ 2 โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ตำรวจ สภ.แม่สอด และทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 มาอำนวยความสะดวกด้านการจราจร


นายอนุทินกล่าวว่า ขอให้ประชาชนทุกคนเชื่อมั่นในประสิทธิภาพการตรวจคัดกรองผู้ป่วยของเจ้าหน้าที่ว่ามีมาตรการที่เข้มงวด โดยมั่นใจในการคัดกรองของหน่วยงานในพื้นที่ชายแดนอำเภอแม่สอด หากไม่ใช่คนที่ลักลอบเข้ามาเมืองโดยผิดกฎหมายแล้วโรคโควิดจะไม่มีทางจะหลุดลอดมาได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่จะตรวจเจอหมดเพราะระบบการตรวจที่ดีมีคุณภาพซึ่งในขณะนี้ทีมสาธารณสุขได้ส่งรถตรวจชีวนิรภัยพระราชทานมาสนับสนุนในการตรวจโดยการตรวจมีความแม่นยำสูง

ส่วนผู้ป่วยติดเชื้อในอำเภอแม่สอดทั้ง 5 ราย พบว่าเป็นผู้ป่วยที่เราตรวจพบเชื้อและเป็นผู้ติดเชื้อที่ไม่มีอาการ ซึ่งทีมแพทย์อยู่ระหว่างทำการรักษาผู้ป่วยทั้ง 5 รายอย่างดีและปลอดภัย และขอให้ประชาชนอย่าได้ตื่นตระหนกจนเกินเหตุ และขอให้ป้องกันตนเองโดยการสวมหน้ากากอนามัย และล้างมืออยู่บ่อยครั้ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...