xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจโชว์ฝีมือจับ 8 เว็บไซต์พนันออนไลน์-เงินหมุนเวียนกว่า 5 พันล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 1 ต.ค.63 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชวลิต แสวงพืชน์. ผบช.สทส.,พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.,พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ หัวหน้า จเรตำรวจ,พล.ต.ต.ศิริพงษ์ ติมุลา รอง ผบช.สทส. / รอง หน.ฝ่ายเทคนิคและสืบสวน ศปอส.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม./หน.ชป.2 ศปอส.ตร พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8/หน.ชป.4 ศปอส.ตร., พ.ต.อ.วีระวิทย์ ผลประสิทธิ์ ผกก.ฝอ.บก.ทท.1, พ.ต.อ.สุรศักดิ์ สุรินทร์แก้ว ผกก.คธม.บช.ทท. เข้าสืบสวนติดตามจับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งปฏิบัติตามคำสั่งนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และผบ.ตร.ที่บ้านเลขที่ 926/7 หมู่ 13 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้หลายราย


โดยรายแรก จับกุมนายพัชรพล กิจจาภิรมย์ อายุ 25 ปี และพวกรวม 18 คน พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค จำนวน 8 เครื่อง โทรศัพท์มือถือจำนวน 31 เครื่อง ที่บ้านเลขที่ 926/7 หมู่ 13 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย และนายประมวล บุตราช อายุ 30 ปีและพวกรวม 4 คน พร้อมด้วยของกลาง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค จำนวน 4 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง โดยกล่าวหาว่า " ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน"

รายที่ 2 เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2553 เวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายเทคนิคและสืบสวน ชุดปฏิบัติการที่ 4 (ศปอส.ตร.)ได้ทำการสืบสวนการจัดให้มีการพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาตผ่านเว็บไซต์ WWW.ufa728.com จากการสืบสวนทราบว่าสถานที่ที่ใช้จัดพนันดังกล่าวอยู่ที่ห้องเลขที่ 188/807 คอนโดพลัมเซ็นทรัล สเตชั่น เฟส 1 หมู่ 6 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงได้ทำการขอหมายค้นต่อศาลแขวงนนทบุรี ศาลได้อนุมัติให้ทำการตรวจค้นห้องเลขที่ดังกล่าว


ผลการตรวจค้นพบ ผู้กระทำผิดจำนวน 6 ราย ได้แก่ 1.น.ส.กฤษณี หรือนุ่น นรขุน อายุ 36 ปี 2.นายชิตณรงค์ หรือลั่น สิทธิวิไล อายุ 25 ปี 3.นายวันเฉลิม หรือวัน ธรรมศิริ อายุ 23 ปี 4.น.ส.ศรัณย์พร หรืออัญ ขอเวียนกลาง อายุ 21 ปี 5.น.ส.มัลลิกา หรือมุก สินชัย อายุ 20 ปี 6.น.ส.วิชุดา หรือบูม พูนมี อายุ 28 ปี ทำหน้าที่เป็นพนักงานแอดมินเว็บไซต์ ตอบข้อซักถามและโอนเงินให้ลูกค้าพนัน และตรวจพบของกลาง เป็นคอมพิวเตอร์ 4 เครื่องโทรศัพท์มือถือ 14 เครื่อง


เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตรวมผลปฏิบัติการ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ ทั้งสิ้น 28 คน คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 16 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 54 เครื่อง เกี่ยวข้องกับเว็บพนัน จำนวน 8 เว็บไซต์ คิดเป็นเงินหมุนเวียนกว่า 5,000 ล้านบาท

รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า กลุ่มผู้กระทำผิด ได้กระทำการผิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องพระราชบัญญัติการพนัน หลายมาตราโดย โดยเป็นเครือข่ายในกลุ่มเว็บไซต์การพนัน UFA ซึ่งมีเครือข่ายหมุนเวียนกว่า 5,000 ล้านบาท โดยมีการ ติดตามจับกุมของเจ้าหน้าที่หลังจากพบว่ากลุ่มเครือข่ายดังกล่าว ได้เปิดเว็บไซต์ในการพนัน เพื่อให้ผู้คนเข้ามา เล่นพนันและสูญเสียเงินจำนวนมาก จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ออกติดตาม ค้นหาเครือข่ายดังกล่าวจนกระทั่งสามารถจับกุมได้ในที่สุด อย่างไรก็ตามจะนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้กับพนักงานสอบสวนในแต่ละท้องที่เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...