xs
xsm
sm
md
lg

แม่แท้ๆ และพ่อเลี้ยง “น้องโอโบ” 3 ขวบดับปริศนา ประสานเสียงยืนยันลูกตายเพราะอุบัติเหตุ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์ - ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ เผยคดี “น้องโอโบ” วัย 3 ขวบดับปริศนามีความคืบหน้าไปมากแล้ว แต่ยังรอผลผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตจากแพทย์ที่จะชี้ชัดว่าเกิดจากอะไร ด้านพ่อเลี้ยงเด็กชายวัย 3 ขวบยืนยันรักเอ็นดูและเลี้ยงเหมือนลูกแท้ๆ ขณะที่แม่ระบุวันเกิดเหตุเด็กลื่นล้มในห้องน้ำ เผยสามีใหม่ไม่เคยทำร้ายลูก

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์อายัดศพ ด.ช.ศิวัฒน์ สาลี หรือน้องโอโบ หรืออีกชื่อใหม่คือ ด.ช.ภูเบศ มูลมั่ง อายุ 3 ขวบ 5 เดือน ชาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ก่อนส่งไปผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น หลังพบบาดแผลขัดแย้งกับการสอบประวัติผู้ป่วยก่อนเสียชีวิต

โดยเฉพาะหน้าผากมีอาการบวมปูด ขอบตาบวมมีรอยเขียวช้ำ และกระดูกข้อต่อบริเวณศอกแขนข้างซ้ายหลุด สงสัยว่าเด็กอาจถูกทำร้ายร่างกายหรือไม่

น.ส.สรัญญา โคตรวงค์ อายุ 33 ปี แม่ของน้องโอโบให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ
ล่าสุด 09.00 น. วันนี้ (14 ต.ค.) พ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจยังคงรอผลการผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตของ “น้องโอโบ” ด.ช.ศิวัฒน์ สาลี ซึ่งเป็นชื่อตามทะเบียนบ้าน หรืออีกชื่อใหม่ที่เพิ่งเปลี่ยนคือ ด.ช.ภูเบศ มูลมั่ง อายุ 3 ขวบ 5 เดือน จากแพทย์โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่นอยู่ คาดว่าน่าจะรู้ผลในเร็วๆ นี้ แต่ทางตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ก็ได้เก็บรวบรวมหลักฐานภายในห้องน้ำจุดที่ถูกระบุว่าลื่นล้ม สอบปากคำพยาน รวมถึงสอบปากคำแม่ และพ่อเลี้ยงของเด็กควบคู่กันไปด้วย

ด้าน น.ส.สรัญญา โคตรวงค์ อายุ 33 ปี แม่ของน้องโอโบ เด็กชายวัย 3 ขวบที่เสียชีวิต กล่าวว่า ปกติลูกชายมักจะวิ่งเล่นซุกซนตามประสาเด็กวัย 3 ขวบเศษ และมีหลายครั้งที่วิ่งเล่นแล้วหกล้มเกิดบาดแผล แต่ก็ไม่ได้พาไปรักษาที่โรงพยาบาล ซื้อยามากินก็หาย กระทั่งวันเกิดเหตุนั้นตนได้ออกไปซื้อกับข้าว

ก่อนออกจากบ้านยังพูดคุยหยอกล้อกันปกติ กระทั่งกลับมาทราบจากสามีว่าน้องอุจจาระใส่ที่นอนแล้วพ่อได้พาไปล้างแล้วเกิดลื่นล้มในห้องน้ำ

นายคณากรณ์ มูลมั่ง อายุ 30 ปี พ่อเลี้ยงให้ปากคำต่อตำรวจ
ส่วนสาเหตุที่เจ็บแขนนั้นน้องเป็นมานานแล้วเนื่องจากน้องหกล้มบ่อย และมีก้อนเนื้อที่บริเวณดังกล่าว อยู่ระหว่างนัดกับหมอไปผ่า ซึ่งตนไม่ติดใจในการเสียชีวิตครั้งนี้เพราะเชื่อว่าน้องลื่นล้มในห้องน้ำ อีกทั้งที่ผ่านมาสามี แม้จะไม่ใช่พ่อแท้ๆ แต่ก็รักเอ็นดูลูกไม่เคยทำร้ายร่างกายเลย ทั้งนี้ ตนยังได้จุดธูปบอกน้องว่ายังรักเหมือนเดิมและอยากให้กลับมาเกิดเป็นลูกตนอีก

ขณะที่นายคณากรณ์ มูลมั่ง อายุ 30 ปี พ่อเลี้ยง เล่าว่า ตนคบหาและอยู่กินฉันผัวเมียกับ น.ส.สรัญญา มาประมาณปีเศษแล้ว ได้เลี้ยงดูน้องโอโบมาตลอด ที่ผ่านมาตนรัก เอ็นดู และเลี้ยงน้องเหมือนกับลูกแท้ๆ ทั้งอาบน้ำ ป้อนข้าว ป้อนน้ำ ไม่เคยทำร้าย และส่วนใหญ่ไม่ค่อยอยู่ด้วยกันสองคนกับน้อง

วันเกิดเหตุน้องไม่สบาย มีอาการเนื้อตัวบวมเขียวช้ำมาก่อนแล้ว ทางยายให้ไปรับมาพักที่ห้องด้วยช่วงเช้า กระทั่งเวลาประมาณ 6 โมงเช้า น.ส.สรัญญาได้ออกไปซื้อกับข้าวมาให้ลูก


นายคณากรณ์เล่าอีกว่า ส่วนตนนั้นอยู่ดูแลที่ห้อง กำลังจะเปิดโทรศัพท์ให้ดู แต่น้องอุจจาระเปื้อนที่นอนและเสื้อผ้า ตนจึงพาเข้าไปในห้องน้ำแล้วบอกว่าให้ล้างเนื้อล้างตัวรอ ก่อนที่ตนจะเดินมาเช็ดอุจจาระที่เปื้อนที่นอน จากนั้นก็ได้ยินเสียงดังตุ้บ จึงวิ่งเข้าไปดูก็พบว่าน้องโอโบล้มฟุบสลบอยู่ที่พื้นห้องน้ำ คาดว่าศีรษะบริเวณหน้าผากจะกระแทกกับพื้นใกล้กับชักโครก

ตนจึงรวบรวมสติโทรศัพท์เรียกยายของน้อง และเรียกเจ้าหน้าที่มารับตัวไปส่งโรงพยาบาล ก่อนจะเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่เคยทำร้ายหรือคิดจะทำร้ายน้องโอโบ เพราะตนรักและเลี้ยงมาตั้งแต่เด็กวัยขวบเศษ ซึ่งน้องโอโบก็รักตนจนเรียกตนว่าป๊ะป๋า และพร้อมที่จะให้การและให้ความร่วมมือกับตำรวจทุกอย่าง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...