xs
xsm
sm
md
lg

สกัดจับ 3 หนุ่มบ้านม้งเก้าหลัง เจาะพื้นกระบะซุกยาบ้าเกือบล้านลงดอยชายแดนเลาะโขง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย – ตำรวจ-ทหาร สกัดจับ 3 หนุ่มบ้านม้งเก้าหลัง บึ่งกระบะเจาะช่องลับซุกยาบ้ารวมเกือบ 1,000,000 เม็ด ลงดอยชายแดนติดเขตอิทธิพลชนกลุ่มน้อยมูเซอ-ว้าใต้ เลาะริมโขงเรียบพรมแดนไทย-ลาว


วันนี้ (4 ต.ค.) ตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.เชียงราย ร่วมกับตำรวจ สภ.บุญเรือง อ.เชียงของ จ.เชียงราย , ทหารร้อย ทพ.3502 , ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.บส.ชน.) ได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวรสามแยกบ้านแก่นใต้ ต.ห้วยซ้อ อ.เชียงของ จ.เชียงราย เพื่อสกัดจับขบวนการค้ายาเสพติด

หลังสืบทราบจะมีการลักลอบขนจากชายแดนไทย-เมียนมา ด้านบ้านม้งเก้าหลัง ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ลัดเลาะไปตามถนนสายรองสู่ อ.เชียงของ ชายแดนไทย-สปป.ลาว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถยนต์กระบะ 3 คัน ขับจากตัว อ.เชียงของ มุ่งหน้าไปทาง อ.เทิง จ.เชียงราย จึงให้สัญญานหยุดตรวจสอบพบเป็นรถต้องสงสัยตรงกับที่ได้รับแจ้ง จึงได้นำรถไปตรวจเอกซเรย์ด่านศุลกากรเชียงของ พบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ตอนเดียว สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ผต 6576 เชียงราย ที่นายนรินทร์ โรจนอิสริยะ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 17 บ้านม้งเก้าหลัง หมู่ที่ 9 ต.เทอดไทย เป็นคนขับ มียาบ้า ซุกซ่อนอยู่ที่ใต้พื้นกระบะหลังรถที่ทำเป็นช่องลับไว้แล้วปูทับด้วยแผ่นพื้นปกติ จำนวน 78 มัด รวมประมาณ 460,000 เม็ด โดยมี


และจากการตรวจที่รถคันที่ 2 เป็นกระบะยี่ห้อโตโยต้า ตอนเดียว สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บล 554 เชียงราย ตรวจพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในลักษณะเดียวกันอีก 69 มัด รวมประมาณ 404,000 เม็ด จึงจับกุมตัวนายวุฒิเดช แซ่เล่า อายุ 24 ปีอยู่บ้านเลขที่เดียวกันเอาไว้

นอกจากนี้พบนายธีรเทพ โรจนคีรีสันติ อายุ 36 ปีอยู่หมู่บ้านเดียวกัน ขับรถยนต์คันที่ 3 เป็นกระบะยี่ห้อเชฟโรเลตแคป สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บต 1560 พะเยา แต่จากการตรวจสอบรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่เจ้าหน้าที่สงสัยว่าอาจจะเป็นรถที่ขับนำทางจึงได้ควบคุมตัวเอาไว้อีกคน


จากนั้นได้ขยายผลไปตรวจค้นที่หมู่บ้านม้งเก้าหลังพบว่าเป็นชายแดนไทย-เมียนมา ที่ติดกับช่องทางแม่โจ๊ก ฝั่งตรงกันข้ามเป็นเขตอิทธิพลของชนกลุ่มน้อยมูเซอและมีพื้นที่ติดต่อไปยังเขตผลิตยาเสพติดของกลุ่มว้าใต้ จึงได้นำผู้ต้องหาทั้ง 3 คนพร้อมของกลางยาบ้ารวม 864,000 เม็ด รถยนต์กระบะจำนวน 3 คัน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บุญเรือง สอบสวนขยายผลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...