xs
xsm
sm
md
lg

ทลายบ่อนพนันออนไลน์ครั้งใหญ่ 4 จุด ทั้งแม่สาย-เมืองนนท์ พบเงินสะพัด 5,000 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - รอง ผบ.ตร.จัดกำลังเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. ร่วมกับตำรวจภูธร ทลายแหล่งพนันออนไลน์ครั้งใหญ่ 4 จุด เฉพาะแม่สายพบปักหลักติดชายแดน เมืองนนท์เปิดคอนโดฯ รับแทง เงินสะพัดกว่า 5,000 ล้าน


วันนี้ (1 ต.ค.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ผอ.ศปอส.ตร.) ได้นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบอาคารพาณิชย์ เลขที่ 926/7 บ้านสันผักฮี้ หมู่ 13 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ห่างจากด่านพรมแดนไทย-พม่า สะพานข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 2 ประมาณ 150 เมตร

หลังจากเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร.ร่วมกับตำรวจ ภ.จว.เชียงราย สืบทราบว่า มีการลักลอบเปิดโต๊ะให้เล่นพนันออนไลน์ ซึ่งผลการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบนายพัชรพล กิจจาภิรมย์ อายุ 25 ปี และกลุ่มคนรวม 18 คน อยู่ภายในอาคารพาณิชย์ดังกล่าว พร้อมเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 8 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 31 เครื่อง และบริเวณใกล้เคียงกันพบนายประมวล บุตราช อายุ 30 ปี และพวกรวมอีก 4 คน พร้อมของกลางเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 4 เครื่อง โทรศัพทืมือถือ 9 เครื่อง


เมื่อตรวจสอบดูภายในคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พบการเปิดเว็บไซต์ให้เล่นการพนันแบบออนไลน์ และใช้การสื่อสารผ่านออนไลน์และโทรศัพท์มือถือเพื่ออำนวยความสะดวกให้เซียนพนันพร้อมสรรพ เจ้าหน้าที่จึงได้ตั้งข้อหาทั้งหมดว่า "ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน" จากนั้นควบคุมตัวทั้งหมดทำการสอบสวนขยายผลถึงเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง

วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลตรวจสอบสถานที่ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องรวมทั้งหมด 4 จุดทั่วประเทศ และเข้าไปตรวจที่คอนโดมิเนียมเลขที่ 188/807 หมู่ 6 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทุบรี พบบุคคลอยู่ในห้องบนคอนโดมิเนียมดังกล่าว 6 คน เครื่องคอมพิวเตอร์ในลักษณะเดียวกันอีก 4 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 14 เครื่อง จึงตั้งข้อหาเดียวกัน


รวมการปฏิบัติการของ ศปอส.ตร.ในครั้งนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งสิ้น 28 คน เครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 16 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 54 เครื่อง พบเว็บไซต์การพนันที่เกี่ยวข้อง 8 เว็บไซต์ มีเงินหมุนเวียนในระบบดังกล่าวกว่า 5,000 ล้านบาท

พล.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่ามีเครื่องข่ายใหญ่ที่เปิดให้เล่นการพนันออนไลน์และทำให้เกิดเงินหมุนเวียนจำนวนมาก จึงได้เริ่มออกสืบสวนมาตั้งแต่เดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ก่อนเข้าตรวจสอบหลายจุด และหลังจากจับกุมดำเนินคดีในครั้งนี้จะได้เร่งขยายผลต่อไปอีก โดยเฉพาะที่ อ.แม่สาย พบว่ามีเงินในบัญชีที่เกี่ยวข้องกว่า 32 บัญชี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น