xs
xsm
sm
md
lg

สาวเจ้าของร้านกาแฟขึ้นป้ายงดบริการ ตร.-ทหารในเครื่องแบบ ประณามใช้ความรุนแรงสลาย นศ.เยาวชนชุมนุม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - สาวเจ้าของร้านกาแฟเมืองพร้าวแสดงจุดยืนชัดหนุนนักศึกษาเยาวชน ประณามใช้ความรุนแรงสลายชุมนุม ขึ้นป้ายงดบริการลูกค้าตำรวจ-ทหารในเครื่องแบบ โซเชียลแห่แชร์พร้อมชื่นชม


รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า วันนี้ (17 ต.ค. 63) ผู้ใช้โซเชียลมีเดียโดยเฉพาะผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้กำลังสลายการชุมนุมของนักศึกษาเยาวชนและประชาชนที่กรุงเทพฯ คืนวานนี้ (16 ต.ค. 63) ต่างพากันแชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊ก "พร้าวพราว Phrao Pround" ที่โพสต์ภาพป้ายติดหน้าร้านข้อความว่า "วันนี้ที่ร้านของดบริการตำรวจและทหารในเครื่องแบบนะคะ กรุณาถอดเครื่องแบบเพื่อรับบริการในฐานะประชาชน ด้วยความเคารพในความเป็นมนุษย์มิใช่อำนาจ" พร้อมบรรยายว่า "เราไม่ได้หัวรุนแรง แต่เราต้องการแสดงจุดยืน ถ้าวันหนึ่งคุณเริ่มหันหลังให้ประชาชน ประชาชนก็จะหันหลังให้คุณเหมือนกัน ด้วยความเคารพในความเป็นมนุษย์มิใช่อำนาจ เรายินดีให้บริการลูกค้าทุกท่านอย่างเท่าเทียมกัน ด้วยรักค่ะ" ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้แสดงความคิดเห็นและชื่นชมเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทราบว่าเฟซบุ๊กดังกล่าวเป็นของร้านกาแฟชื่อ "พร้าวพราว" ตั้งอยู่ที่ตำบลโหล่งขอด อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ นางสาววิชินันท์ สิงห์น้อย อายุ 28 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตัดสินใจเขียนป้ายดังกล่าวและติดที่หน้าร้าน หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมามีการใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสลายการชุมนุมของนักศึกษาเยาวชนและประชาชนที่กรุงเทพฯ เพราะไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงดังกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฐานะที่เป็นมนุษย์เหมือนกัน และเจ้าหน้าที่ควรรับใช้ปกป้องประชาชนไม่ใช่รับใช้ผู้มีอำนาจแล้วกระทำต่อประชาชนเช่นนี้ ทั้งนี้ โดยส่วนตัวมีคนในครอบครัวและคนรู้จักหลายคนเป็นตำรวจทหารเช่นกัน และพอจะเข้าใจว่าเจ้าหน้าที่อาจจะไม่ได้ต้องการทำเช่นนั้น แต่ต้องทำเพราะเป็นหน้าที่และทำตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา ซึ่งป้ายที่ทำติดหน้าร้านในครั้งนี้นั้นเป็นการแสดงออกที่มุ่งหวังทำให้เห็นว่าทั้งตำรวจทหารเมื่อถอดเครื่องแบบออกแล้วก็เป็นคนคนหนึ่งและเป็นประชาชนเหมือนกัน ฉะนั้น การจะทำอะไรอยากให้คิดให้ดีและยึดถือความถูกต้อง ขณะเดียวกัน ส่วนตัวมีจุดยืนชัดเจนสนับสนุนและเอาใจช่วยการชุมนุมของนักศึกษาเยาวชนให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...