xs
xsm
sm
md
lg

พขร.เปิดใจส่งสัญญาณเตือนบัสบุญกฐิน พร้อมสัญญาณแตรแต่ไม่เป็นผล ด้านลูกสาวคนขับบัสบอกเห็นรถพ่อจากไลฟ์สด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฉะเชิงเทรา - พขร. เปิดใจฟส่งสัญญาณเตือนพร้อมให้สัญญาณแตรบัสบุญกฐิน แต่ไม่เป็นผล สุดท้ายพุ่งชนยับ เชื่อคนขับไม่เห็นสัญญาณเตือนและขบวนรถ หรือระบบเบรกอาจขัดข้อง ด้านบุตรสาวคนขับบัสรุดดูศพพ่อพบติดคาซากรถ เผยจำรถได้ตั้งแต่ดูไลฟ์สด

จากเหตุการณ์รถไฟบรรทุกตู้สินค้าพุ่งชนรถบัสทอดกฐินสามัคคี บริเวณสถานีรถไฟคลองแขวงกลั่น ม.7 ต.บางเตย อ.เมืองฉะเชิงเทรา จนมีผู้ได้รับบดาเจ็บ 29 ราย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุเกือบ 20 ราย และ 1 ในนั้นคือ นายบุญส่ง สวนยิ้ม อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถบัสนำพนักงานบริษัทเอกชนใน จ.สมุทรปราการ กว่า 60 ชีวิต เดินทางมาทำบุญที่วัดบางปลานัก ต.บางเตย อ.เมืองฉะเชิงเทรา ซึ่งอยู่หากจากจุดเกิดเหตุเพียง 2 กิโลเมตร เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายวีรวัฒน์ วรวงษ์ พนักงานขับรถ (พขร.) ขบวนรถไฟเที่ยวบรรทุกสินค้าที่ 852 ว่า ได้ขับรถไฟขบวนบรรทุกขนส่งตู้สินค้าหมายเลขหัวจักร 5102 มาจากท่าเทียบเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี เพื่อนำตู้สินค้าไปส่งยังศูนย์ ICD ลาดกระบัง รวมความยาวที่ลากมา จำนวน 50 ตู้

และเมื่อขับมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุเมื่อเวลา 08.05 น. ได้เห็นรถบัสจอดหยุดอยู่บนเนินริมขอบรางรถไฟ และอยู่ด้านซ้ายของขบวนรถที่ตนเองกำลังขับมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ จากนั้นได้เห็นรถบัสเริ่มไหลเข้ามาในรางที่รถไฟซึ่งตนเองกำลังขับผ่านจนได้ยินเสียงคนในรถบัสหวีดร้องเสียงดังลั่น แต่รถบัสก็ยังไหลเข้ามาหาขบวนรถไฟ

โดยตนเองได้เริ่มใส่ห้ามล้อ ก่อนจะเปิดหวูดและเปิดเฮดไลน์ แต่เข้าใจว่าคนขับรถบัสอาจมองไม่เห็นจึงพยายามที่จะขับรถไต่เข้ามาหา หรืออาจเป็นเพราะรถไหลเข้ามาและเบรกไม่อยู่ จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุสลดขึ้น


ขณะที่ น.ส.นิสา สวนยิ้ม อายุ 30 ปี บุตรสาวของนายบุญส่ง สวนยิ้ม อายุ 54 ปี คนขับรถบัสหมายเลขทะเบียน 30-1476 พระนครศรีอยุธยา นำคนงานโรงงานถุงพลาสติกใน จ.สมุทรปราการ เดินทางมาทอดกฐินใน จ.ฉะเชิงเทรา จนเกิดเหตุเศร้า บอกว่า เมื่อช่วงเช้าก่อนออกจากบ้านบิดาไม่ได้บอกกล่าวอะไรต่อคนในครอบครัวจึงไม่รู้ว่าเดินทางมาต่างจังหวัด ทั้งนี้ บิดา ทำงานเป็นคนขับรถรับส่งพนักงานตามโรงงานอุตสาหกรรมใน จ.สมุทรปราการ

“วันนี้พ่อน่าจะรับงานเหมาพิเศษในการขับรถบัสออกมายังต่างจังหวัด ซึ่งครั้งแรกหลังเกิดเหตุไม่ทราบว่าเป็นใคร แต่ยังพอจำรถคันที่พ่อขับได้หลังจากที่มีการไลฟ์สดภาพเหตุการณ์ผ่านโลกออนไลน์ จึงรีบชวนป้า และญาติคนอื่นๆ เดินทางมายังจุดเกิดเหตุซึ่งพบว่าเป็นรถคันที่พ่อขับมาจริงๆ”

อย่างไรก็ดี ตนเองและครอบครัวจะนำศพบิดากลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่วัดบางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...