xs
xsm
sm
md
lg

ผวจ.ฉะเชิงเทราสั่งล้อมคอกเหตุรถไฟชนรถชาวบ้าน ประสาน รฟท.ตั้งแผงกั้นทาง ปรับภูมิทัศน์ทางข้าม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฉะเชิงเทรา-​ ผวจ.ฉะเชิงเทราสั่งล้อมคอกเหตุรถไฟชนรถยนต์จนเกิดความสูญเสียหลังเกิดโศกนาฏกรรม​ใหญ่ในพื้นที่ ประสาน  รฟท.ปรับทัศนวิสัยโดยรอบ จัดทำแผงกั้นทางรถไฟหลังทราบข่าวคนพื้นที่ขอมานานไม่เคยได้  ทั้งเยียวยาผู้สูญเสีย​เต็มจำนวนสิทธิ​ที่จะได้รับ

จากเหตุการณ์รถไฟบรรทุกตู้สินค้าพุ่งชนรถบัสทอดกฐินสามัคคี บริเวณสถานีรถไฟคลองแขวงกลั่น ม.7 ต.บางเตย อ.เมืองฉะเชิงเทรา จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 29 ราย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุเกือบ 20 ราย และ 1 ในนั้นคือ นายบุญส่ง สวนยิ้ม อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถบัสนำพนักงานบริษัทเอกชนใน จ.สมุทรปราการ กว่า 60 ชีวิต เดินทางมาทำบุญที่วัดบางปลานัก ต.บางเตย อ.เมืองฉะเชิงเทรา ซึ่งอยู่หากจากจุดเกิดเหตุเพียง 2 กิโลเมตร เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เผยถึงแนวทางแก้ไขปัญหาและป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซากบริเวณจุดดังกล่าว ว่า ตนเองได้ประสานไปยังผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย เพื่อให้จัดทำแผงกั้นทางรถไฟ รวมทั้งปรับปรุงทัศนวิสัยในการมองเห็นขบวนรถไฟที่วิ่งผ่านเส้นทางดังกล่าวทั้งบริเวณด้านซ้ายและขวา รวมทั้งติดตั้งเครื่องกั้นทางรถไฟ

หลังทราบว่าที่ผ่านมาชาวบ้านในพื้นที่ได้เคยร้องขอให้การรถไฟฯ แก้ไขปัญหาอุบัติเหตุ​ในจุดดังกล่าวแต่ไม่เป็นผล


"ตรงนี้ถือเป็นจุดเสี่ยงและทางตำรวจเองก็ยังระบุว่า เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง และขณะนี้ต้องช่วยเหลือชีวิตชาวบ้านและชดใช้ในความเสียหายที่เกิดขึ้นจนเป็นที่พอใจ และจะต้องเร่งปรับพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุให้คืนสภาพโดยเร็ว จากนั้นจะต้องมาวิเคราะห์ในจุดเสี่ยงตรงนี้เพื่อจะไม่ให้เกิดเหตุอีกว่าจะทำอย่างไร ส่วนการเยียวยาต้องดูว่าแต่ละครัวเรือนนั้นเดือดร้อนอย่างไรบ้าง"

ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ยังเผยอีกว่าขณะนี้การรถไฟฯ รับปากแล้วว่าจะจัดทำไม้กั้นทางแบบชั่วคราวมาติดตั้งบริเวณจุดเกิดเหตุก่อน ส่วนเครื่องกั้นมาตรฐานต้องใช้เวลาดำเนินการ ขณะที่การปรับภูมิทัศน์หรือทัศนวิสัย ในวันพรุ่งนี้จะมีการประสานไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายก อบต.บางเตย เพื่อเร่งหาแนวทางให้เกิดขึ้นจริง​โดยเร็ว


ด้านสาธารณสุขอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ได้รายงานตัวเลขผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิตล่าสุดว่า ในส่วนผู้​เสียชีวิตยืนยันตัวเลขที่ 18 ราย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย ยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล​พุทธโสธร

และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บปานกลาง 7 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 26 ราย รวมจำนวนคนเจ็บทั้งสิ้น 36 ราย

ส่วนผู้ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บมีจำนวน​ 12 ราย จากผู้ที่เดินทางมาในรถบัสทั้งหมด 66 คน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น