xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มแกร็บฟู้ดในโพสต์ "หมอพรทิพย์" ขึ้นโรงพักเชียงใหม่ขอโทษยันไม่เจตนา พบเป็นอดีตอาสาจราจรเคยเก็บเงิน 4 แสนคืนนักท่องเที่ยว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - หนุ่มแกร็บเชียงใหม่ในโพสต์เดือด "หมอพรทิพย์" โผล่ขึ้นโรงพักแสดงตัวยันบริสุทธิ์ เผยไปช่วยลุงอาสาจราจรตาเสียจัดระเบียบ ย้ำไม่มีเจตนาข่มขู่คุกคามและแค่ตบท้ายรถส่งสัญญาณห้ามจอด พร้อมขอโทษ พบเป็นอดีตอาสาเคยเก็บเงิน 4 แสนคืนนักท่องเที่ยว


ความคืบหน้ากรณีคุณหญิงแพทย์หญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวบอกเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณถนนคนเดินวัวลาย จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงค่ำวานนี้ (3 ต.ค.) ว่าถูกชายฉกรรจ์ทุบหลังคารถยนต์และห้ามไม่ให้จอดรถยนต์ที่เพื่อนขับมาส่งเพื่อเข้าพักโรงแรม อ้างว่ามีบุคคลวีไอพีจะมารับประทานอาหารร้านที่อยู่บริเวณนั้น ซึ่งมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมและก้าวร้าว จึงขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ตรวจสอบ ขณะที่ต่อมาพบว่า ผู้ชายในโพสต์ดังกล่าวคือ นายอนุพงษ์ นันทนิคม อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดลำพูน อาชีพขับแกร็บฟู้ดที่เพิ่งตกเป็นข่าวโด่งดังกรณีโพสต์คลิประบายความอัดอั้นที่ถูกลูกค้าสั่งอาหารและไปส่งถึงที่แล้วแต่กลับยกเลิกโดยไม่สามารถติดต่อได้เมื่อช่วงต้นเดือน ก.ย.63

ช่วงบ่ายวันนี้ (4 ต.ค.) ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายอนุพงษ์ พร้อมด้วยนายจักรกฤษณ์ คะปุกคำ อายุ 49 ปี หัวหน้าชุดอาสาจราจรถนนคนเดินเชียงใหม่ เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเพื่อแสดงตัวชี้แจงรายละเอียดข้อเท็จจริง และขอโทษแสดงความเสียใจเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการถ่ายรูปทำประวัติ แต่ไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด


โดยนายอนุพงษ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงค่ำวานนี้เวลาประมาณ 19.30 น. ระหว่างที่ตัวเองไปช่วยลุงอาสาจราจร อายุ 60 ปี ที่ตายเสียข้างหนึ่งที่ประจำอยู่บริเวณดังกล่าวจัดระเบียบจราจร เพราะลุงได้รับคำสั่งว่าจะมีบุคคลวีไอพีมาจึงต้องจัดระเบียบการจราจรให้รถสามารถวิ่งสวนทางกันได้ โดยตัวเองเคยเป็นอาสาจราจรมาก่อนจึงมาช่วย ปรากฏว่า ระหว่างที่กำลังจัดระเบียบและมีการวางป้ายห้ามจอดแจ้งให้ทราบอย่างชัดเจน ได้มีรถยนต์คันหนึ่งจะขับเข้ามาจอด ซึ่งตัวเองไม่ทราบและไม่ได้สนใจว่าเป็นรถของใคร จึงได้บอกว่าห้ามจอด และมีการใช้มือตบที่บริเวณท้ายรถเพื่อส่งสัญญาณให้ทราบ โดยยืนยันว่าไม่ได้ทุบหลังคารถและไม่ได้พูดจา รวมทั้งแสดงกิริยาก้าวร้าวแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ด้วยบุคลิกและท่าทางการพูดของตัวอาจจะทำให้ดูเหมือนเป็นเช่นนั้น ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยืนยันว่าตัวเองเพียงพยายามช่วยทำหน้าที่ในฐานะจิตอาสาเท่านั้น ไม่มีเจตนาข่มขู่คุกคามใดๆ ทั้งสิ้น และขอโทษที่ทำให้คุณหญิงแพทย์หญิงพรทิพย์ รู้สึกไม่สบายใจ

ขณะที่นายจักรกฤษณ์ กล่าวว่า นายอนุพงษ์ เคยเป็นอาสาจราจรถนนคนเดินเชียงใหม่ ที่ช่วยทำหน้าที่จัดระเบียบการจราจร วางป้าย วางกรวย และช่วยดูแลความเรียบร้อยต่างๆ ในวันที่มีการจัดงานถนนคนเดิน โดยเป็นการทำงานในลักษณะของจิตอาสา ซึ่งเมื่อปี 2561 เคยเก็บเงินนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 400,000 บาท แล้วนำส่งคืนเจ้าของ และกำลังถูกเสนอชื่อรับรางวัลเชิดชูเกียรติ แต่ว่าหลังจากนั้นเกิดปัญหากระทบกระทั่งกับคนขับสามล้อเครื่องรับส่งนักท่องเที่ยวบริเวณถนนคนเดินระหว่างทำหน้าที่ จึงถูกลงโทษปลดออกจากการเป็นอาสาจราจร อย่างไรก็ตาม โดยนิสัยใจคอถือว่าเป็นคนดีคนหนึ่ง มีจิตอาสาและมีน้ำใจ ใช้เวลาว่างแวะเวียนมาช่วยเหลืองานอยู่บ่อยครั้งหากต้องการคนช่วยงาน ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งเชื่อว่านายอนุพงษ์ เพียงตั้งใจช่วยเหลือทำหน้าที่เท่านั้น และไม่ได้มีเจตนาเป็นอย่างอื่น รวมทั้งสำนึกขอโทษและได้บทเรียนแล้ว จึงหวังว่าสังคมจะเข้าใจและได้รับการให้อภัย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...