xs
xsm
sm
md
lg

แม็คโครจัดเทศกาล วัตถุดิบอาหารจากออสเตรเลีย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - แม็คโคร ร่วมกับสถานทูตออสเตรเลีย จัดเทศกาล Taste of Australia ขนทัพวัตถุดิบสุดฮอตจากแดนจิงโจ้ ทั้งเนื้อวัว อาหารทะเล ผลไม้ เครื่องปรุง จัดโปรโมชันพิเศษ ตอบโจทย์การสร้างสรรค์เมนูหรูต้นทุนไม่แพงสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร พร้อมรับเทรนด์ทำอาหารมาแรง แนวโน้มยอดขายเติบโตดี ทุ่มจัดทุกสาขาทั่วประเทศ หวังกระตุ้นการใช้จ่าย 

นางซันนี่ ซิดิค ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายบริหารสินค้าธุรกิจประกอบการอาหาร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า วัตถุดิบจากประเทศออสเตรเลียได้รับการตอบรับจากกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหาร รวมทั้งลูกค้าที่หันมานิยมทำอาหารรับประทานเองอย่างต่อเนื่อง และมีการเติบโตอย่างน่าสนใจ เนื่องจากความต้องการบริโภควัตถุดิบคุณภาพดี ปลอดภัย ได้มาตรฐาน แม็คโครจึงร่วมกับสถานทูตออสเตรเลียจัดเทศกาล Taste of Australia ขึ้นระหว่างวันที่ 23 กันยายน-6 ตุลาคม 2563 ในทุกสาขาทั่วประเทศ โดย ฯพณฯ อัลเลน แมคคินนอน เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย ให้เกียรติร่วมเปิดงานอย่างเป็นทางการ ณ แม็คโคร สาขาสาทร


“แต่ละปีแม็คโครนำเข้าสินค้าจากออสเตรเลีย ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งอาหารที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเป็นจำนวนมาก ทั้งเนื้อวัวและเนื้อแกะ อาหารทะเล ชีส-นม ผัก ผลไม้ ไวน์ เครื่องปรุง โดยสินค้ากลุ่มอาหารสดมีอัตราการเติบโตเป็นเท่าตัว ซึ่งมีปัจจัยมาจากความต้องการของผู้ประกอบการร้านอาหารที่ต้องการวัตถุดิบในหลายรูปแบบ และควบคุมต้นทุนต่อจานได้ นอกจากนี้ ด้วยแนวโน้มการใช้ชีวิตวิถีใหม่ที่ผู้คนหันมาทำอาหารรับประทานเอง ทำให้มีความต้องการวัตถุดิบคุณภาพดี มาตรฐานปลอดภัย ราคาไม่แพง เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

ทั้งนี้ กลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด 3 อันดับแรก ได้แก่ เนื้อวัวและเนื้อแกะ, ผักผลไม้, อาหารทะเล โดยในเทศกาล Taste of Australia มีสินค้าอาหารสดในราคาเข้าถึงง่ายให้เลือกสรรมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สันนอกวัวออสเตรเลีย ขาแกะออสเตรเลีย ปลาแทสมาเนียแซลมอนสด หอยแมลงภู่ออสเตรเลีย ปลาแซลมอนรมควัน ส้มฮันนีเมอร์คอต สตรอว์เบอร์รี เซอเลอรีออสเตรเลีย ฯลฯ

ภายในงานเปิดตัวยังมีกิจกรรมสาธิตการทำเมนูจาก เชฟเตย-สหรัฐ แตงไทย IRON CHEF Thailand และ เชฟแจน-จอมชญา พงศ์ภัทรเวท Chef Food Design and Consult ที่มาสร้างสรรค์เมนูจากวัตถุดิบยอดฮิตอย่างเนื้อวัว และปลาแซลมอน ให้แก่ผู้ร่วมงาน ตลอดจนลูกค้าได้สัมผัสรสชาติ พร้อมด้วยบูทจัดแสดงสินค้าจากผู้นำเข้าสร้างสีสันให้กับงาน

นางซันนี่กล่าวว่า “หวังว่าเทศกาล Taste of Australia จะทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร ลูกค้าที่รักการทำอาหาร มีทางเลือกในการใช้วัตถุดิบคุณภาพหลากหลาย ที่สำคัญ ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ในราคาที่ไม่แพง อันเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินธุรกิจของเรา ในการนำเสนอสินค้าดีมีคุณภาพมาตรฐานปลอดภัยในราคาขายส่ง ลดภาระค่าครองชีพประชาชน”
กำลังโหลดความคิดเห็น...