xs
xsm
sm
md
lg

พ่อแท้ๆ เด็กชายวัย 3 ขวบ แจ้งความตำรวจแล้ว ติดใจปมการตายของลูก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์ - พ่อแท้ๆ เด็กชาย 3 ขวบ ดับปริศนาเข้าแจ้งความตำรวจแล้ว ติดใจสาเหตุการตายของลูก โดยเฉพาะบาดแผลและแขนหลุด ขณะที่ผู้การฯ กาฬสินธุ์เผยเด็กอาจจะถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บจนเสียชีวิต แต่ต้องรอผลชันสูตรศพจากแพทย์อย่างเป็นทางการ

จากกรณีเจ้าหน้าที่อายัดศพ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 3 ขวบ 5 เดือน ชาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ก่อนส่งไปผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดที่ รพ.ศรีนครินทร์ หลังพบบาดแผลขัดแย้งกับการสอบประวัติผู้ป่วยก่อนเสียชีวิต

โดยเฉพาะหน้าผากมีอาการบวมปูด ขอบตาบวมมีรอยเขียวช้ำ และกระดูกข้อต่อบริเวณศอกแขนข้างซ้ายหลุด สงสัยว่าเด็กอาจถูกทำร้ายร่างกายหรือไม่

กระทั่ง นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ และ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ตรวจสอบและหาสาเหตุการเสียชีวิตให้กระจ่างชัดโดยเร็วที่สุด ขณะที่ตำรวจเข้าเก็บหลักฐานและเรียกแม่แท้ๆ และพ่อเลี้ยงมาสอบปากคำ เบื้องต้นให้การว่าเด็กลื่นล้มในห้องน้ำ


ล่าสุด เมื่อ‪เวลา 09.00 น. วันนี้ (15 ต.ค.) นายวัฒน์พงษ์ สาลี อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นพ่อแท้ๆ ของเด็กชายวัย 3 ขวบ และญาติ เดินทางเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ เนื่องจากติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชาย โดยเฉพาะบาดแผลที่หน้าผากและกระดูกแขนที่หลุด

และไม่เชื่อว่าเด็กจะลื่นล้มในห้องน้ำเอง จึงเข้าแจ้งความเพื่อให้ตำรวจเร่งดำเนินการสืบสวนสอบสวนให้เกิดความกระจ่างชัดโดยเร็ว

นายวัฒน์พงษ์ กล่าวว่า ตนรับราชการครูอยู่ที่ จ.เชียงราย ภายหลังทราบข่าวการเสียชีวิตของลูกชาย เสียใจอย่างมาก วันนี้จึงได้เข้ามาแจ้งความต่อตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อให้เร่งดำเนินการสอบสวนสาเหตุลูกชายที่เสียชีวิตให้เกิดความกระจ่างชัดโดยเร็ว ทั้งนี้ ส่วนตัวตนติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตลูกชาย โดยเฉพาะบาดแผลที่หน้าผากและกระดูกแขนที่หลุด ซึ่งจะเกิดจากเด็กลื่นล้มในห้องน้ำเองจริงหรือไม่ ส่วนจะเป็นสาเหตุใดนั้นก็จะต้องรอผลการสืบสวนและเป็นหน้าที่ของตำรวจ

ตนในฐานะพ่อแท้ๆ อยากให้เรื่องนี้มีความชัดเจน ล่าสุด ทราบว่าทางตำรวจเองได้สืบสวน และมีความคืบหน้าไปพอสมควรแล้ว ส่วนงานศพของน้องนั้นทราบว่า จะมีการฌาปนกิจในวันนี้ ตนคงไม่ได้เข้าไปคารวะศพและร่วมงาน เนื่องจากมีเหตุผลส่วนตัวอยู่


ต่อมา เวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุม สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าของคดีอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับประชุมร่วมกับชุดสืบสวน และทีมสอบสวน โดยมี พ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ รายงานความคืบหน้า

พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าฝ่ายแม่ พ่อเลี้ยง และยาย ให้การมีพิรุธและไม่ตรงกันหลายอย่าง อีกทั้งการลงพื้นที่เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน สอบพยานแวดล้อมเบื้องต้นทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าเด็กอาจจะถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บจนเสียชีวิต แต่ต้องรอผลชันสูตรศพจากแพทย์อย่างเป็นทางการเสียก่อน ทั้งนี้ หากผลชันสูตรออกมาเป็นอุบัติเหตุก็แล้วไป

แต่หากเป็นการทำร้ายร่างกาย เจ้าหน้าที่จะดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติม และหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี เบื้องต้น เข้าข่ายข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย


ขณะที่บรรยากาศบ้านเลขที่ 393 หมู่ 13 บ้านบัวขาว ต.บัวขาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของเด็กชายวัย 3 ขวบ ซึ่งญาติๆ จะทำการฌาปนกิจในวันนี้ โดยมีญาติและเพื่อนบ้านมาร่วมงานจำนวนมากท่ามกลางความโศกเศร้า


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...