xs
xsm
sm
md
lg

จับยกแก๊ง-อายัดทรัพย์เกลี้ยง! ขบวนการค้ายานรกซุกไอซ์ 149 เต็มช่องลับรถตู้ ขนจากแม่สายล่องใต้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ตำรวจ ปส.สนธิกำลัง ตร.ภ.เชียงรายบุกจับทั้งคนขน-นายทุนคนสั่งการ..ขบวนการค้ายานรกขนไอซ์ 149 กก.ซุกเต็มช่องลับรถตู้ เตรียมลำเลียงจากแม่สายล่องใต้ออกประเทศที่สาม พร้อมตามอายัดทรัพย์เกลี้ยงทั้งรถ บ้าน-ที่ดิน มูลค่านับสิบล้าน


วันนี้ (3 มี.ค.) พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปส.3, พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย ร่วมแถลงข่าวที่บ้านเลขที่ 107 หมู่ 16 บ้านป่าสักไก่ ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย ถึงการจับกุมผู้ต้องหารวม 3 ราย ของกลางยาไอซ์ 149 กิโลกรัม พร้อมขยายผลจับกุมผู้สั่งการและอายัดทรัพย์สินทั้งบ้าน รถยนต์ และทรัพย์สินอื่นๆ รวมมูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท

การจับกุมมีขึ้นหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปส.3 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดสืบทราบเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (2 มี.ค.) ว่าขบวนการค้ายาเสพติดลำเลียงยาไอซ์จำนวนมากจากชายแดนแม่สายมาซุกซ่อนไว้ที่บ้านหลังหนึ่งในบ้านป่าแฝ ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงนำกำลังเข้าพื้นที่เพื่อขยายผล


ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้บุกเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 71/1 ควบคุมตัวผู้ต้องหา 2 คน และค้นยาเสพติด ซึ่งผู้ต้องหาสารภาพว่าได้นำยาไอซ์ซุกซ่อนในรถตู้โตโยต้า สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน นข 1889 แพร่ โดยทำช่องลับพิเศษใต้เบาะนั่งผู้โดยสารเพื่อซ่อนยาไอซ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำไปตรวจละเอียดจนพบยาไอซ์ของกลางห่อด้วยถุงชาอีกชั้น และนำมาตรวจนับชั่งน้ำหนักได้ 149 กิโลกรัม และจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การซัดทอดถึงผู้สั่งการ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส.3 ประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย เข้าจับกุมผู้สั่งการที่บ้านเลขที่ 107 หมู่ 16 บ้านป่าสักไก่ ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ซึ่งขณะบุกเข้าจับกุมผู้ต้องหาที่ถูกซัดทอดยังอยู่ภายในบ้าน ทราบชื่อคือ นายนิกร หรือตั๊ม ที่มีอาชีพเลี้ยงไก่ชนด้วย เบื้องต้นให้การปฏิเสธว่าไม่รู้เรื่อง แต่เจ้าหน้าที่มีหลักฐานเชื่อมโยงถึงขบวนการทั้งหมด จึงควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมอายัดทรัพย์สินทั้งหมดไว้ตรวจสอบ ทั้งบ้านพร้อมที่ดิน รถยนต์จำนวน 4 คัน และทรัพย์สินอื่นรวมมูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท


พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า จากการจับกุมครั้งนี้พบว่ากลุ่มขบวนการได้ดัดแปลงรถตู้เพื่อขนลำเลียงยาเสพติด เจาะพื้นรถใต้เบาะนั่งผู้โดยสารเพื่อซ่อนสายตาเจ้าหน้าที่ตำรวจในการขนลำเลียง และทำมาหลายครั้งแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งขยายผลต่อไปถึงจุดหมายของยาเสพติด รวมทั้งผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป


ขณะที่ พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า เป็นการขยายผลการจับกุมคดียาเสพติดที่สามารถจับกุมได้ก่อนหน้านี้ และตามมาจับกุมจุดที่มีการลำเลียงยาเสพติดเข้ามาพัก จนทราบแน่ชัดว่ากลุ่มขบวนการนี้นำยาไอซ์ของกลางเข้ามาในประเทศไทย และทำการบรรจุซุกซ่อนในรถตู้เตรียมส่งไปพักในพื้นที่ภาคใต้ก่อนส่งไปประเทศที่สาม เจ้าหน้าที่จึงเข้าจู่โจมจับกุม และขยายผลดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส.3 ยังนำกำลังเข้าค้นที่บ้านพักในพื้นที่ อ.ขุนตาล จ.เชียงราย อีก 1 จุด พร้อมยึดทรัพย์ตรวจสอบต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...