xs
xsm
sm
md
lg

บุญกฐินสุดเหงา! ชาวบ้านบางปลานักเศร้าเหตุรถไฟชนบัส บอกเคยขอที่กั้น รฟท.แต่เรื่องเงียบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ฉะเชิงเทรา - 
บุญกฐินสุดเหงา! ชาวบ้านบางปลานัก เศร้าเหตุรถไฟพุ่งชนบัสพนักงาน จ.สมุทรปราการ ทำบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก บอกกลุ่มทำบุญกฐินเป็นลูกหลานคนในพื้นที่ที่ร่วมทำบุญทุกปี แฉจุดดังกล่าวมีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เคยขอที่กั้น รฟท.หลายหนแต่เรื่องเงียบ
จากเหตุการณ์รถไฟบรรทุกตู้สินค้าพุ่งชนรถบัสทอดกฐินสามัคคี บริเวณสถานีรถไฟคลองแขวงกลั่น ม.7 ต.บางเตย อ.เมืองฉะเชิงเทรา จนมีผู้ได้รับบดาเจ็บ 29 ราย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุเกือบ 20 ราย และ 1 ในนั้นคือ นายบุญส่ง สวนยิ้ม อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถบัสนำพนักงานบริษัทเอกชนใน จ.สมุทรปราการ กว่า 60 ชีวิต เดินทางมาทำบุญที่วัดบางปลานัก ต.บางเตย อ.เมืองฉะเชิงเทรา ซึ่งอยู่หากจากจุดเกิดเหตุเพียง 2 กิโลเมตร เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ (11 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดบางปลานัก ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางของคณะทำบุญทอดกฐิน ซึ่งเกิดเหตุเศร้าขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยได้พบกับกลุ่มชาวบ้านในพื้นที่ที่ได้เดินทางมารอเพื่อร่วมทำบุญ ซึ่งทั้งหมดล้วนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนทำให้ผู้ร่วมสายบุญเดินทางมาไม่ถึงจุดหมายปลายทาง และยังทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

นายสมศักดิ์ ขาวยั่งยืน อายุ 60 ปี บอกว่า กลุ่มชาวบ้านตั้งใจที่จะพากันมาทำบุญเพื่อทอดผ้าป่าประกอบกองกฐิน สมทบทุนในการบูรณะวัด ซึ่งหลังเกิดเหตุทางวัดต้องเดินหน้าจัดพิธีทอดกฐินต่อไปเนื่องจากยังมีประชาชนเดินทางเข้าร่วมทำบุญอีกหลายสาย ซึ่งสายที่เดินทางมาจาก จ.สมุทรปราการ ที่ประสบอุบัติเหตุเป็นลูกหลานของคนในพื้นที่ที่ได้ชักชวนเพื่อนฝูงมาทำบุญร่วมกันในทุกๆ ปีไม่เคยขาด


“ชาวบ้านรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ดี เงินทอดกฐินของวัดบางปลานัก ในปีนี้ มียอดเงินสมทบรวมจำนวน 746,230 บาท” นายสมศักดิ์ กล่าว
ทั้งนี้ ชาวบ้านยังพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า บริเวณที่เกิดเหตุนั้นที่ผ่านมาชาวบ้านได้เคยขอเครื่องกั้นรถไฟจากการรถไฟแห่งประเทศไทยไปนานแล้ว แต่เรื่องกลับเงียบหาย และล่าสุด เมื่อ 2 เดือนก่อนก็ได้เกิดอุบัติเหตุรถชาวบ้านถูกรถไฟชนมาแล้ว

จึงขอให้การรถไฟแห่งประเทศไทย เร่งส่งเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการแก้ไขจุดดังกล่าว รวมทั้งจัดทำเครื่องกั้นให้แก่ชาวบ้าน เนื่องจากเกรงว่าหากมีการขยายเส้นทางรถไฟใหม่เป็นแบบรางคู่แล้วเส้นทางรถไฟที่มีลักษณะเป็นเนินสูงจะยิ่งเป็นมุมอับบดบังสายตาของผู้ใช้รถใช้ถนน และอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุใหญ่ซ้ำรอยขึ้นอีก 

นอกจากนั้น ยังขอให้มีการติดตั้งสัญญาณเตือนเวลารถไฟวิ่งผ่านด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น