xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ทลายเว็บไซต์พนันออนไลน์เครือข่าย UFA ตะลึงพบเงินหมุนเวียนกว่า 5 พันล้าน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.แถลงผลการจับกุม
MGR Online - ศปอส.ตร.บุกจับเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์เครือข่าย UFA จำนวน 6 เว็บ รวบ 28 ผู้ต้องหา ยึดของกลางคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หลายรายการ ตะลึงพบเงินหมุนเวียนกว่า 5 พันล้านบาท

วันนี้ (1 ต.ค.) ที่ด่านศุลการกรแม่สาย จ.เชียงราย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม. พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย และตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ร่วมกันแถลงผลการจับกุมเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ เครือข่าย UFA จำนวน 6 เว็บไซต์ พบมีเงินทุนหมุนเวียนกว่า 5 พันล้านบาท ในพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์กล่าวว่า คดีนี้มีการติดตามและขยายผลมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มีนโยบายให้กวาดล้างเว็บพนันออนไลน์อย่างจริงจัง ซึ่งเครือข่ายผู้กระทำผิดมักตั้งเซิร์ฟเวอร์อยู่ตามแนวชายแดน เพื่อหลีกเลี่ยงการจับกุมของเจ้าหน้าที่ การจับกุมรายใหญ่ครั้งนี้ เป็นผลการปฏิบัติงานของ ศปอส.ตร. ซึ่งมี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุขผบ.ตร. เป็นหัวหน้าศูนย์ ร่วมกับเพจอาสาจับตาออนไลน์ของกระทรวง DES

คดีนี้ในช่วงเช้าเวลาประมาณ 09.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดเทคนิคและสืบสวนชุดที่ 2 ได้จับกุมตัวนายพัชรพล กิจจาภิรมย์ อายุ 25 ปี และพวกรวม 18 คน พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กจำนวน 8 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ จำนวน 31 เครื่อง โดยจับกุมที่บ้านเลขที่ 926/7 หมู่ 13 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย และนายประมวล บุตราช อายุ 30 ปี และพวกรวม 4 คนพร้อมด้วยของกลางคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กจำนวน 4 เครื่อง โทรศัพท์มือถือจำนวน 9 เครื่อง แจ้งข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายเทคนิคและสืบสวนชุดปฏิบัติการที่ 4 (ศปอส.ตร.) ได้ทำการสืบสวนการจัดให้มีการพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาตผ่านเว็บไซต์ www.ufa728.com จากการสืบสวนทราบว่าสถานที่ที่ใช้จัดพนันดังกล่าวอยู่ที่ห้องเลขที่ 188/807 คอนโดพลัมเซ็นทรัลสเตชั่นเฟส 1 ม.6 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงได้ทำการขอหมายค้นต่อศาลแขวงนนทบุรี ซึ่งศาลได้อนุมัติให้ทำการตรวจค้นห้องเลขที่ดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบผู้กระทำผิดจำนวน 6 ราย ได้แก่ 1. น.ส.กฤษณี หรือนุ่น นรขุน อายุ 36 ปี 2. นายชิตณรงค์ หรืออั๋น สิทธิวิไล อายุ 25 ปี 3. นายวันเฉลิม หรือวัน ธรรมศิริ อายุ 23 ปี 4. น.ส.ศรัณย์พร หรืออัญ ขอเวียนกลาง อายุ 21 ปี 5. น.ส.มัลลิกา หรือมุก สินชัย อายุ 20 ปี 6. น.ส.วิชุดา หรือบูม พูนมี อายุ 28 ปี ทำหน้าที่เป็นพนักงานแอดมินเว็บไซต์ตอบข้อซักถามและโอนเงินให้ลูกค้าพนัน และตรวจพบของกลางเป็นคอมพิวเตอร์ 4 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 14 เครื่อง เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาต

สำหรับผลปฏิบัติสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งสิ้น 28 คน คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 16 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 54 เครื่อง เกี่ยวข้องกับเว็บพนันจำนวน 8 เว็บไซต์ คิดเป็นเงินหมุนเวียนกว่า 5,000 ล้านบาท

สำนักงานตำรวจแห่งชาติขอฝากถึงพี่น้องประชาชนที่พบเห็นหรือทราบถึงการกระทำความผิดของผู้ลักลอบชักชวนให้เล่นการพนันออนไลน์ในสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ อันเป็นการมอมเมาเยาวชนและทำลายระบบเศรษฐกิจของประเทศสามารถแจ้งข่าวผ่านสายด่วนของศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ที่สายด่วนหมายเลข 1155 และ 1599 ตลอด 24 ชั่วโมง


กำลังโหลดความคิดเห็น...