xs
xsm
sm
md
lg

ต้องโดน! หนุ่มสานฝันเปิดร้านสเต๊กเนื้อเกรดพรีเมียม 3 ประเทศราคาเพื่อนฝูง-ย่างเตากระทะหินแกรนิตแห่งแรกเชียงใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - สายเนื้อห้ามพลาด! หนุ่มตัวแทนขายสีหลงรักการกินเนื้อสุดหัวใจ ผันความฝันเป็นจริง ลงทุนเปิดร้านเนื้อเกรดพรีเมียม ราคาจับต้องได้ พร้อมชูจุดเด่นย่างบนเตากระทะหินแกรนิต แห่งแรกในเชียงใหม่


จากความชื่นชอบหลงใหลในรสชาติของเนื้อวัวเป็นอย่างมากจนถึงขั้นที่เรียกได้ว่าหลงรัก ที่มักจะเสาะแสวงหาและต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง พร้อมเพื่อนฝูงทุกครั้งไป หากทราบว่าที่ใดมีการเล่าลือถึงเนื้อรสชาติดี ทำให้หนุ่มนักธุรกิจตัวแทนจำหน่ายสีรถยนต์ยี่ห้อดังอย่าง “แนล” นายทวิร โตวิชัย อายุ 38 ปี ชาวลำพูน ลงทุนเปิดร้าน “บีฟ แอนด์ เฟรนส์ เชียงใหม่” ร้านสเต๊กเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นเป็นของตัวเอง พร้อมรวบรวมคัดสรรเนื้อวัวคุณภาพดีจากแหล่งต่างๆ ทั้งในประเทศและจากต่างประเทศมาให้ลูกค้าผู้ร่วมอุดมการณ์ได้เลือกสรรและลิ้มลองรสชาติเนื้อคุณภาพดี อีกทั้งราคาเหมาะสม เสมือนได้แบ่งปันประสบการณ์ดีๆ ร่วมกันของเพื่อนฝูง พร้อมจุดเด่นย่างบนกระทะหินแกรนิต แห่งแรกในเชียงใหม่ โดยร้านตั้งในโครงการ 41 ปาร์ค ถนนสนามบินเก่า (ปากทางเข้ากองบิน 41) ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่


ทั้งนี้ นายทวิรเปิดเผยว่า อาชีพหลักทำธุรกิจเป็นตัวแทนจำหน่ายสีรถยนต์ที่จังหวัดลำพูน แต่โดยส่วนตัวมีความชื่นชอบหลงใหลรสชาติของเนื้อวัวเป็นอย่างมาก ซึ่งตัวเองและครอบครัว รวมทั้งเพื่อนฝูงมักจะไปตระเวนหารับประทานเนื้อตามร้านอาหารต่างๆ ที่มีคนบอกว่ารสชาติและคุณภาพดีอยู่เป็นประจำ แต่ละครั้งต้องจ่ายค่าอาหารค่อนข้างสูง ต่อมาจึงเกิดแนวความคิดว่าน่าจะเปิดร้านเป็นของตัวเองและคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีมาจำหน่าย เพื่อที่ท้้งตัวเองและเพื่อนฝูงจะได้ไม่ต้องไปตระเวนหาร้านเองอีกต่อไป จึงลงทุนร่วมกับภรรยา, น้องสาว และน้องเขย เปิดร้านขึ้น มีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานเนื้อวัวให้ได้ลิ้มลองไปพร้อมกันเหมือนเพื่อนฝูงแบ่งปันกัน เพราะราคาขายที่ร้านจะสมเหตุสมผลจับต้องได้และย่อมเยากว่าทั่วไป แต่คุณภาพเท่าเทียมกัน จึงเปิดร้าน โดยเนื้อวัวของร้านนั้นจะคัดสรรมาอย่างดีจากแหล่งทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เบื้องต้นหลักๆ จะเป็นเนื้อวัวจาก 3 ประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย และไทย ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ชิ้นละ 100 บาท ไปจนถึง 2,000 บาท ซึ่งกำไรอาจจะไม่มากนัก แต่ความสุขและความประทับใจของลูกค้าที่ชื่นชอบการรับประทานเนื้อวัวเหมือนกัน ถือว่าเป็นกำไรมากพอแล้ว


สำหรับจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของร้าน “บีฟ แอนด์ เฟรนส์ เชียงใหม่ นั้น นายทวิรบอกว่า อยู่ตรงการย่างเนื้อ ที่จะปรุงบนเตาที่ใช้กระทะหินแกรนิตสั่งทำพิเศษจากแหล่งหินคุณภาพดีเยี่ยมของจังหวัดตาก ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษในการย่างเนื้อ เพราะให้ความร้อนดีและสม่ำเสมอทั่วถึง โดยทางร้านเป็นแห่งแรกในเชียงใหม่ที่มีการนำกระทะแบบนี้มาใช้ให้บริการลูกค้า ทั้งนี้ขั้นตอนการปรุงจะเริ่มจากที่ลูกค้าเลือกชิ้นเนื้อที่ต้องการที่โชว์อยู่ในตู้แช่เย็นของร้าน จากนั้นพนักงานจะจัดเป็นเซตพร้อมเครื่องเคียงและเครื่องปรุงมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะของลูกค้าที่มีเตาและกระทะหินแกรนิตตั้งวางประจำไว้ ให้ลูกค้าย่างเนื้อด้วยตัวเองให้สุกได้ระดับตามความชอบ พร้อมเครื่องปรุงพิเศษทั้งเกลือหิมาลัยสีชมพูและสีดำ รวมทั้งพริกไทยกำปอตจากกัมพูชา ที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดในโลก หรือหากลูกค้าต้องการให้ทางร้านปรุงให้ก็มีพนักงานบริการปรุงให้ที่โต๊ะ รับประทานพร้อมกับน้ำจิ้ม 3 สูตรพิเศษของร้าน ซึ่งหากใครที่ไม่รับประทานเนื้อ ทางร้านยังมีเนื้อหมูและปลาให้บริการด้วย ทั้งนี้ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-22.30 น. หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ทางโทรศัพท์ 06-5995-6454 และเฟซบุ๊ก “ร้านเนื้อย่างเชียงใหม่ Beef'n Friends Chiangmai”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...